“Dở khóc dở cười” với... “thánh review”

Dân trí Một người phụ nữ đã đưa ra “review” (nhận xét) về son môi khi son bám không trôi dù cô... vừa gặp phải tai nạn xe hơi, khiến túi khí bung ra. “Review” của người phụ nữ đã khiến cộng đồng mạng được dịp chứng kiến sự bi hài của một tình huống xấu qua cách nhìn nhận của “khổ chủ”.

“Dở khóc dở cười” với... “thánh review” - 1

Cô Taryn Elise

Sau khi gặp phải tai nạn giao thông nhưng may mắn không gặp phải thương tích nặng, người phụ nữ liền ngay lập tức đưa ra “review” tốt cho một nhãn hiệu son môi, bởi son vẫn gần như còn nguyên trên đôi môi cô, sau khi một cú va chạm mạnh đã khiến phần đầu xe của người phụ nữ biến dạng, túi khí bung ra, còn son chỉ... bám đôi chút trên túi khí.

Người phụ nữ nhân vật chính trong câu chuyện “bi hài” này là cô Taryn Elise đến từ thành phố Chicago (Mỹ). Ngay sau sự việc không may, cô đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh vụ tai nạn khiến chiếc xe hơi của mình bị biến dạng đầu xe, đi kèm với đó là một bức ảnh “tự sướng” cho thấy đôi môi của cô gần như vẫn còn đẹp hoàn hảo với lớp son phủ trên đó.

Chỉ có một chút son nhẹ bám trên túi khí bung ra vì cú va chạm mạnh. Ngay sau đó, đăng tải của người phụ nữ đã được lan truyền trên mạng. Thậm chí, chuyên gia trang điểm kiêm giám đốc thương hiệu của nhãn hiệu son môi cũng đã hồi đáp lại đăng tải “bi hài” của người phụ nữ.

Trong khi độ bền của son môi thường được các chị em tính bằng quãng thời gian họ phải tô lại son, thì với cô Taryn Elise, cô chứng minh cho sự lựa chọn thông minh của mình bằng việc chỉ ra rằng son vẫn bền màu qua cả những sự việc... chấn động mạnh nhất.

“Dở khóc dở cười” với... “thánh review” - 2

Chiếc xe của cô Taryn Elise 

“Dở khóc dở cười” với... “thánh review” - 3

Đăng tải của cô Taryn Elise 

Ngay sau khi vụ việc không may xảy đến, điều cô làm trước khi rời khỏi hiện trường vụ việc là chụp ảnh tự sướng cho thấy gương mặt còn nguyên make-up, nhất là son môi vẫn rất “thắm”.

Taryn chia sẻ trong đăng tải trên mạng xã hội: “Nếu có ai tò mò về độ bền của son Jeffree Star, thì tôi xin chia sẻ rằng tôi vừa trải qua một tai nạn xe hơi và để lại dấu son trên túi khí nhưng đôi môi thì vẫn hoàn hảo”.

Đăng tải của Taryn nhanh chóng được lan truyền trên mạng, nhận được hơn một ngàn lượt bình luận, hơn 63.000 lượt “like”, và 6.600 lượt chia sẻ lại. Thậm chí, chuyên gia trang điểm kiêm giám đốc của thương hiệu mỹ phẩm này - anh Jeffree Star - cũng phải đích thân hồi đáp lại bằng tin nhắn gửi riêng đề nghị tặng cô một số món đồ trang điểm khác để cô vui lên.

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự “thán phục” trước độ bền của son cũng như thái độ hài hước, lạc quan của người phụ nữ: “Rất mừng vì cô không sao, cô gái, nhưng tôi phải nói là tôi đã khúc khích cười trước cách ‘review’ sản phẩm của cô”; “Thật khó đỡ! Rất mừng vì cô không bị thương tích đáng kể. Tôi đã bật cười khi nghĩ làm sao một người có thể vừa bị túi khí bung vào mặt lại có thể hướng suy nghĩ ngay đến việc ‘ôi thỏi son này tuyệt quá’, buồn cười thật đấy”.

Taryn cũng chia sẻ rằng cô cảm thấy mình may mắn vì hoàn toàn không bị thương tích gì sau vụ việc, ngoài ra, người phụ nữ có xe va chạm với xe cô cũng cư xử rất văn minh nên vụ việc không đến nỗi trở thành khủng khiếp, nhờ đó, mà cô vẫn còn đủ khả năng để tìm được một chút lạc quan, hài hước sau vụ việc.

Đăng tải của Taryn cũng đã khiến một số người dùng mạng xã hội khác chia sẻ hình ảnh của chính họ về trải nghiệm kiểm chứng sự “bền bỉ” của những món đồ trang điểm khi trải qua những tình huống thử thách.

“Dở khóc dở cười” với... “thánh review” - 4

Một phụ nữ cho hay: “Tôi gặp tai nạn cách đây hai năm và sau tất cả sự việc, tôi kinh ngạc nhận thấy màu son vẫn còn nguyên sau cả một ngày tôi khóc lóc và gào thét”.

“Dở khóc dở cười” với... “thánh review” - 5

Một phụ nữ khác cũng chia sẻ: “Sự việc xảy tới với tôi năm ngoái. Tôi cũng gặp tai nạn xe hơi và mọi người trong bệnh viện đều khen tôi rằng lớp trang điểm của tôi thật hoàn hảo khi vẫn còn nguyên vẹn sau sự việc, điều đó khiến tôi dở khóc dở cười...”.

Mặc dù sự việc được nhìn nhận theo lăng kính hài hước là chính, nhưng cũng có những người khá nghiêm khắc khi đưa ra bình luận, chẳng hạn: “Chúng ta có một thế hệ nghiện Internet, những người trẻ giờ đây nhìn thấy trong cả những tình huống đe dọa tính mạng một cơ hội để bỗng nhiên trở thành ngôi sao trên mạng xã hội, điều này sẽ chẳng đưa lại điều gì tốt đẹp”.

Bích Ngọc
Theo Glamour/New York Post