Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt

(Dân trí) - Bị vợ cũ chơi đòn tâm lý khi liên tục "nhại" lại phong cách thời trang trong quá trình ra tòa, tài tử Johnny Depp cho thấy mình cũng có những chiêu thức tâm lý "đáng gờm", thậm chí... gây sốt.

Johnny Depp có cách để giải tỏa tâm lý trong quá trình kiện tụng

Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt - 1

Depp mang theo bên mình một cuốn sổ tay tự trang trí khá ngộ nghĩnh có tiêu đề ngoài bìa sổ là "Built To Last" (tạm dịch: Xây đắp vững bền) (Ảnh: Daily Mail).

Những động thái của nữ diễn viên Amber Heard và nam tài tử Johnny Depp khi ra tòa thời gian này là điều đang được truyền thông - công chúng quan tâm phân tích.

Sau khi nhận ra Amber Heard liên tục "nhại" lại phong cách thời trang của Johnny Depp trong nhiều lần xuất hiện trước tòa, mới đây, người ta lại phát hiện ra rằng hóa ra Johnny Depp cũng "không vừa", anh cũng có những chiêu thức của mình để giải tỏa tâm lý, và những chiêu thức ấy thậm chí còn khiến fan "phát sốt".

Cụ thể, khi xuất hiện trước tòa, Johnny Depp giữ cho mình bĩnh tĩnh, tự tin, thoải mái đối diện với tất cả các sự việc và tình tiết nhờ những chi tiết nhỏ giúp cân bằng tâm lý. Chẳng hạn, Depp mang theo bên mình một cuốn sổ tay tự trang trí khá ngộ nghĩnh có tiêu đề ngoài bìa sổ là "Built To Last" (tạm dịch: Xây đắp vững bền).

Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt - 2

Johnny Depp thực hiện nhiều bức phác thảo trong quá trình theo dõi phiên tòa diễn ra (Ảnh: Daily Mail).

Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt - 3

Depp giữ các bức phác thảo của mình trong cuốn sổ này (Ảnh: Daily Mail).

Depp giữ các bức phác thảo của mình trong cuốn sổ này. Johnny Depp thực hiện nhiều bức phác thảo trong quá trình theo dõi phiên tòa diễn ra. Có lúc, Depp thực hiện được một bức phác thảo chân dung ưng ý, anh còn đưa cho luật sư xem một cách vui vẻ.

Những động thái có phần lạ lùng này của nam tài tử 58 tuổi khiến các fan yêu mến anh "phát sốt" bởi cho thấy cả sự hài hước và sự kỳ quái ở Depp.

Khi Depp khoe bức phác họa của mình, luật sư của Depp - ông Benjamin Chew - còn tỏ ra khá quan tâm. Ông đeo kính vào để nhìn cho rõ và có những phản ứng thể hiện sự tán dương dành cho bức phác họa, Depp thì mỉm cười thích thú với "tác phẩm" của mình.

Cách hành xử có phần "hồn nhiên lạ lùng" này được cho là một biện pháp tâm lý để Johnny Depp giữ được bình tĩnh, không trở nên quá căng thẳng, tiêu cực trong quá trình theo đuổi việc kiện tụng.

Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt - 4

Những cách thức cân bằng tâm lý khác của Johnny Depp ở thời điểm này có thể kể tới việc anh luôn mang theo mình một tờ 2 USD may mắn được cất trong một chiếc túi nhựa trong suốt (Ảnh: Daily Mail).

Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt - 5

Nam tài tử còn mang theo nhiều viên kẹo có màu sắc sặc sỡ cùng một bình lớn chứa cà phê (Ảnh: Daily Mail).

Những cách thức cân bằng tâm lý khác của Johnny Depp ở thời điểm này có thể kể tới việc anh luôn mang theo mình một tờ 2 USD may mắn được cất trong một chiếc túi nhựa trong suốt. Người ta cũng thấy rằng khi ngồi trong xe hơi di chuyển tới tòa, Johnny Depp luôn cho bật nhạc khá to để lên tinh thần trước khi bước vào phòng xử án.

Nam tài tử còn mang theo nhiều viên kẹo có màu sắc sặc sỡ cùng một bình lớn chứa cà phê. Hiện tại, Johnny Depp (58 tuổi) đang theo đuổi việc kiện tụng đối với vợ cũ - nữ diễn viên Amber Heard (36 tuổi) với yêu cầu đòi bồi thường 50 triệu USD.

Depp cho rằng mình mới là nạn nhân của bạo hành khi còn trong cuộc hôn nhân với Amber Heard. Bên cạnh đó, Depp khẳng định rằng những cáo buộc bạo hành mà Heard đã đưa ra là sai sự thật và khiến anh bị mất nhiều cơ hội trong công việc, chịu nhiều thiệt hại về tài chính.

Heard hiện tại cũng kiện ngược lại Johnny Depp và đòi bồi thường 100 triệu USD, cô cho rằng chính mình cũng bị ảnh hưởng rất nhiều về mặt hình ảnh sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân với Johnny Depp, điều này cũng dẫn tới những tác động nghiêm trọng đối với cơ hội sự nghiệp của cô.

Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt - 6

Johnny Depp và Amber Heard chính thức kết hôn hồi năm 2015. Ngay năm sau, Heard đã đệ đơn ly hôn chỉ sau hơn một năm gắn bó trong hôn nhân (Ảnh: Daily Mail).

Johnny Depp và Amber Heard chính thức kết hôn hồi năm 2015. Ngay năm sau, Heard đã đệ đơn ly hôn chỉ sau hơn một năm gắn bó trong hôn nhân. Các thủ tục ly hôn được hoàn tất trong năm 2017.

Dù đã ly hôn được 5 năm, nhưng trong suốt những năm tháng qua, hoạt động kiện tụng vẫn được phía Johnny Depp theo đuổi nhằm "lấy lại danh dự", bởi Depp luôn khẳng định rằng mình không bạo hành phụ nữ, không hành xử bạo lực đối với Amber Heard khi hai người còn trong hôn nhân.

Johnny Depp vẽ phác thảo trong phòng xử án và đem "khoe" với luật sư (Video: Daily Mail).

Johnny Depp cho bật nhạc lớn trong xe hơi khi di chuyển tới tòa án (Video: Daily Mail).

Amber Heard chơi "đòn tâm lý" thông qua trang phục khi xuất hiện ở tòa

Cuối tháng 4 vừa qua, nhiều tờ tin tức của Mỹ đã đăng tải bài phân tích về thời trang khi ra tòa của Amber Heard và nhận định rằng rất có thể, nữ diễn viên đã "chơi đòn tâm lý" với chồng cũ. Amber Heard thường xuất hiện trong những bộ trang phục mang dáng dấp phong cách của Johnny Depp.

Điều này có thể gây ra sự bối rối nhất định cho Johnny Depp khi nhìn thấy người mà mình đang đối đầu trước tòa lại có cách ăn vận lặp lại phong cách của mình. Bên cạnh đó, khi một người ăn vận theo phong cách của một người khác, đó là một động thái giúp người "nhại" theo có thể hiểu hơn về tâm lý, cảm nhận của người mà mình đang "nhại".

Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt - 7

Nhiều tờ tin tức đăng tải bài phân tích về thời trang khi ra tòa của Amber Heard và nhận thấy rằng rất có thể, nữ diễn viên đã "chơi đòn tâm lý" với chồng cũ (Ảnh: New York Post).

Một số tờ tin tức showbiz Mỹ cho rằng có thể Amber Heard đã sử dụng chiến thuật tâm lý trong vụ kiện mới nhất mà Johnny Depp đang hướng vào cô.

Ví dụ, khi Johnny Depp xuất hiện trước tòa vào ngày 11/4, anh mặc một bộ suit màu xám và đeo một chiếc cà vạt có hình con ong. Hai ngày sau đó, khi ra tòa, Amber Heard liền mặc một bộ suit nữ có màu sắc giống hệt, rồi một ngày khác sau đó, cô cũng mặc suit kết hợp với chiếc cà vạt có hình... con ong.

Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt - 8

Khi Johnny Depp xuất hiện trước tòa vào ngày 11/4, anh mặc một bộ suit màu xám và đeo một chiếc cà vạt có hình con ong, ít ngày sau đó, Amber Heard cũng mặc suit và đeo cà vạt hình con ong (Ảnh: New York Post).

Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt - 9

Ngày 18/4, Johnny Depp ra tòa và buộc tóc đuôi ngựa. Ngày 19/4, Amber Heard xuất hiện trước tòa cũng với kiểu tóc đuôi ngựa (Ảnh: New York Post).

Ngày 18/4, Johnny Depp ra tòa và buộc tóc đuôi ngựa. Ngày 19/4, Amber Heard xuất hiện trước tòa cũng với kiểu tóc đuôi ngựa.

Hiện tại, có nhiều luồng ý kiến cho rằng Amber Heard không hề ăn vận một cách ngẫu hứng khi ra tòa mà đằng sau đó có cả một chiến thuật tâm lý.

Thực tế, khi một người liên tục "nhại" lại hành động của một người khác trong cuộc sống thường ngày, điều này mang nhiều thông điệp, có thể là sự trêu chọc vô hại, nhưng cũng có thể là sự... trêu tức, kích động. Việc Amber Heard liên tục ăn vận theo phong cách của Johnny Depp, theo một số luồng ý kiến, là có chủ đích nhằm tác động tới tâm lý của nam tài tử.

Chi tiết này sẽ càng trở nên nhạy cảm nếu xét tới thông tin mà người chị gái của Johnny Depp - bà Christi Dombrowski từng đưa ra trước tòa, về việc Amber Heard thường chê bai phong cách thời trang của Johnny Depp khi hai người còn gắn bó trong hôn nhân.

Trước tòa, bà Christi Dombrowski đã kể lại một sự việc mà chính bà đã được chứng kiến: "Johnny nói với Amber rằng cậu ấy chuẩn bị có một cuộc gặp với một thương hiệu thời trang, bởi họ có hứng thú trong việc hợp tác với cậu ấy.

Phản ứng của Amber ngay sau đó là thể hiện sự ngạc nhiên sửng sốt và không tin vào những điều Johnny vừa nói, cô ấy thậm chí thể hiện sự coi thường, chế nhạo và cho rằng Johnny không đáng nhận được lời đề nghị gặp mặt đó.

Cô ấy hỏi lại: Anh bảo thương hiệu nào muốn hợp tác với anh cơ? Thương hiệu của người ta thể hiện đẳng cấp và phong cách, anh làm gì có đẳng cấp và phong cách".

Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt - 10

Trước nay, Johnny Depp luôn phủ nhận việc mình đã bạo hành Amber Heard (Ảnh: New York Post).

Đối đầu vợ cũ trước tòa, Johnny Depp có cách giải tỏa tâm lý... gây sốt - 11

Có nhiều luồng ý kiến cho rằng Amber Heard không hề ăn vận một cách ngẫu hứng khi ra tòa mà đằng sau đó có cả một chiến thuật tâm lý (Ảnh: New York Post).

Mới đây, Amber Heard đã sa thải ê-kíp PR hình ảnh cho mình, một ê-kíp trực thuộc một công ty chuyên xử lý khủng hoảng hình ảnh. Động thái này vừa được Amber Heard thực hiện vào đầu tháng 5 này. Sau đó, Heard đã hợp tác với một ê-kíp quan hệ công chúng khác.

Amber Heard nhớ lại việc cô phải trang điểm để che đi dấu vết bị bạo hành (Video: Daily Mail).

Amber Heard lùi lại khi thấy Johnny Depp bước về phía mình sau phiên tòa (Video: Daily Mail).

Theo New York Post