Dù ai ở nhà nấy, vẫn có những cách để bày tỏ yêu thương

(Dân trí) - Trong thời điểm hiện tại, người dân ở nhiều nước trên thế giới đều đang được nhà chức trách khuyến khích ở nhà, phòng tránh việc lây lan virus.

Điều này khiến nhiều người già trong xã hội phương Tây cảm thấy lo lắng bởi nhiều người trong số họ vốn sống riêng và rất chờ đợi những cuộc thăm hỏi của con cái và các cháu. Việc cách ly, ai ở nhà nấy, khiến nhiều người già cảm thấy cô đơn, trống trải. Đó là một trong những vấn đề bên lề đang diễn ra trong đời sống ở nhiều nước phương Tây, trong đó có nước Anh.

Mới đây, một bức ảnh đã được lan truyền trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng tại Anh rất cảm động. Bức ảnh cho thấy hai cụ già đang tự cách ly trong nhà vì dịch Covid-19, họ đã rất vui mừng khi thấy con cái đưa hai cháu nhỏ tới thăm mình.

Dù ai ở nhà nấy, vẫn có những cách để bày tỏ yêu thương - 1

Mới đây, một bức ảnh đã được lan truyền trên mạng xã hội

Dù không thể trực tiếp gặp nhau trò chuyện hay ngồi lại bên nhau uống trà, ăn bánh, họ vẫn cảm thấy tích cực và được lên tinh thần vì nhận được sự quan tâm, cổ vũ của người thân.

Ngăn cách giữa hai cụ già và hai cháu nhỏ là một tấm cửa kính. Được biết những người xuất hiện trong bức ảnh này đang sinh sống ở thành phố Norwich, hạt Norfolk, Anh. Họ là những người bạn của một MC truyền hình người Anh có tên Chris Page, chính anh này đã là người đầu tiên lan truyền khoảnh khắc đẹp.

Trong khi đó, nữ MC người Anh Amanda Holden cũng chia sẻ một đoạn video clip ngọt ngào ghi lại hình ảnh cô con gái Hollie (8 tuổi) của mình đang ngồi viết những lá thư để chuẩn bị gửi tới những người hàng xóm, mong bày tỏ sự quan tâm, đồng thời để hỏi những người hàng xóm xem họ có cần gia đình cô bé giúp đỡ gì không.

Con gái của MC Amanda Holden viết thư cho hàng xóm
MC Amanda Holden làm MC cho chương trình phát thanh ngay tại nhà

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm