Dụ dỗ học trò quay cảnh "nóng"... "trả bài", tài tử mất 2,2 triệu USD

(Dân trí) - Nam diễn viên người Mỹ James Franco (43 tuổi) đã vừa phải bồi thường 2,2 triệu USD cho những học trò nữ từng bị mình cư xử khiếm nhã, "dụ dỗ" quay clip "nóng" dưới danh nghĩa... "trả bài".

Dụ dỗ học trò quay cảnh nóng... trả bài, tài tử mất 2,2 triệu USD - 1

Nam diễn viên người Mỹ James Franco (43 tuổi) đã vừa phải bồi thường 2,2 triệu USD cho những học trò nữ từng bị mình cư xử khiếm nhã, "dụ dỗ" quay clip "nóng" dưới danh nghĩa... "trả bài".

Nam diễn viên James Franco đã vừa đi đến thỏa thuận thống nhất với các bên thông qua sự hỗ trợ của luật sư, sau khi một số nữ học trò từng theo học tại trường đào tạo diễn xuất do anh này mở ra - trường điện ảnh Studio 4 - đệ đơn tố cáo James Franco lên tòa án.

Theo những phụ nữ đã đệ đơn tố cáo, James Franco có nhiều hành động không phù hợp, có tính chất trục lợi tình dục trong các hoạt động đào tạo và luyện tập diễn xuất tại trường điện ảnh.

Do các bên liên quan tới sự việc đã đồng ý tham gia vào việc đàm phán, dàn xếp nên vụ việc không cần đưa ra tòa án xét xử sau khi đơn tố cáo đã được nộp lên tòa hồi năm ngoái.

Trước đó, một số học trò nữ đã đệ đơn tố cáo khi nam diễn viên James Franco thông qua hoạt động đào tạo diễn xuất càng lúc càng đẩy cao mức độ nhạy cảm trong các cảnh "nóng" mà anh này yêu cầu các học trò nữ của mình phải thực hiện trước máy quay.

Hiện giờ, sau khi các bên đã đạt đến một thỏa thuận thống nhất, tòa án tại Los Angeles (Mỹ) sẽ đưa ra quyết định chấp thuận cuối cùng cho việc dàn xếp này.

Dụ dỗ học trò quay cảnh nóng... trả bài, tài tử mất 2,2 triệu USD - 2

Trong sự nghiệp của mình, James Franco từng được đề cử Oscar dành cho Nam chính xuất sắc với vai diễn trong "127 Hours" (2011).

Thỏa thuận bồi thường đã đạt được sau khi hai người phụ nữ có tên Sarah Tither-Kaplan và Toni Gaal đệ đơn lên tòa, tố cáo rằng họ là những nạn nhân của một hành động có tính chất trục lợi tình dục.

Trước đó, đã có tới 5 người phụ nữ từng tham gia việc học tại trường điện ảnh của Franco liên hệ với tờ tin tức Los Angeles Times (Mỹ) hồi tháng 1/2018 để thông tin về những hành vi trục lợi tình dục của nam diễn viên này tại trường. Trước những lời tố cáo, Franco đã luôn phủ nhận.

Trước đó, nam diễn viên này cũng từng gặp một sự vụ lùm xùm vì hành vi thiếu đứng đắn. Năm 2014, thông qua mạng xã hội, Franco đã đề nghị gặp gỡ một thiếu nữ người Anh khi ấy mới 17 tuổi mà trước đó, anh này đã bắt gặp và làm quen khi cô đang đứng bên ngoài một nhà hát ở New York.

Các tin nhắn liên hệ qua mạng xã hội cho thấy Franco đã hỏi tên khách sạn mà cô đang lưu lại và hỏi "tếu táo" rằng liệu mình có nên thuê một phòng tại đây không.

Những lời đùa cợt "chớt nhả" này được đưa ra ngay cả khi Franco đã biết cô gái này mới 17 tuổi. Sau khi cô gái đăng tải những tin nhắn qua lại này lên mạng, Franco đã lên tiếng bào chữa: "Tôi rất xấu hổ, tôi cho rằng mình là một ví dụ minh chứng cho thấy việc làm quen qua mạng xã hội là một cách thức chứa đựng nhiều vấn đề tiềm ẩn khó đoán".

Số tiền bồi thường của Franco sẽ được dành để 5 người phụ nữ trả chi phí cho luật sư đại diện của họ, mỗi phụ nữ cũng sẽ nhận về một khoản theo mức đã thống nhất, số còn lại sẽ dành để quyên góp từ thiện cho một tổ chức chuyên hỗ trợ phụ nữ về các hoạt động pháp lý.

Trong giấy tờ thỏa thuận giữa các bên có đoạn: "Dù bị đơn và luật sư bào chữa tiếp tục phủ nhận các cáo buộc đã được đưa ra, nhưng bị đơn cũng hiểu rằng nguyên đơn đã nêu ra những vấn đề quan trọng. Các bên đều tin rằng đây chính là thời điểm cần thiết để tập trung vào việc sửa chữa những cách đối xử thiếu tôn trọng đối với phụ nữ tại Hollywood. Tất cả các bên đều thống nhất cần đảm bảo rằng không ai trong nền công nghiệp giải trí bị phân biệt đối xử, quấy rối, lạm dụng theo bất cứ hình thức nào".

Dụ dỗ học trò quay clip "nóng" để "trả bài", tài tử mất 2,2 triệu USD

James Franco từng được đề cử Oscar với vai diễn trong "127 Hours" (2011)