Đơn vị tổ chức Oceanholic 2022 Nha Trang tự ý sử dụng logo báo Dân trí

(Dân trí) - Đơn vị tổ chức Oceanholic 2022 tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tự sử dụng logo của báo Dân trí khi chưa được sự đồng ý của Ban Biên tập báo Dân trí.

Ngày 25/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa - cho biết sau khi nhận được thông tin phía đơn vị tổ chức sự kiện Oceanholic 2022 tại Nha Trang sử dụng logo của báo Dân trí và các báo khác trong phần bảo trợ truyền thông mà chưa được sự đồng ý của báo, Sở đã yêu cầu báo cáo về vụ việc.

"Qua báo cáo, đơn vị tổ chức sự kiện Oceanholic 2022 tại Nha Trang thừa nhận chưa xin phép ban biên tập báo Dân trí nhưng đã sử dụng logo trong phần bảo trợ truyền thông. Sở đã yêu cầu nhanh chóng có hướng khắc phục, đồng thời rút kinh nghiệm. Phía ban tổ chức cũng cho biết đã có thư xin lỗi gửi báo Dân trí" - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa cho hay.

Đơn vị tổ chức Oceanholic 2022 Nha Trang tự ý sử dụng logo báo Dân trí - 1

Đơn vị tổ chức sự kiện Oceanholic 2022 tại Nha Trang sử dụng logo của báo Dân trí khi chưa xin phép (Ảnh: CTV).

Bà Nguyễn Thu Vân - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Đời Sống Trẻ (TPHCM - đơn vị tổ chức sự kiện Oceanholic 2022 tại Nha Trang) cho hay, ngay sau khi nhận được phản ánh, công ty đã gửi thư xin "khắc phục hậu quả nghiêm trọng" vì đã sử dụng logo báo Dân trí "ẩu".

Trước đó, vào ngày 21/4, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Công ty TNHH Ngôi Sao Giải Trí Toàn Cầu và Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Đời Sống Trẻ (TP HCM) tổ chức một buổi gặp gỡ truyền thông và công bố dự án Oceanholic 2022.

Quá trình tổ chức sự kiện, đại diện công ty truyền thông có sử dụng hình ảnh với nội dung "gặp gỡ truyền thông và công bố dự án Oceanholic 2022".

Trong hình ảnh truyền thông dự án, Oceanholic 2022 có sử dụng hình ảnh logo báo Dân trí cùng nhiều báo Trung ương khác trong phần "đơn vị bảo trợ truyền thông".

Tuy nhiên qua rà soát, Ban biên tập báo Dân trí khẳng định phía báo không phải là đơn vị bảo trợ truyền thông Oceanholic 2022 và cũng không cho phép dự án này sử dụng logo báo Dân trí.