Đoàn làm phim Kong: Skull Island đã đến Việt Nam bằng chuyên cơ riêng

(Dân trí) - Theo ông Trần Nhất Hoàng - Cục phó Cục Hợp tác Quốc tế của Bộ VH,TT&DL thì hôm nay (18/2) đoàn làm phim "Kong: Skull Island" sẽ tới Việt Nam bằng chuyên cơ riêng, chở khoảng hơn 200 thành viên bao gồm đạo diễn, diễn viên, quay phim, trang điểm, kỹ thuật…

Ông Hoàng cho biết, trong một năm nay, các thành viên thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của đoàn làm phim này vẫn liên tục đi về về giữa Việt Nam để xây bối cảnh và thực hiện các công tác chuẩn bị. Tuy nhiên, trong hôm nay, tất cả các thành viên của đoàn làm phim mới có mặt tại Việt Nam. Họ đến Việt Nam bằng một chuyên cơ riêng và sẽ nhập cảnh ở sân bay Nội Bài.

Sau đó, đoàn làm phim sẽ di chuyển về Hà Nội. Một số thành viên đoàn sẽ lưu trú tại Hà Nội để chuẩn bị cho buổi gặp gỡ báo giới tại Hà Nội vào sáng 21/2, một số thành viên khác sẽ được đưa về Ninh Bình để bắt tay vào hoàn thiện các khâu chuẩn bị cho việc bấm máy. Ông Hoàng hoàn toàn phủ nhận thông tin đoàn làm phim đã nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM vào 16/2.

Đội ngũ kỹ thuật đang gấp rút hoàn thành bối cảnh ở Ninh Bình để chuẩn bị cho việc khai máy tại Việt Nam.
Đội ngũ kỹ thuật đang gấp rút hoàn thành bối cảnh ở Ninh Bình để chuẩn bị cho việc khai máy tại Việt Nam.

Theo ông Trần Nhất Hoàng, việc đoàn làm phim Kong: Skull Island thực hiện các cảnh quay tại các điểm du lịch của Ninh Bình, Hạ Long và Quảng Bình là cơ hội tốt để quảng bá du lịch Việt Nam. Bởi bộ phim này được đầu tư với mức độ lớn và sẽ được phát trên toàn thế giới nên mức độ quảng bá rất rộng. Sự thành công của bộ phim sẽ góp phần đưa khách du lịch đến với Việt Nam. Vì lẽ đó mà Chính phủ, Bộ VH,TT&DL, Cục Hợp tác Quốc tế cũng như chính quyền địa phương các tỉnh đều hết sức tạo điều kiện để đoàn làm phim thực hiện các bối cảnh quay thuận lợi nhất.

Trong một diễn biến khác, trước nay nhiều người vẫn lầm tưởng dự án phim của đoàn làm phim Kong: Skull Island lần này chính là “King Kong 2”, tức phần 2 của bộ phim King Kong nổi tiếng từ năm 2005 do Peter Jackson làm đạo diễn, Naomi Watts và Adrien Brody đóng vai chính, đạt doanh thu 550 triệu USD. Tuy nhiên, thực tế Kong: Skull Island sẽ là một bộ phim độc lập, tiếp tục khai thác nhân vật King Kong, chứ không phải là phần mới của bộ phim King Kong như thông tin tại Việt Nam trước đó. Bộ phim là sản phẩm hợp tác của hai hãng phim lớn Legendary và Warner Bros, nằm trong bộ ba phim về “siêu quái vật” của hai “ông lớn” này.

Theo ông Trần Nhất Hoàng, chuyên cơ lần này chở rất nhiều đạo cụ và vật dụng phục vụ cho việc quay phim.
Theo ông Trần Nhất Hoàng, chuyên cơ lần này chở rất nhiều đạo cụ và vật dụng phục vụ cho việc quay phim.

Sau thành công King Kong (2005), và Godzilla (2016), hai hãng phim nói trên quyết định sẽ làm bộ ba phim gồm: Kong: Skull Island (2017), Godzilla 2 (2018) và Godzilla vs Kong (2012). Như vậy sau 2 phần riêng biệt về King Kong, Godzilla, đến năm 2020, khán giả sẽ được xem cuộc đối đầu giữa hai quái vật khổng lồ này trên màn ảnh rộng.Jordan Vogt-Roberts dự định quay tại đầm Vân Long, Tam Cốc, quần thể Tràng An (Ninh Bình).

Kong: Skull Island dự định sẽ quay ở đầm Vân Long, khu quần thể Tam Cốc, quần thể Tràng An (Ninh Bình); một số cảnh trên Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và hang Sơn Đoòng (Quảng Bình).

Ông Nichholas Simon – trợ lý tổ chức sản xuất phim chia sẻ với VTV.
Ông Nichholas Simon – trợ lý tổ chức sản xuất phim chia sẻ với VTV.

Cách đây không lâu, ông Nichholas Simon – trợ lý tổ chức sản xuất phim cũng tiết lộ rằng: “Người Việt Nam cũng sẽ xuất hiện trên phim. Mọi người hãy chờ đón và đến xem phim, xem có nhận ra người Việt trên phim không nhé!”.

Ông Simon nhấn mạnh được quay phim ở Việt Nam là một điều tuyệt vời vì phong cảnh đẹp tự nhiên ở đây. “Đất nước các bạn sẽ hiện lên trên phim rất khác biệt. Bộ phim này sẽ đưa nó đến khắp nơi trên thế giới” - trợ lý đoàn cho biết thêm.

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm