Diva Mỹ Linh bị run và căng thẳng khi song ca với NSƯT Tấn Minh

Dân trí Diva Mỹ Linh tâm sự rằng chị cảm thấy rất run và căng thẳng khi song ca cùng “đàn anh” Tấn Minh trong chương trình “Hà Nội xưa và nay” diễn ra vào tối 30/11 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội.

Khi NSƯT Tấn Minh cùng tập thể Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long bắt tay vào thực hiện chương trình nghệ thuật “Hà Nội xưa và nay”, nhiều người đã gọi đây là “cuộc chơi mạo hiểm”, “canh bạc nghệ thuật”… Sở dĩ người ta gọi như vậy bởi trong thời điểm thị trường âm nhạc đang đầy rẫy khó khăn mà lần đầu tiên đến với thị trường NSƯT Tấn Minh lại dám đem một chương trình nghệ thuật “nặng đô” như vậy đến với công chúng thưởng thức nghệ thuật quả là mạo hiểm như đang chơi trò đỏ đen.

Bản thân diva Mỹ Linh khi chia sẻ trong chương trình cũng bày tỏ rằng, chị cảm thấy run thay, run lây cho người anh của mình ngay từ khi được mời tham gia biểu diễn trong chương trình.

Diva Mỹ Linh và NSƯT Tấn Minh giao lưu với MC Lê Anh ở giữ chương trình.
Diva Mỹ Linh và NSƯT Tấn Minh giao lưu với MC Lê Anh ở giữ chương trình.

“Nhìn thấy anh Minh “đứng mũi chịu sào” để làm một chương trình lớn như thế này tôi run lắm. Nhưng sau khi đứng ở dưới sân khấu xem xong màn múa Tễu, tôi thở phào nhẹ nhõm. Bụng bảo dạ: “Xong rồi. Thế là xong rồi”. Đến khi song ca với anh Minh tôi lại run trở lại. Tôi với anh Minh song ca với nhau rất nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tiên song ca với anh Minh trong một trạng thái hết sức căng thẳng nên tôi cũng lây cái sự căng thẳng đó của anh…”, diva Mỹ Linh chia sẻ.

Thực tế, trong suốt chương trình “Hà Nội xưa và nay”, tiếng vỗ tay chưa hề ngơi ngớt. Mỗi tiết mục dường như đã chạm đến trái tim của người nghe, bất kể đó là tiết mục quen thuộc, đơn giản, dễ nghe… hay tiết mục mới lạ, cầu kỳ, gai góc…

Diva Mỹ Linh bị run và căng thẳng khi song ca với NSƯT Tấn Minh - 2
Hình ảnh quen thuộc của Hà Nội xưa được tái hiện trên sân khấu.
Hình ảnh quen thuộc của Hà Nội xưa được tái hiện trên sân khấu.

Mở đầu chương trình là một Hà Nội xưa với những âm thanh - hình ảnh quen thuộc như: tiếng rao quà vặt, tiếng leng keng bán kem, tiếng hát xẩm ở góc chợ hoặc hình ảnh chú Tễu thường thấy ở các sân khấu thủy đình, canh hát ả đào, chiếc xe kéo tay…

Những âm thanh, hình ảnh đó như gợi nhắc về một Hà Nội hào hoa phong nhã mà rất đỗi thân thương đã từng in đậm trong ký ức của bao thế hệ. Ở đó, tiếng hát trở thành chiếc cầu nối thời gian đưa người nghe tìm về chốn cũ. Tiết mục “Đêm ả đào” do Hồng Duyên, Lô Thủy và Minh Thu khép lại những hoài niệm nhưng gieo vào lòng người những vấn vương khó gọi tên bằng ngôn ngữ.

Tiết mục Đêm ả đào.
Tiết mục "Đêm ả đào".

Ba tiết mục cuối của “Hà Nội xưa” gồm: Trên đỉnh Phù Vân - Mỹ Linh, Hoá mã -Thanh Thanh Hiền và múa Thiền đã làm cho khán giả ngập chìm trong sắc màu của cũ – mới. Cách thể hiện “Trên đỉnh Phù Vân” của diva Mỹ Linh ở tuổi ngoài 40 đã mang đến cho người nghe những thanh âm mang đầy tính chiêm nghiệm. Âm hưởng ca trù chất chứa trong bài hát đã không còn liêu trai ma mị mà rõ nét những u buồn trầm mặc của đời sống.

Tiết mục “Hoá mã” của Thanh Thanh Hiền lại khiến người ta liên tưởng đến tuồng, chèo và hát bội. Cách thể hiện “nhập đồng” của nữ nghệ sỹ này làm cho sân khấu ngập tràn màu sắc tâm linh nhưng cũng rất gần với tâm thức của mỗi người Việt. Có đôi chỗ người xem không thể nhận ra được đâu là chị đang hát và đâu là đang diễn. Sự biến hóa liên tục của giai điệu âm nhạc cộng với những động tác biểu diễn rất đỗi điêu luyện đã làm cho tiết mục lúc xa lúc gần, lúc sợ lúc yêu.

Diva Mỹ Linh bị run và căng thẳng khi song ca với NSƯT Tấn Minh - 5
Tiết mục Hoá mã của NSƯT Thanh Thanh Hiền.
Tiết mục "Hoá mã" của NSƯT Thanh Thanh Hiền.

Nếu các tiết mục đầu hơi “nặng” khiến người nghe phải căng mình khi thưởng thức thì tiết mục múa Thiền đã làm dịu bớt những cái nhăn đầy suy tư ấy. Ngôn ngữ múa cộng hưởng với âm thanh và ánh sáng đã tạo ra một thước phim đa nghĩa. Khán giả đã vỗ tay không ngớt khi 3 nghệ sỹ múa dứt động tác chụm đầu xoay người hoặc trườn người lăn mình trên sân khấu. Mỗi một động tác múa mang đến những cảm nhận riêng về vô thường, về tu thiền và về đức tin chất chứa trong mỗi con người.

Diva Mỹ Linh bị run và căng thẳng khi song ca với NSƯT Tấn Minh - 7
Múa Tễu và múa Thiền đã mang đến những sắc màu quen mà lạ trong chương trình.
Múa Tễu và múa Thiền đã mang đến những sắc màu quen mà lạ trong chương trình.

Phần hai của chương trình, Hà Nội mang âm thanh và hơi thở của thời hiện đại. Đó là nỗi nhớ của những người con đi xa hướng về mảnh đất này bằng tất cả tình yêu và khát khao ngày trở lại.

Tiết mục Trở về NSƯT Tấn Minh - Khánh Linh và tập thể Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, Cây vĩ cầm - Khánh Linh, Nhớ mùa thu Hà Nội - Lô Thuỷ, Hà Nội của tôi - Minh Thu, Phố không mùa - Đông Hùng, Hà Nội đêm trở gió - Mỹ Linh, Mong anh về Mỹ Linh - Tấn Minh… liên kết với nhau như một câu chuyện kể đầy những lời thủ thỉ. Ở đó, mọi thứ thân thuộc và ngọt ngào như chính tình yêu của một chàng trai dành cho một cô gái. Hà Nội vì thế mà nghiêng nghiêng trong những thanh âm lúc khoan lúc nhặt, lúc bổng lúc trầm… mà dù có nghe đi nghe lại người ta vẫn không hề biết chán.

Diva Mỹ Linh bị run và căng thẳng khi song ca với NSƯT Tấn Minh - 9
Diva Mỹ Linh bị run và căng thẳng khi song ca với NSƯT Tấn Minh - 10
Diva Mỹ Linh bị run và căng thẳng khi song ca với NSƯT Tấn Minh - 11

Có người gọi vui phần ba của chương trình là một cách “biểu dương lực lượng” của Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long bởi ở phần này toàn bộ lực lượng của Nhà hát đều được tung ra hết. Những tiết mục: Nồng nàn Hà Nội, Hà Nội trà đá vỉa hè, Hồ Gươm sáng sớm, Tan vào Hà Nội, Hà Nội 12 mùa hoa, Trở về… đã làm cho Hà Nội trở nên bừng sức sống.

Sức sống ở đây chính là sự vươn mình trỗi dậy của mảnh đất nghìn năm văn hiến. Sức sống đó còn là những hình ảnh quen thuộc ai cũng có thể bắt gặp mỗi khi đặt chân đến đây. Sức sống đó chính là sự quyện hòa của những giọng hát căng tràn sức trẻ đã gắn bó với Nhà hát này nhiều năm. Cách dàn dựng để mỗi nghệ sỹ khi cất giọng đều là một điểm nhấn hoặc cách bè phối đầy ăn ý mỗi khi hát với nhau đã khiến cho người nghe hào hứng tột độ.

Diva Mỹ Linh bị run và căng thẳng khi song ca với NSƯT Tấn Minh - 12
Diva Mỹ Linh bị run và căng thẳng khi song ca với NSƯT Tấn Minh - 13
Diva Mỹ Linh bị run và căng thẳng khi song ca với NSƯT Tấn Minh - 14
Diva Mỹ Linh bị run và căng thẳng khi song ca với NSƯT Tấn Minh - 15

Trong suốt hai tiếng đồng hồ, “Hà Nội xưa và nay” đã thực sự làm cho người xem đã cả phần nghe lẫn phần nhìn. Người ta không chỉ thấy ở mỗi tiết mục là một sự đầu tư đầy nghiêm túc mà còn là một sự chỉn chu đến từng chi tiết. Từ dàn nhạc, cách dựng sân khấu, cách điều chỉnh ánh sáng… và cả phần biên đạo múa. Có thể nói, cú “xuất quân” đầu tiên của Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đã thu được “thắng lợi” ngoài mong đợi.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Nữ diễn viên qua đời không ai hay biết, chỉ có vật nuôi ở bên
Nữ diễn viên qua đời không ai hay biết, chỉ có vật nuôi ở bên

(Dân trí) - Một nữ diễn viên sống độc thân đã qua đời ít nhất hai tuần mới được phát hiện, trong suốt quãng thời gian ấy, chú chó mà bà nuôi lúc sinh thời đã lặng yên bên chủ, không làm ồn, không nghịch phá…

Chủ nhật, 03/12/2017 - 07:52

Học trò Xuân Lan tỏa sáng trong đêm thời trang - nhạc kịch đầu tiên tại Việt Nam
Học trò Xuân Lan tỏa sáng trong đêm thời trang - nhạc kịch đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Dưới sự dẫn dắt của siêu mẫu Xuân Lan, dàn “siêu mẫu” nhí tự tin phô diễn tài năng trong chương trình thời trang kết hợp nhạc kịch đầu tiên dành cho trẻ em tại Việt Nam.

Chủ nhật, 03/12/2017 - 02:00

Phương Tây có Victoria’s Secret, phương Đông có… áo yếm
Phương Tây có Victoria’s Secret, phương Đông có… áo yếm

(Dân trí) - Nếu phương Tây có Victoria’s Secret, thì phương Đông có… áo yếm. Phụ nữ Á Đông từ xa xưa đã có một món đồ nội y thoải mái, chất lượng, cho phép họ có thể tự tin vào vẻ đẹp nữ tính của mình, bất kể việc hình thể của họ có thực sự lý tưởng hay không.

Chủ nhật, 03/12/2017 - 02:00

Nhạc sĩ “Có phải em mùa thu Hà Nội” nhập viện vì bệnh nặng
Nhạc sĩ “Có phải em mùa thu Hà Nội” nhập viện vì bệnh nặng

(Dân trí) - Tác giả của ca khúc nổi tiếng “Về đây nghe em” Trần Quang Lộc vừa trải qua ca phẫu thuật đầu tiên sau khi nhập viện cấp cứu vì căn bệnh ung thư bàng quang tái phát.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 08:41

Người mẫu nóng bỏng mua bảo hiểm 7 tỷ đồng cho… “vòng 3”
Người mẫu nóng bỏng mua bảo hiểm 7 tỷ đồng cho… “vòng 3”

(Dân trí) - Một người mẫu nổi tiếng với vòng 3 quyến rũ đã vừa mua bảo hiểm trị giá tương đương 7 tỷ đồng cho riêng vòng hông của mình sau khi bị sàm sỡ trên truyền hình.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 04:28

Cha Angelina Jolie không biết con gái từng bị đạo diễn quấy rối
Cha Angelina Jolie không biết con gái từng bị đạo diễn quấy rối

(Dân trí) - Nam diễn viên kỳ cựu Jon Voight (78 tuổi) lần đầu tiên lên tiếng trước việc con gái ông - nữ diễn viên Angelina Jolie - từng bị quấy rối bởi nhà làm phim Hollywood - Harvey Weinstein.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 01:49

Sau phát ngôn “sốc” của NTK Việt Hùng: Vì sao các Hoa hậu im lặng?
Sau phát ngôn “sốc” của NTK Việt Hùng: Vì sao các Hoa hậu im lặng?

Mới đây, nhà thiết kế Việt Hùng - gương mặt nổi tiếng trong việc đào tạo Hoa hậu đã có những chia sẻ gây “chấn động” về các Hoa hậu cũng như “loạn” cuộc thi, danh hiệu. Bất ngờ nhất, nhà thiết kế này đã thẳng thắn bày tỏ rằng bản thân thất vọng vì đa số những người đẹp này không có cống hiến chạy theo tư lợi. Thậm chí, trong mắt nhà thiết kế Việt Hùng, một vài cái tên đang được coi là thần tượng của giới trẻ cũng chẳng đạt thành tựu gì đáng kể.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 10:14

Siêu mẫu Kate Moss gợi nhớ bộ ảnh ngực trần gây tranh cãi
Siêu mẫu Kate Moss gợi nhớ bộ ảnh ngực trần gây tranh cãi

(Dân trí) - 25 năm trước, ở tuổi 18, siêu mẫu Mỹ Kate Moss từng gây tranh cãi khi xuất hiện trong bộ ảnh bán khỏa thân. 25 năm sau, siêu mẫu kỳ cựu gợi nhắc lại sự việc với bộ ảnh để lộ ngực trần rất phóng túng và dạn dĩ.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 02:00

MC Thanh Mai, Chi Bảo bất ngờ tái hợp sau nhiều năm “đường ai nấy đi”
MC Thanh Mai, Chi Bảo bất ngờ tái hợp sau nhiều năm “đường ai nấy đi”

(Dân trí) - Cặp đôi MC Thanh Mai và diễn viên Chi Bảo sẽ tái hợp với nhau trong dự án phim truyền hình quay ở Nga mang tên “Tình khúc Bạch Dương”. Đây là sự kiện đánh dấu sự quay trở hai của hai diễn viên kỳ cựu của thập niên 90 trong một bộ phim.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 01:00

Trên thế giới có con đường tên gọi… Rihanna
Trên thế giới có con đường tên gọi… Rihanna

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Rihanna và con đường Rihanna có gì liên quan đến nhau?

Thứ sáu, 01/12/2017 - 03:15

NSND Quốc Anh chạnh lòng khi trúng “tiếng sét ái tình” của phụ nữ hai con
NSND Quốc Anh chạnh lòng khi trúng “tiếng sét ái tình” của phụ nữ hai con

(Dân trí) - Tham gia talkshow “Bốn mùa yêu thương” với chủ đề “Có nên thử lòng khi yêu hay không?” phát trên sóng VTV2, NSND Quốc Anh lần đầu kể chuyện trúng “tiếng sét ái tình” người phụ nữ đã có hai con.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 03:14

Du khách bất ngờ khi Văn Miếu - Quốc Tử Giám tạm dừng... trông xe
Du khách bất ngờ khi Văn Miếu - Quốc Tử Giám tạm dừng... trông xe

(Dân trí) - Ngày 30/11, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã ra thông báo về việc tạm dừng hoạt động trông xe khiến nhiều khách đến tham quan hết sức ngỡ ngàng.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 11:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹ Kasim Hoàng Vũ từng quyết định ôm con tự tử
Mẹ Kasim Hoàng Vũ từng quyết định ôm con tự tử

(Dân trí) - “Nữ hoàng rock” Bích Phương chia sẻ, bà từng có ý định ôm con trai, Kasim Hoàng Vũ tự tử vì cuộc sống riêng quá bế tắc và suy nghĩ nông cạn của tuổi trẻ…

Thứ sáu, 01/12/2017 - 09:47

Có gì “lạ miệng” trong các phim hài tết Việt 2018 quay ở Mỹ, Ấn Độ?
Có gì “lạ miệng” trong các phim hài tết Việt 2018 quay ở Mỹ, Ấn Độ?

(Dân trí) - Cứ mỗi dịp xuân về tết đến, tiếng cười trở thành món “đặc sản” không thể thiếu bên cạnh những thú vui đầu xuân. Năm nay, thị trường hài tết khá rôm rả khi có sự góp mặt của nhiều nhà sản xuất mới toanh.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 07:27

Lưu Diệc Phi đóng chính “Hoa Mộc Lan”: Cả thế giới hỏi “cô là ai”…
Lưu Diệc Phi đóng chính “Hoa Mộc Lan”: Cả thế giới hỏi “cô là ai”…

(Dân trí) - Lưu Diệc Phi được giao vai nữ chính Hoa Mộc Lan trong bộ phim hoạt hình bom tấn của Disney đang khiến nhiều người đặt câu hỏi: Lưu Diệc Phi là ai? Cô nhận vai nhờ thực lực hay có ưu ái đặc biệt?

Thứ sáu, 01/12/2017 - 07:25

50 nghệ nhân biểu diễn trong Dàn nhạc dân tộc bản địa Việt Nam
50 nghệ nhân biểu diễn trong Dàn nhạc dân tộc bản địa Việt Nam

(Dân trí) - Những người thực hiện hy vọng dự án này sẽ mở ra hướng mới cho việc kết nối cộng đồng những nghệ nhân, nghệ sĩ trong nước và khu vực, để từ đó có thể giới thiệu rộng rãi hơn văn hóa của Việt Nam và các nước trong khu vực ra thế giới.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 02:00

NSƯT Ngọc Hương đột ngột qua đời
NSƯT Ngọc Hương đột ngột qua đời

(Dân trí) - Sau khi được bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cho trở về khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TPHCM theo nguyện vọng của bà để tiếp tục điều trị ung thư gan thì vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 30/11, NSƯT Ngọc Hương đã đột ngột ra đi, hưởng thọ 75 tuổi.

Thứ năm, 30/11/2017 - 11:10

Trưng bày những công trình và tác phẩm ấn tượng nhất Việt Nam
Trưng bày những công trình và tác phẩm ấn tượng nhất Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 30/11, Bộ VHTT&DL đã tổ chức triển lãm “Các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật tiêu biểu đã được sáng tác trong hai năm 2015 - 2016” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thứ năm, 30/11/2017 - 03:00

Nhà văn Chu Lai: “Những vụ bạo hành trẻ em gần đây thật sự kinh hoàng”
Nhà văn Chu Lai: “Những vụ bạo hành trẻ em gần đây thật sự kinh hoàng”

(Dân trí) - “Những vụ bạo hành trẻ em vừa qua là một tiếng báo động rền vang. Phải xem lại bản chất của đạo lý, văn hoá và hệ giá trị trong đời sống này”, tác giả của “Ăn mày dĩ vãng” chia sẻ.

Thứ năm, 30/11/2017 - 02:45

Những bức ảnh được “like” nhiều nhất mạng xã hội năm 2017
Những bức ảnh được “like” nhiều nhất mạng xã hội năm 2017

(Dân trí) - Danh sách những bức ảnh được “like” nhiều nhất trên mạng xã hội Instagram trong năm 2017 đã vừa được công bố, mặc dù cư dân mạng hiện mới chỉ “mấp mé” bước sang tháng cuối cùng của năm.

Thứ năm, 30/11/2017 - 01:32

Điều gì khiến một ngôi sao từ bỏ sự nghiệp đỉnh cao?
Điều gì khiến một ngôi sao từ bỏ sự nghiệp đỉnh cao?

(Dân trí) - Khi đang ở thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp, đôi khi người ta thấy một số nhân vật tiếng tăm quyết định dừng lại. Điều gì có thể khiến một ngôi sao từ giã sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao?

Thứ năm, 30/11/2017 - 10:42

Phát lộ nhiều cổ vật giá trị
Phát lộ nhiều cổ vật giá trị

(Dân trí) - Chiều ngày 29/11, thông tin từ Bảo tàng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiến hành nhiều đợt khảo sát tại các huyện Nghi Xuân, Lộc Hà và sưu tầm được hơn 35 cổ vật có giá trị thuộc nhiều loại hình, niên đại khác nhau.

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:33

Mỗi đêm Rihanna chỉ ngủ chưa đầy… 4 tiếng
Mỗi đêm Rihanna chỉ ngủ chưa đầy… 4 tiếng

(Dân trí) - Làm thế nào để trở thành một ngôi sao đẳng cấp, cá tính và thành công như Rihanna? Liệu có phải mỗi đêm chỉ dành ra 3-4 tiếng để ngủ chính là bí quyết sáng tạo của ngôi sao nhạc pop?

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:32

Những bức tượng sắc màu và ước mơ được sáng tạo
Những bức tượng sắc màu và ước mơ được sáng tạo

Nơi chắp cánh ước mơ sáng tạo cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nơi những tấm lòng hảo tâm có thể chung tay đóng góp để mang đến tương lai được tiếp xúc với nghệ thuật – đó là những giá trị mà chuỗi Cửa hàng Tạm thời, một phần trong chương trình “Hành trình sáng tạo Humpty Dumpty” mong muốn mang đến.

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:31