Diva Mỹ Linh nhớ lại quãng thời gian chưa làm vợ đã phải học làm mẹ

(Dân trí) - Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân nên duyên vợ chồng vào năm 1998. Sau khi kết hôn, nhạc sĩ Anh Quân cùng ban nhạc Anh Em đã góp phần đưa tên tuổi diva Mỹ Linh vang khắp làng nhạc Việt Nam. Nhìn lại 20 năm gắn bó, diva Mỹ Linh đã bày tỏ nhiều nỗi nỗi xúc cảm.

Ngày 10/1 vừa qua là kỷ niệm 20 năm ngày cưới của diva nhạc nhẹ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân. Nhìn lại chặng đường 20 năm gắn bó, giọng ca “Hương ngọc lan” đã ôn lại nhiều kỷ niệm.

Chị chia sẻ: “Giờ này của 20 năm trước mình đang chuẩn bị bước vào ngày quan trọng nhất cuộc đời là ngày mặc áo cô dâu để trở thành cô Linh của ngày hôm nay.

Quãng thời gian ấy vừa lo đám cưới lại đi tour diễn xuyên Việt đầu tiên trong sự nghiệp ngay lúc báo chí còn dập tơi bời tưởng không bao giờ gượng lại được.

Diva Mỹ Linh thời tóc ngắn và con trai Anh Duy.
Diva Mỹ Linh thời tóc ngắn và con trai Anh Duy.

Mang thai đứa con đầu lòng, chưa làm vợ ngày nào đã học ngay làm mẹ ở một gia đình mới mà mọi thứ khác biệt hoàn toàn với một cô dâu mới còn vụng dại đủ đường, hơn nữa không kém phần phức tạp so với gia đình mình vừa bước ra”.

Diva Mỹ Linh tâm sự rằng, chị cảm thấy xúc động vì ngày hôm qua như vẫn còn rất mới. Và từ chặng đường 20 năm với bao buồn vui và hạnh phúc đã đi qua, chị nghiệm ra rằng, quan trọng nhất không phải là sẽ làm được gì hay đã làm được gì mà gặp ai trên cuộc đời này.

“Nếu bạn luôn được thử thách mỗi ngày được tôi luyện thì bài học càng khó bạn càng trưởng thành như kiểu ngày nào cũng được thực hành các bài tập nâng cao vậy”, diva Mỹ Linh nói.

Gia đình diva Mỹ Linh trong ngày tốt nghiệp của con trai Anh Duy.
Gia đình diva Mỹ Linh trong ngày tốt nghiệp của con trai Anh Duy.

Nhớ lại ngày đám cưới, Mỹ Linh vẫn chưa hết cảm giác “buồn cười” khi cô dâu tự trang điểm như chuẩn bị trước khi đi diễn, tự mặc áo cưới và tự đội khăn voan mà chả cần ai giúp.

“Hai mươi năm tưởng dài mà nhìn núi công việc mình cùng nhau bước qua, nhìn những gì mình cùng nhau gây dựng, nhìn nụ cười trưởng thành của các con hôm nay và cách mà mình vẫn thức dậy cùng nhau mỗi sớm mai thì cũng đáng giá thời gian mình dành cho nhau nhỉ? Biết ơn anh ngày này của 20 năm trước đã chọn em chứ không phải là ai khác.

Cảm ơn anh mỗi ngày đều chịu đựng và nhường nhịn một cô gái phức tạp nhất trên đời là em đây, đến mức các anh trong ban nhạc phải gọi đùa là “người phụ nữ không thể đoán trước, cái gì chưa xảy ra thì không có nghĩa sẽ không xảy ra với cô ấy”.

Khoảnh khắc hạnh phúc của cặp vợ chồng Anh Quân - Mỹ Linh.
Khoảnh khắc hạnh phúc của cặp vợ chồng Anh Quân - Mỹ Linh.

Nếu bây giờ hỏi chọn lại em có chọn anh không, em chả thích câu hỏi ấy mà sẽ là “em nghĩ mình vẫn sẽ chọn anh cho chặng tiếp theo của đời mình mà cái này mình em đâu có quyết được nhỉ ,may hơn khôn thôi”, Mỹ Linh xúc động nói.

Hà Tùng Long

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM