Thứ Bảy 04/05/2019 - 09:58

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng

Dân trí Nghệ sĩ Thành Lộc, Mỹ Uyên, Hạnh Thúy, đạo diễn Lê Cung Bắc… và nhiều nghệ sĩ thân thiết đã đến đưa tiễn nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng trong nước mắt nghẹn ngào thương tiếc.
>>Gia đình Lê Bình trao 100 triệu ủng hộ nghệ sĩ nghèo theo di nguyện của ông
>>Trấn Thành cảm thấy có lỗi vì đã không đến thăm Lê Bình khi ông nằm viện
>>Lần xuất hiện cuối cùng trên sóng truyền hình, Lê Bình khiến khán giả... bật cười

Sáng 4/5, tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng, số 5 Phạm Ngũ Lão đã diễn ra lễ di quan nghệ sĩ Lê Bình. Linh cữu cố nghệ sĩ sẽ được đưa đi hỏa thiêu tại Bình Hưng Hòa, TPHCM. Sau 49 ngày, tro cốt của ông sẽ được rải trên biển Vũng Tàu như di nguyện của ông trước khi mất.

Trong 3 ngày tang lễ, rất đông nghệ sĩ đã đến viếng, thắp hương tiễn biệt Lê Bình. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương cho đồng nghiệp, khán giả về một người nghệ sĩ sống hết mình vì nghề, chân tình và thương yêu các thế hệ đàn em.

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 1

Trước giờ di quan, gia đình nghệ sĩ Lê Bình gửi lời cảm tạ đến tình cảm của các nghệ sĩ và khán giả dành cho ba mình những ngày cuối đời. Tối ngày 3/5, trước sự chứng kiến của nhiều người, gia đình cũng đã trao 100 triệu cho các nghệ sĩ nghèo như di nguyện của ông trước khi mất.

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 2

Con trai nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ: "Tôi thay mặt gia đình xin hứa trước di ảnh của ba là chúng tôi sẽ cố gắng hết sức thực hiện những di nguyện ba dặn dò anh em".

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 3

Đạo diễn Lê Cung Bắc đến tiễn nghệ sĩ Lê Bình trong đoạn cuối cuộc đời. Đạo diễn Lê Cung Bắc chia sẻ, Lê Bình là nghệ sĩ tài năng và đam mê nghề bằng tất cả trái tim cho cuộc sống. Ông vô cùng yêu quý nghệ sĩ Lê Bình bởi ngoài tình đồng nghiệp còn có tình huynh đệ thân thương.

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 4

Nghệ sĩ Thành Lộc có mặt từ rất sớm để đưa tiễn Lê Bình.

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 5

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng đến từ rất sớm để thắp nén nhang đưa tiễn

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 6

Trong suốt những ngày qua, nghệ sĩ Hạnh Thúy cùng với gia đình tổ chức chu toàn cho tang lễ nghệ sĩ Lê Bình, cố gắng thực hiện các di nguyện ông để lại trước khi qua đời. Nghệ sĩ Hạnh Thúy từng tham gia cùng Lê Bình trong các phim truyền hình và trên sân khấu kịch với các vở diễn "Sân ga tình người", "Mẹ ơi", "Vịt kêu đồng", "Cổ tích Việt Nam", "Đất mặn"...

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 7

Thay mặt các nghệ sĩ, bà Hồng Dung, Phó chủ tịch Hội sân khấu TPHCM đọc điếu văn đưa tiễn cố nghệ sĩ. Bà nghẹn ngào: "Mọi lần gặp anh là thấy anh cười, sao bây giờ anh không còn gây cười cho anh em nữa, mà cứ lặng im. Cái tên cúng cơm đã từ lâu không có ai nhớ mà chỉ nhớ cái tên Lê Bình. Anh chưa bao giờ có được đóng vai chính nhưng những vai anh đóng sẽ trở thành vai chính trong lòng khán giả. Các nhân vật của anh thường không có tên mà sẽ là ông Tư, ông Bảy. Khán giả có thể không ra rạp mua vé vì anh, nhưng rời khỏi rạp sẽ luôn nhớ đến anh. Anh đi rồi, còn đâu nữa để giao những vai nhỏ mà không nhỏ chút nào. Đang lúc thiếu kịch bản thì anh có ngay một kịch bản nằm trong ngăn kéo".

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 8

Nghệ sĩ Mỹ Uyên không kềm được nước mắt trong những giây phút cuối cùng bên đàn anh. Chị tiếc nuối vì cuốn hồi ký của nghệ sĩ Lê Bình chưa kịp hoàn thành. "Nhưng anh ơi, gia tài vai diễn và những kịch bản sân khấu của anh ai cũng nhớ. Em sẽ không bao giờ quên những lần được đóng phim cùng anh, anh khó tính với em, vừa chỉ dạy, vừa hài hước chứ không khắt khe. Anh ra đi nhưng hình ảnh của anh còn mãi trên sân khấu 5B và còn mãi trong lòng em", nghệ sĩ Mỹ Uyên viết cho nghệ sĩ Lê Bình trong sổ tang.

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 9

Gia Hân - con gái nghệ sĩ Lê Bình đã bên cạnh chăm lo cho ông trong những ngày cuối đời khóc nghẹn ngào trong giây phút cuối cùng tiễn đưa ông.

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 10

Đúng 7h, linh cữu nghệ sĩ Lê Bình được di quan đến Bình Hưng Hòa để hỏa thiêu.

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 11

Các con của nghệ sĩ Lê Bình mang di ảnh và bài vị của ông

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 12

Nghệ sĩ Lê Bình đã ra đi nhưng nụ cười hiền hậu của ông còn mãi trong lòng đồng nghiệp và khán giả.

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 13
Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 14

Những tấm ảnh được trưng bày của trong tang lễ của nghệ sĩ Lê Bình được chính ông chọn để trưng bày trong tang lễ của mình.

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 15

Diễn viên Kiều Chinh nghẹn ngào lau nước mắt khi tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng. Chị tâm sự, sau thời gian cùng làm việc, mình may mắn được là em gái nuôi của cố nghệ sĩ Lê Bình trong 13 năm qua.

Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng - 16

Dẫn đầu đoàn đưa tang là dàn xe mô tô Tân Bình.

Trong đêm cuối cùng tại tang lễ nghệ sĩ Lê Bình, rất đông các nghệ sĩ đã tề tựu bên Lê Bình để hát, kể chuyện cho ông nghe. Nghệ sĩ Hạnh Thúy chia sẻ về "đêm cuối" ông ở trần gian: "Cả cuộc đời lặng lẽ, chắc đêm qua là đêm đông vui nhất của chú, khi anh em bạn bè đến rất đông đủ, họ không về ngay, mà nán lại, trò chuyện, hỏi han, kể nhau nghe, nhắc nhau nhớ những kỉ niệm liên quan đến cái tên Lê Bình, chuyện vui có, chuyện buồn có, đêm qua bạn bè ít khóc, bởi họ đã biết lẽ sinh tử thường tình, và nhiều người đã đến lần một, lần hai, rồi lại đến “Ở với ổng đêm cuối, mai mốt hết gặp!”.

"Đêm cuối, nhiều khán giả đến, đứng rất trật tự bên ngoài theo dõi các nghệ sĩ, vài người xin phép vào đốt nhang cho Lê Bình vì mến ông qua những vai diễn… Đêm cuối, gia đình nấn ná cắm những cây nhang gần chót vào cái lư hương trước quan tài như những chăm sóc cuối cùng trước khi chia biệt… Rồi sẽ xa…", nghệ sĩ Hạnh Thúy xúc động chia sẻ về tình cảm mà khán giả và đồng nghiệp dành cho Lê Bình.

Băng Châu

Ảnh: Nguyễn Bách

MỚI NHẤT
Sửng sốt trước người đàn ông dùng cằm cân bằng 11 chiếc ghế
Sửng sốt trước người đàn ông dùng cằm cân bằng 11 chiếc ghế

(Dân trí) - Khi anh Jay Rawlings xuất hiện trên sân khấu với tuyên bố sẽ lập Kỷ lục Guinness Thế giới về số lượng ghế cân bằng trên cằm, tất cả tưởng như đó là điều khó tin và khó có thể thực hiện.

Thứ hai, 06/05/2019 - 07:31

Đặc sắc lễ tảo mộ trong ngày hội Ramưwan của người Chăm
Đặc sắc lễ tảo mộ trong ngày hội Ramưwan của người Chăm

(Dân trí) - Trong ngày này, tất cả các tộc họ ở các làng Chăm Hồi giáo đều đi tảo mộ. Từ sáng sớm, các vị chức sắc và người dân đều mặc lễ phục truyền thống trang nghiêm để đi đến nghĩa địa làm lễ tảo mộ.

Thứ hai, 06/05/2019 - 06:07

“Truyền nhân 4 đời hát bội” mặc cảm chuyện học ít và làm mẹ đơn thân ở tuổi 23
“Truyền nhân 4 đời hát bội” mặc cảm chuyện học ít và làm mẹ đơn thân ở tuổi 23

(Dân trí) - Đoàn Bảo Ngọc gây ấn tượng qua 5 tuần thi với hình ảnh “truyền nhân 4 đời hát bội”. Lần đầu tiên cô chia sẻ về cuộc sống cá nhân đầy khó khăn của mình khi phải làm mẹ đơn thân ở tuổi 23, gom hết vốn liếng để đến với cuộc thi “Sao nối ngôi”.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 05:11

Những bài hát tròn 20 tuổi trong năm nay
Những bài hát tròn 20 tuổi trong năm nay

(Dân trí) - Nhiều ca khúc nhạc pop quen thuộc từng được ra mắt năm 1999 sẽ tròn 20 tuổi trong năm nay, có thể kể tới “I Want It That Way” của Backstreet Boys, “(You Drive Me) Crazy” của Britney Spears, “Livin’ La Vida Loca” của Ricky Martin.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 11:18

Trưng bày 60 tác phẩm "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động"
Trưng bày 60 tác phẩm "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động"

(Dân trí) - Ngày 10/5 tới, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội sẽ diễn ra trưng bày chuyên đề “Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động” (1969 - 2011).

Chủ nhật, 05/05/2019 - 09:19

Nữ diễn viên “Lỗi tại duyên số” vừa thích vừa... sợ yêu
Nữ diễn viên “Lỗi tại duyên số” vừa thích vừa... sợ yêu

(Dân trí) - Shailene Woodley được biết đến với những bộ phim điện ảnh như “Dị biệt” hay “Lỗi tại duyên số”. Học cách trưởng thành ở Hollywood từ năm 15 tuổi, Shailene kết luận rằng hiện tại cô vừa thích vừa… sợ yêu, cô cũng sẵn sàng để những mối quan hệ đến rồi đi thật nhẹ nhàng.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 08:17

Người đẹp không tuổi gợi cảm cả khi “kín cổng cao tường”
Người đẹp không tuổi gợi cảm cả khi “kín cổng cao tường”

(Dân trí) - Vẻ đẹp không tuổi của nữ diễn viên người Ý Monica Bellucci (54 tuổi) tỏa ra một sự gợi cảm trang nhã, ngay cả khi Monica diện những “set” đồ kín đáo, ở cô vẫn toát ra vẻ gợi cảm không thể che giấu.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:31

Những bộ đầm táo bạo nhất từng xuất hiện tại “đại tiệc thời trang” Met Gala
Những bộ đầm táo bạo nhất từng xuất hiện tại “đại tiệc thời trang” Met Gala

(Dân trí) - Dưới đây là những bộ trang phục gợi cảm táo bạo nhất mà các ngôi sao nổi tiếng từng mặc đi dự Met Gala - “đại tiệc thời trang” của giới sao quốc tế.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:30

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu tặng sách truyền cảm hứng Hạt Giống Tâm Hồn
Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu tặng sách truyền cảm hứng Hạt Giống Tâm Hồn

(Dân trí) - Các ngôi sao bóng đá Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu đã tặng học bổng và sách truyền cảm hứng Hạt Giống Tâm Hồn cho các em bé mồ côi ở Bình Dương.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 08:13

Sinh viên bình phim bằng một câu, giáo viên cho ngay điểm tuyệt đối
Sinh viên bình phim bằng một câu, giáo viên cho ngay điểm tuyệt đối

(Dân trí) - Một sinh viên thực hiện bài bình phim của mình chỉ bằng một câu duy nhất, giáo viên liền cho điểm tuyệt đối bởi sự thông minh, dí dỏm và “đúng chất” khi bàn về “Fight Club” (Sàn đấu sinh tử - 1999).

Thứ bảy, 04/05/2019 - 04:59

Doãn Quốc Đam: “Khán giả càng ghê sợ nhân vật phim Mê cung, tôi càng thích thú”
Doãn Quốc Đam: “Khán giả càng ghê sợ nhân vật phim Mê cung, tôi càng thích thú”

(Dân trí) - Từng “làm mưa làm gió” với vai Cảnh trong “Quỳnh búp bê”, Doãn Quốc Đam lại một lần nữa chứng tỏ tài năng diễn xuất đa dạng trong vai Fedora phim “Mê cung”. Fedora là một nhân vật hết sức kỳ quái và bệnh hoạn.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 01:53

10 bài hát hay nhất dành cho sự chia ly sau cuối của cuộc đời
10 bài hát hay nhất dành cho sự chia ly sau cuối của cuộc đời

(Dân trí) - “Time To Say Goodbye”, “Over The Rainbow”, “You Raise Me Up”… là những ca khúc được nhiều người lựa chọn cho sự chia ly sau cuối của cuộc đời.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 01:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Kỳ lạ người đàn ông sống không điện, không nước, không gia dụng tiện nghi
Kỳ lạ người đàn ông sống không điện, không nước, không gia dụng tiện nghi

(Dân trí) - Người đàn ông này được ví như Robinson Crusoe, anh sống mà không cần đến điện, nước hay bất cứ gia dụng tiện nghi nào, nhưng anh có củi để sưởi ấm, có sách để giải trí và một đời sống tĩnh lặng, yên bình “đến lạ”. Bạn gái của anh không chịu nổi đời sống ấy đã bỏ đi.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 08:26

Gia đình Lê Bình trao 100 triệu ủng hộ nghệ sĩ nghèo theo di nguyện của ông
Gia đình Lê Bình trao 100 triệu ủng hộ nghệ sĩ nghèo theo di nguyện của ông

(Dân trí) - Theo như di nguyện nghệ sĩ Lê Bình trước khi mất, số tiền mọi người quyên góp, ủng hộ khi ông nằm viện còn lại sau khi mất sẽ được chuyển đến cho những nghệ sĩ nghèo khác cần sự giúp đỡ.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 08:22

Vì sao nghệ sĩ Lê Bình chưa được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú?
Vì sao nghệ sĩ Lê Bình chưa được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú?

(Dân trí) - NSND Hồng Vân cho rằng nghệ sĩ Lê Bình hoàn toàn xứng đáng được các cơ quan chức năng phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Ông từng góp mặt trong 200 bộ phim với nhiều vai trò khác nhau, giành 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại các hội diễn sân khấu...

Thứ bảy, 04/05/2019 - 07:31

Cặp đôi hẹn hò trước nàng Mona Lisa, ăn tối trước thần Vệ Nữ
Cặp đôi hẹn hò trước nàng Mona Lisa, ăn tối trước thần Vệ Nữ

(Dân trí) - Lần đầu tiên có một cặp đôi trẻ tuổi may mắn được biến không gian bảo tàng Louvre trở thành nơi hẹn hò lãng mạn trong một buổi tối. Cuộc hẹn khó tin của họ bao gồm việc trò chuyện trước nàng Mona Lisa và sau đó dùng bữa tối trước tượng thần Vệ Nữ.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 06:32

Quyền Linh đăng ký hiến tạng, NSƯT Hạnh Thúy nói nam MC “là người kỳ lạ”
Quyền Linh đăng ký hiến tạng, NSƯT Hạnh Thúy nói nam MC “là người kỳ lạ”

(Dân trí) - Trước nghĩa cử cao đẹp của MC Quyền Linh, nữ diễn viên phim “Sống trong sợ hãi” đã có những chia sẻ bất ngờ: “Anh Quyền Linh là người kỳ lạ”.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 03:56

Bảo Thanh xúc động khi khán giả khóc thương Thư bị lừa tình trong “Về nhà đi con”
Bảo Thanh xúc động khi khán giả khóc thương Thư bị lừa tình trong “Về nhà đi con”

(Dân trí) - Nữ diễn viên cho biết, cô rất xúc động khi khán giả đồng cảm, khóc theo… nhân vật Thư trong tập 19 của phim "Về nhà đi con"

Thứ sáu, 03/05/2019 - 03:53

Bảo vật quốc gia “Vườn xuân Trung Nam Bắc” bị hư hại do vệ sinh bằng nước rửa chén
Bảo vật quốc gia “Vườn xuân Trung Nam Bắc” bị hư hại do vệ sinh bằng nước rửa chén

(Dân trí) - Đó là kết luận của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sau khi kiểm tra thực tế hiện trạng bảo vật quốc gia “Vườn xuân Trung Nam Bắc” của cố hoạ sĩ Nguyễn Gia Trí tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 02:58

Ngôi sao giản dị Keanu Reeves gây sốc khi trở thành gương mặt thời trang
Ngôi sao giản dị Keanu Reeves gây sốc khi trở thành gương mặt thời trang

(Dân trí) - Ở Hollywood, Keanu Reeves là một trong những tài tử giản dị nhất, bao năm trôi qua, phong cách của anh vẫn vậy, luôn giản dị, đề cao sự thoải mái.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 02:23

Trấn Thành cảm thấy có lỗi vì đã không đến thăm Lê Bình khi ông nằm viện
Trấn Thành cảm thấy có lỗi vì đã không đến thăm Lê Bình khi ông nằm viện

(Dân trí) - "Khi biết tin anh lâm bệnh, em biết sẽ có rất nhiều người đến thăm anh và em không muốn xuất hiện lúc đó. Em nghĩ rồi thưa thưa, mình hãy tới. Rồi bận rộn, công việc, rồi quên mất. Khi hay tin anh mất, em nghĩ mình quá sai vì đã chần chừ, để không thể gặp anh lần cuối. Em đáng trách. Anh hãy tha lỗi cho em nhé", Trấn Thành chia sẻ niềm tiếc nuối khi không đến thăm Lê Bình những ngày cuối đời.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 02:13

“Thế giới” đằng sau tay lái
“Thế giới” đằng sau tay lái

(Dân trí) - Đó là cách mà tờ tin tức The Independent (Anh) giới thiệu chùm ảnh của nhiếp ảnh gia người Anh Jon Enoch chụp tại Hà Nội. Bộ ảnh ghi lại chân dung những người lao động bình dân. Jon Enoch ví họ như những người chở cả thế giới riêng đằng sau tay lái.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 09:56

Phạm Văn Mách kể về muôn nỗi đắng cay của các vận động viên sau khi rời sàn đấu
Phạm Văn Mách kể về muôn nỗi đắng cay của các vận động viên sau khi rời sàn đấu

(Dân trí) - Talkshow “Chuyện cuối tuần” chủ đề “Tấm huy chương bị lãng quên” trên VTV9, Lực sĩ Phạm Văn Mách đã trải lòng nhiều chuyện bi ai phía sau những hào quang của nghề.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 09:53

Đội bóng Thái Lan nhận hơn 2 tỷ đồng/người từ dự án phim
Đội bóng Thái Lan nhận hơn 2 tỷ đồng/người từ dự án phim

(Dân trí) - 12 cậu bé người Thái Lan trong đội bóng Lợn Hoang từng bị mắc kẹt ở hang động Tham Luang sẽ nhận được 72.000 bảng/người (tương đương hơn 2 tỷ đồng) từ dự án phim của dịch vụ chiếu phim trực tuyến Netflix.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 06:17