Thứ năm, 03/03/2016 - 06:06

Đoạn phim gây sốt kể về “sự chiến thắng của tình yêu”

Dân trí

Sau tất cả, tình yêu sẽ chiến thắng, đó là thông điệp mà đoạn phim ngắn hài hước, lãng mạn này đưa ra. Đoạn phim hiện đang gây sốt và sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi khuôn hình dù chỉ 1 giây. Gần 4 phút mà bạn dành để xem phim chắc chắn sẽ không uổng phí.

Đoạn phim gây sốt kể về “sự chiến thắng của tình yêu” - 1

Hai nhà làm phim đến từ Los Angeles, Mỹ - Spencer Susser và Daniel Campos - đã vừa giành chiến thắng tại Liên hoan phim phim ngắn Tropfest - một liên hoan phim mang tính toàn cầu rất được những nhà làm phim tự do yêu mến bởi đây được xem là một sự kiện quy mô lớn uy tín nhất dành cho những nhà làm phim độc lập đang tìm kiếm cơ hội để thể hiện mình.

Tại liên hoan phim năm nay, bộ phim mang phong cách hoạt hình “Shiny” của hai tác giả Susser và Campos đã giành chiến thắng và hiện đang được lan truyền trên mạng xã hội một cách nhanh chóng bởi sự hài hước, lãng mạn và hơn tất cả là sự sáng tạo không ngờ của hai nhà làm phim.

“Shiny” xoay quanh một món đồ, tạm cho là một viên kim cương bóng bẩy có tên… “Shiny”. Ai ai cũng muốn có được “Shiny”, bất chấp cả những quy tắc đạo đức, họ tranh cướp nhau quyết liệt. “Shiny” vốn yên lành nằm trong túi xách của một cô gái điệu đà, nhưng cuối cùng nó đã rơi vào một cuộc tranh đoạt quyết liệt khiến cô gái suýt nữa cũng rơi vào cảnh hiểm nguy.

Trong cơn cuồng “Shiny”, chỉ có duy nhất một người đàn ông dửng dưng với nó, anh ta là người duy nhất hành động theo sự mách bảo của lương tâm, giúp người bị nạn. Anh đã chiến đấu với sự tham lam đáng sợ của biết bao người bủa vây lấy “Shiny” để cuối cùng mang món đồ quý giá trở về với chủ nhân đích thực của nó.

Đoạn phim gây sốt kể về “sự chiến thắng của tình yêu” - 2

Cái kết vừa lãng mạn, hài hước vừa rất “hot” khiến ai cũng phải bật cười. Sau cả “cuộc chiến”, cuối cùng công anh trở thành “công cốc”, vị chủ nhân của “Shiny” đã vứt nó đi để chạy theo một thứ còn lấp lánh, đẹp đẽ hơn. Đó chính là… tình yêu, là người đàn ông không bị vật chất làm lóa mắt, đã hành động theo lương tâm bất chấp hiểm nguy của bản thân mình.

Những biến hóa linh hoạt, kịch tính được thực hiện hoàn toàn bằng… những bộ quần áo, trên bối cảnh là một… sàn nhà. Một bộ phim kinh phí thấp được thực hiện rất giản dị về phương thức nhưng “ngồn ngộn” tính sáng tạo, khiến người xem không thể nào rời mắt khỏi khuôn hình dù chỉ 1 giây.

“Shiny” là một trong 16 phim ngắn lọt vào vòng trung kết của Liên hoan phim Tropfest diễn ra trong tháng 2 này tại Sydney, Úc. Hai tác giả của bộ phim cho biết họ sử dụng những bộ trang phục đời thường được phối lại với nhau để tạo nên những con người giả tưởng.

Tất cả đạo cụ của họ chỉ có một chiếc máy quay để ghi lại những chuyển động của các nhân vật giả tưởng theo phong cách hoạt hình.

Hai nhà làm phim Susser và Campos cho biết thông điệp đằng sau bộ phim là về sự ám ảnh của con người với vật chất, tiền bạc. Những thứ này thường khiến nhãn quan của họ dễ bị mờ nhòa và họ không còn nhận ra được những điều quan trọng trong cuộc sống, “như tình yêu chẳng hạn”.

Phim hoạt hình ngắn "Shiny"

Bích Ngọc
Theo ABC

Đáng quan tâm
Mới nhất