Diễn viên tử vong vì sự cố chuyển cảnh trên sân khấu kịch

(Dân trí) - Một vụ việc bi kịch đã vừa xảy ra tại nhà hát danh tiếng Bolshoi ở Moscow, Nga, khiến một nam diễn viên trẻ thiệt mạng ngay trên sân khấu.

Sự việc bàng hoàng vừa xảy ra vào thứ 7 vừa qua. Nhà hát Bolshoi là một trong những nhà hát danh tiếng nhất của Nga. Sự việc thương tâm xảy ra trong lúc chuyển cảnh, một bối cảnh mới được hệ thống dây cáp di chuyển từ trên cao xuống mặt sân khấu. Khối mô hình này có kích thước lớn, có sức nặng lớn, được di chuyển với tốc độ khá nhanh xuống sân khấu dẫn tới vụ tai nạn bi kịch.

Vở opera đang được biểu diễn khi ấy có tên "Sadko", một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Nga Nikolai Rimsky-Korsakov (1844 - 1908). Diễn viên bị thiệt mạng trong sự việc này là anh Yevgeny Kulesh (38 tuổi).

Diễn viên tử vong vì sự cố chuyển cảnh trên sân khấu kịch - 1

Nam diễn viên xấu số Yevgeny Sergeevich Kulesh (16/8/1983 - 9/10/2021) (Ảnh: Daily Mail).

Trong ngày chủ nhật vừa qua, nhà hát Bolshoi đã có phát ngôn chính thức: "Ban quản lý nhà hát Bolshoi và đội ngũ tham gia sản xuất vở kịch "Sadko" rất đau lòng thông báo sự ra đi bi kịch của một người bạn đồng nghiệp của chúng tôi - anh Yevgeny Sergeevich Kulesh (16/8/1983 - 9/10/2021).

Chúng tôi xin chia sẻ nỗi buồn thương sâu sắc với người thân và bạn bè của anh. Thời gian và địa điểm diễn ra lễ đưa tang sẽ được thông báo sau".

Diễn viên tử vong vì sự cố chuyển cảnh trên sân khấu kịch

Diễn viên tử vong vì sự cố chuyển cảnh trên sân khấu kịch - 2
Diễn viên tử vong vì sự cố chuyển cảnh trên sân khấu kịch - 3

Hiện trường sự việc bên trong nhà hát Bolshoi, Moscow, Nga, sau khi vụ tai nạn xảy ra (Ảnh: Văn phòng Công tố Moscow).

Văn phòng Công tố Moscow và các bên liên quan hiện đã cùng vào cuộc điều tra vụ tai nạn bi kịch này. Ngay sau khi sự việc xảy ra, hoạt động diễn xuất tại nhà hát đã ngay lập tức ngừng lại, các khán giả có mặt tại nhà hát được mời ra về và nhận lại tiền vé.

Trên sân khấu, khi phát hiện ra sự việc, các diễn viên đã la hét trong hoảng loạn và sợ hãi. Nạn nhân xấu số - anh Kulesh đã qua đời trước khi nhân viên y tế có mặt tại hiện trường.

Vụ việc đau lòng xảy ra ở phía cuối của sân khấu biểu diễn, nơi anh Kulesh đứng, anh đã bị khối mô hình của phân cảnh mới đè lên trong lúc chuyển cảnh.

Theo điều tra ban đầu, nhiều khả năng anh Kulesh đã đứng sai vị trí trong lúc hoạt động chuyển cảnh diễn ra. Hồi năm 2013, nhà hát Bolshoi cũng đã gặp phải một sự việc bi kịch, khi một nghệ sĩ violin thiệt mạng vì ngã xuống khoang hầm nằm bên dưới sân khấu.

Diễn viên tử vong vì sự cố chuyển cảnh trên sân khấu kịch - 4
Diễn viên tử vong vì sự cố chuyển cảnh trên sân khấu kịch - 5

Nhà hát Bolshoi là một trong những nhà hát danh tiếng nhất của Nga (Ảnh: Daily Mail).

Đang được quan tâm