DMagazine

Đời tư Elon Musk: Tỷ phú USD không chịu nổi việc... "không yêu đương gì"

(Dân trí) - "Nếu tôi không yêu đương gì, tôi sẽ không thể nào hạnh phúc được. Tôi sẽ không thể nào hạnh phúc nếu không ở bên ai đó. Phải đi ngủ một mình khiến tôi thấy buồn", tỷ phú công nghệ Elon Musk nói.

Đời tư Elon Musk: Tỷ phú USD không chịu nổi việc... "không yêu đương gì"

(Dân trí) - "Nếu tôi không yêu đương gì, tôi sẽ không thể nào hạnh phúc được. Tôi sẽ không thể nào hạnh phúc nếu không ở bên ai đó. Phải đi ngủ một mình khiến tôi thấy buồn", tỷ phú công nghệ Elon Musk nói.

Lịch sử tình trường gắn bó với toàn nữ nghệ sĩ

Trong cuộc phỏng vấn thực hiện với tạp chí Rolling Stone hồi năm 2017, tỷ phú công nghệ Elon Musk từng nói: "Nếu tôi không yêu đương gì, nếu tôi không ở trong một mối quan hệ xác định gắn bó dài lâu, tôi sẽ không thể nào hạnh phúc được. Tôi sẽ không thể nào hạnh phúc nếu không ở bên ai đó. Phải đi ngủ một mình khiến tôi thấy buồn.

Đừng nói là tôi chưa từng trải qua cảm giác cô đơn: Bạn ở trong ngôi nhà rộng trống vắng, từng tiếng bước chân trên cầu thang đều vang vọng, chẳng có ai ở đó với bạn, không có ai nằm ngủ bên cạnh bạn. Kinh khủng… Làm sao bạn có thể hạnh phúc trong cảnh ngộ như vậy?".

Musk cho biết anh đã phải chiến đấu với nỗi sợ cô đơn ngay từ khi còn là một đứa trẻ: "Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã không bao giờ muốn ở một mình". Có lẽ vì vậy mà Elon Musk luôn nhanh chóng bước vào mối quan hệ mới sau khi mối quan hệ cũ đã khép lại. Lật lại lịch sử tình trường của vị tỷ phú này, có thể thấy anh không bao giờ để mình "cô đơn" quá lâu.

Mới đây nhất, Elon Musk (50 tuổi), vị tỷ phú đang sở hữu khối tài sản trị giá 199,6 tỷ USD (con số do tạp chí Forbes đưa ra tính đến tháng 9 này), đã chia tay nữ ca sĩ người Canada - Grimes (33 tuổi) sau 3 năm gắn bó và có một người con trai chung.

Grimes không phải nữ nghệ sĩ đầu tiên gắn bó với Elon Musk, thực tế, trong lịch sử tình trường của mình, tỷ phú này đã luôn hẹn hò với các nữ nghệ sĩ. Hãy cùng điểm lại...

Đời tư Elon Musk: Tỷ phú USD không chịu nổi việc... không yêu đương gì - 1

Nữ nhà văn Justine Musk (Ảnh: Page Six).

Nữ nhà văn Justine Musk: Cô Justine Musk là người vợ đầu tiên của Elon Musk, họ gắn bó trong hôn nhân kể từ năm 2000. Người con trai đầu lòng của họ ra đời hồi năm 2002 nhưng qua đời khi mới được 10 tuần tuổi vì hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Sau đó, cặp đôi tìm tới các biện pháp hỗ trợ sinh sản và lần lượt đón một cặp song sinh ra đời hồi năm 2004 và sau đó là 3 người con sinh 3 vào năm 2006. Elon và Justine chia tay vào năm 2008.

Đời tư Elon Musk: Tỷ phú USD không chịu nổi việc... không yêu đương gì - 2

Nữ diễn viên Talulah Riley và tỷ phú Elon Musk (Ảnh: Page Six).

Nữ diễn viên Talulah Riley: Cặp đôi đính hôn với nhau ở thời điểm 6 tuần sau khi Elon Musk đệ đơn ly hôn người vợ đầu. Talulah và Elon kết hôn vào năm 2010. Họ ly hôn lần đầu hồi năm 2012 theo đề nghị của Elon, nhưng rồi lại làm lành và kết hôn lại với nhau vào năm 2013, dù vậy, vào năm 2016, cuộc hôn nhân lại đổ vỡ và lần này người đệ đơn ly hôn là nữ diễn viên Talulah Riley.

Đời tư Elon Musk: Tỷ phú USD không chịu nổi việc... không yêu đương gì - 3

Nữ diễn viên Amber Heard (Ảnh: Page Six). 

Nữ diễn viên Amber Heard: Sau khi bước ra khỏi những đổ vỡ hôn nhân, tỷ phú Elon Musk hẹn hò với nữ diễn viên Amber Heard hồi cuối năm 2016 khi cuộc hôn nhân giữa Amber Heard và tài tử Johnny Depp đang đi đến hồi kết. Hai người hẹn hò trong khoảng một năm thì chia tay bởi cả hai bên đều quá bận rộn với công việc của mình. Tỷ phú Elon Musk từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2017 rằng chia tay Amber Heard là một điều khá khó khăn bởi: "Khi ta thực sự cảm thấy mình đã yêu, việc chia tay sẽ gây đau đớn thực sự".

Đời tư Elon Musk: Tỷ phú USD không chịu nổi việc... không yêu đương gì - 4

Nữ ca sĩ Grimes và tỷ phú Elon Musk (Ảnh: Page Six).

Nữ ca sĩ Grimes: Elon Musk bắt đầu hẹn hò Grimes từ tháng 4/2018. Sau 3 năm gắn bó, mới đây, cặp đôi chính thức xác nhận việc chia tay.

Tỷ phú Elon Musk thông qua mạng xã hội đã chia sẻ rằng anh và nữ ca sĩ Grimes hiện đã "chia tay một nửa", họ sẽ vẫn nỗ lực duy trì một mối quan hệ tốt đẹp để cùng nuôi dưỡng cậu con trai chung: "Chúng tôi đã chia tay một nửa nhưng sẽ vẫn yêu thương nhau và gặp nhau thường xuyên, hai bên đều có thiện chí với nhau".

Lý do của việc chia tay theo Elon Musk là bởi họ đều dành ưu tiên cho công việc của mình: "Công việc của tôi đòi hỏi tôi chủ yếu ở bang Texas hoặc phải ra nước ngoài, trong khi công việc của Grimes đòi hỏi cô ấy chủ yếu ở Los Angeles. Dù vậy, khi thu xếp được thời gian, chúng tôi vẫn có thể ở bên nhau để cùng chăm sóc cho con chung".

Người vợ đầu: "Làm vợ Elon, tiêu tiền không phải nghĩ nhưng thấy trống rỗng"

Người vợ đầu của Musk - nữ nhà văn người Canada - Justine Musk là mẹ của 6 người con trai mang họ Musk, người con trai đầu lòng của họ sớm qua đời vì chứng đột tử khi mới được 10 tuần tuổi, sau đó, cặp đôi đã có thêm một cặp sinh đôi, rồi sinh ba.

Nói về việc chia tay với Elon Musk, nữ nhà văn Justine từng tâm sự: "Ngay sau khi chúng tôi quyết định ly hôn, chỉ vài tháng sau, Elon đã tìm được người mới để đi đến gắn bó dài lâu. Khi đó tôi vẫn còn đang đau buồn vì cuộc hôn nhân đổ vỡ. Tôi yêu Elon, anh ấy là người đàn ông uyên bác và là cha của các con tôi. Tôi sẽ mãi yêu anh ấy".

Elon gặp người vợ đầu của mình khi hai người còn là sinh viên nghèo ở trường Đại học Queen thuộc tỉnh Ontario, Canada. Thuở ấy, Justine là hoa khôi, còn Elon không có gì đặc biệt.

Đời tư Elon Musk: Tỷ phú USD không chịu nổi việc... không yêu đương gì - 5

Justine Musk và Elon Musk thời trẻ (Ảnh: Page Six).

Lần đầu chủ động đề nghị hẹn hò, Musk mời Justine đi ăn kem, cô từ chối và ở lại phòng ký túc xá học bài, nhưng Musk không từ bỏ, anh mua hai cây kem ốc quế đến phòng Justine, khi tới nơi, kem đã chảy hết ra tay Musk.

Đối với Justine, Elon là người luôn muốn tự mình quyết định tất cả: "Anh ấy là người luôn ra quyết định cuối cùng trong mọi việc, từ công việc cho tới đời sống riêng tư. Nếu anh ấy đã muốn có ai, hoặc muốn có cái gì, coi như mọi việc thế là đã xong".

Về sau, Elon Musk chuyển tới Mỹ học tiếp Đại học, anh vẫn thường gửi điện hoa tới Justine, nhưng hai người đi theo những ngã rẽ khác nhau và rồi tái hợp khi Elon Musk bắt đầu khởi nghiệp, còn Justine ra trường và bắt tay vào thực hiện cuốn tiểu thuyết đầu tiên.

Nữ nhà văn cho biết Musk đã chinh phục cô trong giai đoạn mới này bằng cách đưa cho cô thẻ tín dụng của anh, lúc này, tấm thẻ vẫn chưa có nhiều tiền, nhưng đủ để cô có thể mua bao nhiêu sách tùy thích. Hai người kết hôn năm 2000 và chuyển tới sống ở Los Angeles (Mỹ).

Justine nhớ lại: "Chúng tôi đều muốn có con. Một hôm khi đang ngồi ăn tối, anh ấy hỏi tôi muốn có bao nhiêu người con. Tôi nói: Hai đứa, có thể nhiều hơn nếu chúng ta có đủ tiền thuê người trông trẻ. Musk nói: Đó là sự khác biệt giữa em và anh, anh nghĩ chắc chắn phải thuê được người trông trẻ.

Những ngày đầu Musk mới khởi nghiệp là những ngày hạnh phúc nhất của chúng tôi. Anh ấy như người hùng của riêng tôi. Anh ấy hiểu biết, quyến rũ, và tham vọng… Chúng tôi khi đó bình đẳng với nhau.

Năm 2002 xảy ra biến cố đầu tiên, con trai đầu lòng đột tử khi mới chỉ 10 tuần tuổi. Đó chính là khởi đầu của sự kết thúc. Tôi chết lặng vì đau đớn. Elon không hiểu tôi muốn anh ấy ở bên mình. Anh ấy lao đầu vào công việc để quên đi nỗi buồn".

Dù sau đó, cặp đôi có thêm 5 người con chung, nhưng cuộc hôn nhân trở nên rời rạc, Justine cảm thấy cuộc sống trống rỗng: "Càng giàu, tôi càng ít phải động tay vào bất cứ việc gì. Tiền nhiều khiến chúng ta như bị bọc trong chiếc kén, ta chẳng còn biết giá sữa, giá xăng thế nào.

Tôi đi mua sắm và tiêu tiền không cần phải nghĩ, nghe thì có vẻ như giấc mơ của mọi phụ nữ, nhưng tôi cảm thấy trống rỗng trong lòng, tôi thấy mình không còn quan trọng.

Người như Elon sẽ luôn nắm vai trò chỉ huy, trong cả công việc và khi ở nhà. Chúng tôi có lần cãi cọ, tôi hét lớn: Em là vợ anh, không phải nhân viên của anh. Anh ấy hét lại: Nếu em là nhân viên của anh, anh đã sa thải em rồi".

Sau khi cuộc hôn nhân đầu với nữ nhà văn đi tới kết thúc sau 8 năm gắn bó, quá trình ly hôn diễn ra không êm thấm ngay từ đầu, sau rất nhiều tranh cãi, cặp đôi mới đi tới thống nhất: Justine sẽ nhận được căn biệt thự trị giá 6 triệu USD; thêm 2 triệu USD tiền mặt và 80.000 USD hỗ trợ nuôi con mỗi tháng cho tới khi 5 cậu bé tốt nghiệp Đại học.

Sau khi dàn xếp ổn thỏa việc ly hôn, Justine bán biệt thự cũ và mua một căn nhà mới nhỏ hơn: "Căn nhà mới có đủ phòng cho bọn trẻ nhưng nó nhỏ hơn biệt thự cũ nhiều. Tôi không cần nhà to, xe xịn hay đồ hiệu nữa. Tôi chỉ muốn được yêu và được vui. Tôi vẫn cảm thấy biết ơn số phận vì tôi còn trẻ, đủ để bắt đầu một chương mới trong cuộc đời".

Nhớ lại tình yêu một thời tuổi trẻ, Justine chia sẻ: "Chúng tôi cãi nhau nhiều, nhưng khi giảng hòa thì thực sự yêu nhau sâu sắc và rất gắn kết. Ở Elon có sự tự tin và niềm đam mê khiến tôi nghĩ cuộc sống với anh ấy sẽ luôn ổn thỏa. Anh ấy là người hùng của tôi. Trong lễ cưới của chúng tôi, anh ấy rỉ tai tôi một câu: Anh là người quyết định trong mối quan hệ này".

Sau lễ cưới hai tháng, Justine ký vào bản thỏa thuận tài chính với những điều khoản rõ ràng giữa hai người. Cho tới khi cuộc hôn nhân kết thúc, vào buổi sáng Elon nộp đơn ly hôn, thẻ tín dụng của Justine cũng ngay lập tức bị khóa.

Người vợ thứ hai: "Ở bên Elon Musk là đã chọn con đường khó khăn"

Cuộc hôn nhân giữa nữ diễn viên người Anh Talulah Riley và tỷ phú Elon Musk từng được xem là giấc mơ ở Hollywood, khi một ngôi sao màn bạc xinh đẹp nhanh chóng hẹn hò, gắn bó với một tỷ phú khi hai người vô tình quen nhau trong một quán bar. Chỉ trong vòng 6 tuần, người đẹp và tỷ phú đính hôn.

Hôn lễ xa hoa của cặp đôi tổ chức tại một lâu đài cổ kính ở Scotland (Anh), sau đó, cặp đôi chung sống tại biệt thự sang trọng nằm ở thành phố Los Angeles (Mỹ). Cuộc hôn nhân giữa Elon Musk và Talulah Riley khá thăng trầm, với hai lần kết hôn và… ly hôn, lần thứ nhất - từ 2010 đến 2012, lần thứ hai - từ 2013 đến 2016.

Cuộc hôn nhân giữa Musk và nữ diễn viên Riley từng được truyền thông đề cập đến rất nhiều, một phần bởi Riley vốn là diễn viên, cô đã quen với việc xuất hiện trên mặt báo và thích được truyền thông săn đón. Thực tế, chính cuộc hôn nhân với Musk giúp Riley được nhắc đến còn nhiều hơn cả các vai diễn.

Thoạt tiên, Musk và Riley quen nhau tại một hộp đêm ở London (Anh), khi đó, Musk đang buồn bã vì vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân đầu được vài tháng. "Anh ấy ngồi đó nhìn tôi với nụ cười nồng nhiệt và kể cho tôi nghe về việc đưa con người lên sao Hỏa, về tên lửa, và xe hơi chạy điện. Tôi say mê nghe những gì anh ấy nói", Riley nhớ lại buổi đầu gặp Musk.

Đời tư Elon Musk: Tỷ phú USD không chịu nổi việc... không yêu đương gì - 6

Cuộc hôn nhân giữa nữ diễn viên người Anh Talulah Riley và tỷ phú Elon Musk từng được xem là giấc mơ ở Hollywood (Ảnh: Marie Claire).

Sau cuộc gặp "sét đánh" đó, Musk không ngừng gửi tới Riley những bông hồng. Chỉ 6 tuần sau, hai người quyết định đính hôn. Khi cầu hôn Riley trong khách sạn một cách… ngẫu hứng, Musk không có sẵn nhẫn trong tay.

Sau khi đã được chấp thuận, Musk "bù đắp" cho vợ tương lai bằng… ba chiếc nhẫn đính hôn: một chiếc để đeo hàng ngày, một chiếc với viên kim cương to bự để cô nhớ rằng… chồng mình là tỷ phú, và một chiếc với 10 viên ngọc bích bao quanh một viên kim cương.

Tham dự lễ cưới của cặp đôi có nhiều "ông lớn" trong ngành công nghệ, có người sáng lập ra Facebook - Mark Zuckerberg, có người sáng lập ra Google - Larry Page và Sergey Brin…

"Tôi vẫn còn nhớ Musk từng nói: Ở bên anh là em đã chọn con đường khó khăn. Tôi không hiểu về điều anh nói tại thời điểm ấy, nhưng giờ thì tôi đã hiểu. Nó rất khó khăn, thậm chí cả điên rồ nữa", Riley nói về cuộc hôn nhân với Musk.

Khi kết hôn với Musk, Riley tin rằng mình đang bước vào cuộc sống của một tỷ phú nhưng những gì Riley thực sự chứng kiến không hào nhoáng như những gì truyền thông thường hay tô vẽ về các tỷ phú. Musk thường ở trong những dự án đầu tư lớn và thậm chí có những giai đoạn anh bị thiếu tiền mặt. Áp lực công việc khiến anh có lúc thường xuyên gặp ác mộng.

Riley chứng kiến Musk có khi phải đi mượn tiền để rót vào các dự án và phải cân não nghĩ cách thỏa hiệp với các nhà đầu tư.

Sau khi trải qua giai đoạn khó khăn nhất của sự nghiệp và thực sự trở thành "ông lớn" trong giới công nghệ, cũng là khi cuộc hôn nhân giữa Musk và Riley đi tới kết thúc... lần đầu. Họ chia tay nhau, nhưng được gần một năm thì quay lại.

Riley trải lòng: "Khi ấy, tôi đang không vui. Tôi nghĩ có lẽ tôi đã đưa ra một quyết định sai lầm. Nhưng tôi quay lại với Elon bởi không có ai khác so sánh được với anh ấy. Elon không bao giờ lắng nghe ai. Anh ấy không lắng nghe bất cứ điều gì không phù hợp với cách nhìn nhận của anh ấy.

Nhưng anh ấy cho tôi thấy rằng anh ấy sẵn sàng dành thời gian để lắng nghe tôi, anh ấy đánh giá cao những ý kiến của tôi trong nhiều chuyện. Đối với tôi, đó là minh chứng rằng người đàn ông này đang nỗ lực vì tôi. Tôi yêu và tôi nhớ anh ấy".

Cặp đôi tái hôn năm 2013. Nhưng ngay năm sau, chính Musk lại là người đệ đơn xin ly hôn lần 2, rồi chính anh xin rút đơn. Đến năm 2016, Riley chủ động đệ đơn và mọi thủ tục hoàn tất hồi cuối năm 2016.