Diva Trần Thu Hà từng chạnh lòng khi con gái không gần gũi mẹ

(Dân trí) - "Tôi không ghen tị gì đâu nhưng nhiều khi cũng hơi chạnh lòng, hơi buồn khi đi xa về thì con không gần gũi với mẹ…", nữ ca sĩ chia sẻ về con gái duy nhất, tên Nala Yến Đoàn.

Trần Thu Hà hát "Em về tinh khôi"

Nhắc tới các ca khúc đình đám một thời của Hà Trần, khán giả không thể quên "Em về tinh khôi" của nhạc sĩ Quốc Bảo. Với giai điệu, ca từ tuyệt đẹp, mỗi khi vang lên "Em về tinh khôi" luôn đánh thức những cảm xúc hồn nhiên thuở mới yêu.

Bản "hit" thứ hai của chị là ca khúc "Lời ru cho con" cũng là ca khúc chủ đề phim "Của để dành" đã lên sóng truyền hình cả nước cách đây hơn 20 năm. Bộ phim khai thác đề tài gia đình và ca ngợi tình mẫu tử cao đẹp, trân trọng gia đình, trân trọng những người bà, người mẹ…

"Tóc gió thôi bay" cũng là ca khúc rất thành công của Trần Thu Hà và được chính chú ruột của cô, nhạc sĩ Trần Tiến sáng tác cho bộ phim cùng tên phát hành năm 1993. Ca khúc này được nhiều cô gái ở nhiều thế hệ yêu thích vì âm hưởng cũng như nội dung rất nữ tính, thể hiện tâm trạng buồn, cô đơn của những cô gái đi lấy chồng xa…

Diva Trần Thu Hà từng chạnh lòng khi con gái không gần gũi mẹ - 1

Diva Hà Trần chia sẻ trên sóng truyền hình mới đây khi về Việt Nam biểu diễn. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay khi xem lại những video clip trước đây mình thể hiện trong "Bữa trưa vui vẻ" mới đây khiến ca sĩ Trần Thu Hà nhớ lại những năm 98-2002, chị đi quay các clip, thu đĩa rất nhiều.

"Có thể nói giai đoạn vàng của âm nhạc Việt Nam là năm 1995 trở ra. Có rất nhiều nhạc sĩ, ca sĩ phía Bắc trở thành những ngôi sao được hâm mộ ở Sài Gòn. Nó nối lại mảng âm nhạc trong nước, cả phía Bắc và phía Nam đều có những cá nhân đặc biệt và thăng hoa.

Tôi là người may mắn, "ăn theo" vào cuối thập niên 90 ấy. Bắt đầu, từ năm 97-98 tôi bắt đầu "bung" ra", Hà Trần chia sẻ.

Nhận xét về bản thân, nữ ca sĩ cho rằng mình là người thẳng thắn: "Người ta bảo mất lòng trước được lòng sau. Thời điểm khởi nghiệp, sự thẳng thắn gây khó khăn cho mình một chút, bởi cái gì mình cũng nói thẳng. Nhưng càng ngày, nhất là ở độ tuổi 40 rồi thì tôi thấy mọi thứ dễ dàng hơn, thuận lợi hơn. Có lẽ mọi người đã quen với con người mình bao nhiêu năm nay rồi. Hơn nữa, cuộc sống ngày càng nhanh hơn, gấp hơn,  quỹ thời gian không nhiều thì thôi cứ… đi thẳng vào vấn đề cho nó nhanh. Sau 43 năm cuộc đời, tôi lại thấy sự thẳng thắn là điểm cộng chứ không phải điểm trừ".

Diva Trần Thu Hà từng chạnh lòng khi con gái không gần gũi mẹ - 2

Trần Thu Hà và con gái, Nala Yến Đoàn. (Ảnh ST)

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng thừa nhận để giữ được sự thẳng thắn trong showbiz cần rất nhiều sự dũng cảm. "Nếu sợ, e ngại thì người ta không dám thẳng thắn. Hoặc có điều gì giấu giếm. Còn thẳng thắn cũng cần nhiều gan đấy. Nhưng nó sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho tất cả mọi người ", chị nói.

Khi được MC khen ngợi về vóc dáng và hỏi về chế độ ăn uống, Hà Trần cho biết: "Tôi không phải người kiêng khem, chỉ là ăn chọn lọc để "bổ, khỏe". Ở cái tuổi này, tôi không ăn nhiều tinh bột, ăn rau, cá, thịt. Nhưng thịt đỏ cũng hạn chế bớt", nữ ca sĩ cho biết.

Chia sẻ về con gái, Hà Trần nói: "Công chúa nhỏ sinh năm 2011. Ngày 26/12 là con được 9 tuổi. Từ lúc con gái lọt lòng cho đến giờ, tôi chưa bao giờ vắng mặt sinh nhật con. Bởi sinh nhật cũng ngay sau ngày Giáng sinh. Năm nay, điều đáng tiếc nhất là không tham dự được sinh nhật của cô bé 9 tuổi, đành chúc mừng con qua zoom, chát online... thôi.

Nếu bây giờ có câu hỏi, chị xếp các vai trò của mình trong đời sống như thế nào theo thứ tự thì tôi nghĩ rằng: trước tiên, tôi là mẹ của Nala, sau đó là vợ của Bình và thứ ba mới là một Diva".

Diva Trần Thu Hà từng chạnh lòng khi con gái không gần gũi mẹ - 3

Gia đình hạnh phúc của Diva Trần Thu Hà. (Ảnh ST)

Dù rất yêu con nhưng Hà Trần cho rằng, người bố cũng yêu con không kém. "Bố mẹ yêu con với tình yêu khác nhau. Con trai thường gần gũi mẹ hơn, còn con gái lại bám bố. Con gái tôi từ lúc lọt lòng cho đến khi 4-5 tuổi rất gần với bố, bởi mẹ hay vắng nhà. Bé không hoàn toàn tự tin ở mẹ bởi một chút mẹ lại đi, vài ngày ở nhà, mẹ lại đi. Trong khi bố luôn hiện diện trong tầm mắt của nó và nó rất bám bố.

Tôi không ghen tị gì đâu nhưng nhiều khi cũng hơi chạnh lòng, hơi buồn khi đi xa về thì con không gần gũi với mẹ. Nhưng càng lớn Nala lại càng gần mẹ hơn bởi giống như hai cô gái, con coi tôi như người bạn gái, chị gái.

Mỗi khi hai mẹ con dắt nhau đi đâu chơi, công chúa không bao giờ giới thiệu mẹ là mẹ. Ai hỏi thì con bảo tôi là… chị gái nó. Chúng tôi chỉ có một con duy nhất nên Nana không có anh hay chị để tương tác, con coi tôi là chị gái, nhưng không thấy giới thiệu bố là… anh trai", Hà Trần hài hước kể lại.