Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long

(Dân trí) - Trong tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ, khi nhìn thấy chiếc micro được đặt trong áo quan của nam ca sĩ, đồng nghiệp đều cảm thấy nghẹn ngào.

Tang lễ ca sĩ Vân Quang Long được người thân và bạn bè tổ chức tại Mỹ vào lúc 11h ngày 2/1 (giờ Mỹ) tức rạng sáng 3/1 (giờ Việt Nam), lễ tang diễn ra tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Saint Louis. 

Mặc dù không có ba mẹ, vợ con nhưng tang lễ của Vân Quang Long tại Mỹ được bạn bè và người thân tổ chức chu đáo.

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 1

Hình ảnh đám tang Vân Quang Long được ca sĩ Hàn Thái Tú và gia đình tổ chức tại Mỹ.

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 2

Linh cữu Vân Quang Long được đặt trang trọng trong nhà quàn, xung quanh là nhiều vòng hoa tươi. 

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 3

Đặc biệt, trong hình ảnh chuẩn bị cho tang lễ của Vân Quang Long, bạn bè nghệ sĩ đã đặt thêm chiếc micro khi anh thường đi diễn vào áo quan, tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhưng cho thấy sự tinh tế mà những người thân thiết đã làm cho anh cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Ca sĩ Quốc Đại xúc động: "Tui khóc khi nhìn tấm này Hàn Thái Tú ơi! Ông quá chu đáo và tâm lý! Trân trọng tấm lòng ông!"

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 4

Hiện tại Mỹ tình hình dịch Covid-19 vô cùng căng thẳng nên phía nhà quàn chỉ cho phép 25 người đến đưa tiễn nam ca sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. Lễ tang tổ chức trong phạm vi kín đáo, an toàn. Khách đến viếng được yêu cầu phải mang khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn. 

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 5

Trong suốt những ngày qua, ca sĩ Hàn Thái Tú dù rất đau lòng trước sự ra đi của người bạn thân thiết nhưng anh vẫn nén nỗi đau để cùng một số người bạn của Vân Quang Long, người thân đứng ra lo liệu tang lễ cho đồng nghiệp được chu toàn.

Hàn Thái Tú chia sẻ thêm, Vân Quang Long là người thật tình, thẳng thắn nên cả hai không ngại chia sẻ về cuộc sống vất vả của bản thân. Anh cũng cho biết, cả hai đều cố gắng làm việc để khi về già có thể về quê an hưởng tuổi già tại quê nhà. "Vân Quang Long ra đi khi dự định còn dang dở. Yên nghỉ nhé người bạn của tôi".

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 6

Ông Tâm - cậu ruột Vân Quang Long nghẹn ngào, không nói thành lời trước giây phút tiễn biệt người cháu thân thương. Ông thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn tới người thân, bạn bè đã đến viếng nam ca sĩ. 

Anh Lê Quang Trường, em họ của Vân Quang Long chia sẻ, hai ngày trước khi mất, Vân Quang Long còn gọi điện, nói chuyện với mình nên khi nhận được tin nam ca sĩ qua đời anh không tin. "Tôi và anh có nhiều kỷ niệm trong mấy chục năm qua. Khi mọi người thông báo anh mất, tôi không tin nổi. Hôm nay, tôi đã lái xe từ California đến đây để nhìn mặt anh lần cuối".

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 7

Bầu Đệ khá thân thiết với Vân Quang Long chia sẻ, nam ca sĩ là người sống tình cảm, yêu thương và giúp đỡ mọi người. Ông cảm thấy rất xúc động trước chân tình của mọi người dành cho Vân Quang Long, khi trong tang lễ của anh mặc dù ở thời điểm này nhưng có nhiều anh em, bạn bè ở các tiểu bang đã kịp thời đáp chuyến bay đến đây để đưa tiễn anh.

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 8

Em gái nuôi của nam ca sĩ khóc khi chia sẻ về cuộc sống vất vả của Vân Quang Long khi sang Mỹ định cư. Chị kể: "Trong những cuộc nói chuyện, tâm sự với bạn bè, anh Long kể gánh nặng của anh rất lớn. Vì thế, anh không quản ngại khó khăn. Dù trời mưa, nặng hay bão, tuyết, anh đều ra khỏi nhà từ sáng sớm để làm việc, gửi tiền về phụ giúp gia đình".

Chị nghẹn ngào nhắc về đàn anh: "Ngoài công việc chân tay, anh Long còn đi hát, biểu diễn ở nhiều nơi tại Mỹ vào mỗi dịp cuối tuần. Dịp Giáng sinh vừa qua là ngày lễ cuối cùng anh được đón cùng bạn bè, người thân. Sáng 26/12, anh đáp chuyến bay qua thăm cậu mợ. Không thể ngờ rằng, đó là chuyến bay cuối cùng của anh Long trên đất Mỹ. Từ đây, chúng tôi không thể gặp mặt anh".

Chị cũng chia sẻ thêm, Vân Quang Long là người con hiếu thảo. Anh luôn gọi điện để nói chuyện với cha mẹ ở Việt Nam mỗi ngày.

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 9

Diễn viên hài Nhật Cường chia sẻ, anh bàng hoàng trước tin đàn em ra đi đột ngột. Nam diễn viên hài và Vân Quang Long khá thân thiết, thường xuyên nói chuyện. Nam ca sĩ gọi Nhật Cường là tía và xưng con. "Tôi không ngờ Long qua đời quá nhanh, đột ngột. Cuộc sống này thật vô thường. Sự ra đi của em là nỗi đau lớn đối với gia đình, bạn bè và giới mộ điệu. Nhìn những phục trang của Long, tim tôi thắt lại".

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 10

Nhật Cường cho biết, anh và Vân Quang Long thường cùng đi đá bóng, đi diễn, đóng phim chung. "Năm 2013, tôi có dịp làm việc với Vân Quang Long trong bộ phim "Về quê". Đây cũng là phim hiếm hoi mà em tham gia. Long sống hiền hậu nên ai cũng yêu thương và quý mến. Ra đi thanh thản em nhé". 

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 11

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo khá thân thiết với Vân Quang Long, cô cho biết bình thường nam ca sĩ cũng hay đến nhà vợ chồng cô chơi. Nên khi nam ca sĩ qua đời, từ xa vợ chồng cô cũng đến viếng và tiễn biệt đàn anh.

Đồng nghiệp nghẹn ngào khi thấy chiếc micro an táng cùng Vân Quang Long - 12

Phạm Thanh Thảo và Lê Uyên Nhi đến viếng đàn anh. Cô tâm sự, mình thường được đàn anh chỉ dạy mỗi khi hai anh em tập hát mà cô hay hát sai. "Giờ không có anh, không còn ai chỉ dạy cho em nữa rồi", Phạm Thanh Thảo nghẹn ngào.

Cuối buổi lễ, các ca sĩ hát để tiễn biệt nam ca sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng với những ca khúc mà mọi người thường hát với nhau mỗi khi họp mặt cùng nhau trong các dịp lễ, cuối tuần.

Sáng ngày 4/1, linh cữu của Vân Quang Long sẽ được hỏa táng tại nhà quàn, noi tổ chức tang lễ. Sau đó tro cốt của nam ca sĩ Vân Quang Long được đưa về nước, gia đình sẽ an táng tại quê nhà Đồng Tháp.

Đang được quan tâm