Diễn viên xiếc bị gãy chân sau đường bay chệch lưới an toàn

(Dân trí) - Nghệ sĩ xiếc đã không thể đáp vào lưới mà bị rơi chệch ra ngoài dẫn đến bị gãy chân, vỡ xương hàm và xương đầu gối.

Nghệ sĩ xiếc Jaime Almarza Quezada (40 tuổi) khi đang biểu diễn tại thành phố Santiago (Chile) thì gặp phải một tai nạn khá nghiêm trọng. Tiết mục của Jaime khá nguy hiểm, có tên gọi là “bắn đại bác”, đòi hỏi anh phải thực hiện một đường bay và cú “đáp” vào một tấm lưới an toàn.

Dù vậy, trong tiết mục mới đây nhất, Quezada đã không thể đáp vào lưới mà bị rơi chệch ra ngoài dẫn đến bị gãy chân, vỡ xương hàm và xương đầu gối.

Tiết mục của Quezada vốn nguy hiểm, chỉ cần lực đẩy hơi yếu hoặc hơi mạnh hơn cần thiết đều có thể khiến anh rơi chệch ra khỏi tấm lưới an toàn. Lần này, do lực đẩy trong tiết mục quá mạnh nên anh đã bay xa khỏi tấm lưới đỡ.

Sự việc xảy ra tại chương trình biểu diễn xiếc ở trung tâm mua sắm Arauco Maipu nằm ở thành phố Santiago, Chile.

Anh Quezada đã bay xa khỏi tấm lưới và rơi vào khoảng trống giữa hai dãy ghế dành cho khán giả. Ngay sau vụ tai nạn, người ta đã đưa anh Quezada đi cấp cứu, hiện tại, Quezada vẫn đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện nhưng tình trạng đã trở nên ổn định hơn.

Người cùng thực hiện tiết mục với anh Quezada đã nhận trách nhiệm về vụ tai nạn xảy tới với người đồng nghiệp, nguyên nhân là bởi anh này đã tạo ra một lực đẩy quá mạnh. Chia sẻ với báo chí địa phương, người đàn ông này cho hay: “Sự việc xảy ra là do lỗi của tôi, tôi đặc biệt gửi lời xin lỗi tới khán giả. Một lỗi sơ suất của tôi đã khiến vụ tai nạn xảy ra”.

Diễn viên xiếc bị gãy chân sau đường bay chệch lưới an toàn

Bích Ngọc
Theo Daily Mail