Quảng Bình:

Dừng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dịp lễ để phòng chống dịch Covid-19

Đặng Tài

(Dân trí) - Trước những diễn biến của dịch Covid-19, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại Quảng Bình đã phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn.

Ngày 29/4, tin từ UBND TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đã có thông báo về việc dừng các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, UBND TP. Đồng Hới dự kiến tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2021, từ ngày 23/4 đến hết ngày 2/5.

Dừng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dịp lễ để phòng chống dịch Covid-19 - 1

Sau Lễ hội Diễu hành đường phố, các hoạt động khác của Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2021 đã phải dừng tổ chức.

Tuy nhiên, để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, TP. Đồng Hới thống nhất chủ trương dừng tổ chức các hoạt động còn lại của Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2021.

5 hoạt động phải tạm dừng gồm: Lễ hội "Đồng Hới điểm hẹn mùa hè"; liên hoan các CLB, nhóm nhảy; giải đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ; chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới và lễ hội cù.

Còn tại huyện Bố Trạch, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, huyện này cũng đã cắt giảm và hoãn các chương trình, hội thi trong các hoạt động chào mừng dịp lễ 30/4 và 1/5 tại Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trước đó, huyện Bố Trạch dự kiến sẽ tổ chức chuỗi lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son lần thứ IV và hội thi cá trắm sông Son năm 2021 với nhiều nội dung kèm theo như: thi bắt cá nhanh, thi cá to, cá đẹp, thi chế biến món ăn; liên hoan văn nghệ; hội thi dân vũ... nhằm thu hút du khách và kích cầu du lịch.

Dừng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dịp lễ để phòng chống dịch Covid-19 - 2

Lễ hội đua thuyền trên sông Son.

Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, huyện Bố Trạch đã quyết định hoãn các chương trình kèm theo và chỉ tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son lần thứ IV.

Huyện này cũng đã lên phương án, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và bến phà Xuân Sơn (thị trấn Phong Nha).

Ban tổ chức tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son khuyến cáo bà con đến xem, cổ vũ bơi thuyền nên dàn trải dọc hai bên bờ sông, không tụ tập một chỗ đông đúc và thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng.