Diễn viên Thu Quỳnh: “Tôi đã hoảng loạn khi nhận được những lời doạ dẫm”

Dân trí “Tôi nhận được một số lời doạ dẫm của một số thành phần “anh chị” trong giới “số má”. Lúc đầu, đọc những lời doạ dẫm đó tôi cũng hoảng loạn lắm”, Thu Quỳnh tâm sự.
>>Thu Quỳnh: “Đôi khi cũng thấy tủi thân vì chưa gặp được ai để mở lòng”
>>Thu Quỳnh “Sống chung với mẹ chồng” tái xuất làm mẫu ảnh sau nhiều năm

Bộ phim “Quỳnh búp bê” sau khi phát sóng trở lại vẫn là bộ phim có lượng người xem cao nhất trong số các phim chiếu giờ vàng ở cùng thời điểm. Điều này có nằm trong suy nghĩ của bạn?

Khi nhận một vai diễn nào hoặc tham gia một bộ phim nào thì ai cũng mong sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, với vai My “sói” trong “Quỳnh búp bê” thì cảm xúc của tôi rất là lạ. Chưa bao giờ tôi có cảm xúc lạ đến thế. Vai My “sói” có nhiều đất diễn để tôi khẳng định mình và đào sâu vào nội tâm.

Trước đây, tôi đã được vào nhiều dạng vai những chủ yếu những vai hiền lành, cam chịu... Tôi khá bất ngờ vì không nghĩ phim sau một thời gian dừng chiếu thì vẫn giữ được sức nóng như vậy.

Vào vai My sói quá đạt khiến Thu Quỳnh gặp nhiều phiền toái.
Vào vai My "sói" quá đạt khiến Thu Quỳnh gặp nhiều phiền toái.

Trước đây, bạn từng thú nhận rất căm ghét vai diễn trong phim “Sống chung với mẹ chồng”. Vậy vai My “sói” có chút nào khiến bạn gờn gợn không?

Không, ngay khi đọc kịch bản “Quỳnh búp bê”, bản thân tôi đã rất hứng thú với vai này. Một diễn viên được giao vào một dạng vai như thế quả là may mắn. Có thể nói, đây là “mỏ vàng” để tôi phát huy hết những gì mình có.

Đối với mỗi nhân vật, tôi đều tìm ra điểm chung của họ với Quỳnh ngoài đời. My “sói” là góc khuất mà có thể rất khó được bộc lộ ra trong con người của tôi. Đó có thể là sự nổi loại, sự phá cách, muốn làm một cái gì đó thoát khỏi cái bóng hiền lành của mình.

Mới đây, có người hỏi tôi rằng: Có phải vì diễn viên Thùy Anh nhường vai nên tôi mới có cơ hội để góp mặt vào phim này không? Tôi cho rằng, vào vai nào đó cũng là cái duyên, mọi sự cạnh tranh là công bằng. Có thể 5 - 6 người cùng thử một vai nhưng đạo diễn chỉ mời một người đóng, chuyện đó cũng là bình thường thôi.

Vào vai diễn một thời gian, tôi thấy mình bị nhiễm tính của My “sói” đó là hay gây sự và khó chịu với mọi người. Đôi khi tôi giật mình nhận ra đã bị nhân vật ăn sâu quá vào tiềm thức và phải nghỉ ngơi một thời gian để lấy lại sự cân bằng.

Vào vai một gái làng chơi đầy mưu mô và toan tính, có cả sự hiểm ác nữa quả là không hề dễ với những người diễn viên chuyên trị vai lành. Bạn đã lấy chất liệu từ đâu để làm “đầy” vai diễn của mình?

My “sói” đúng là một vai trái chất nhất của tôi từ trước đến nay. Nó có rất nhiều thứ khiến mình phải tìm hiểu và làm cho tư duy của mình về cách làm phim mới cũng thay đổi khá nhiều. Tôi không có cơ hội được thâm nhập vào một “ổ” mại dâm nào đó để có thể lấy vốn thực tế cho vai diễn.

Việc tiếp cận được với một gái làng chơi đã không hề dễ dàng thì việc làm sao để họ có thể tâm sự, trải lòng, giãi bày càng không hề dễ… Trong khoảng thời gian chỉ có vài tháng trước khi làm phim, tôi đã xem rất nhiều phim nói về gái làng chơi.

Trong đó, tôi xem nhiều nhất là bộ phim “Gái nhảy” của Mỹ sản xuất vào năm 1998. Mặc dù phim ra đời cách nay khá lâu nhưng chất liệu lại cực nhiều. Ngoài ra, nhiều bài viết về chân dung những cô gái đã trót sa chân vào giới làng chơi cũng cung cấp thêm cho tôi cái nhìn đa chiều về giới này.

Nữ diễn viên cho rằng, nhiều khi bị stress vì vẫn chưa thoát khỏi nhân vật.
Nữ diễn viên cho rằng, nhiều khi bị stress vì vẫn chưa thoát khỏi nhân vật.

Bạn có nhận được nhiều phản ứng của khán giả khi phim phát sóng?

Từ tập 7 đến bây giờ, ngày nào tôi cũng nhận được những tin nhắn quá khích của một số khán giả. Ngoài ra, tôi cũng nhận được một vài chuyện phiền phức kiểu như một số bạn trẻ biết ngày xưa tôi học cùng trường với các bạn ấy thế là các bạn vào chia sẻ lại những album cũ của tôi trên trang cá nhân với những lời lẽ không được thiện cảm.

Đặc biệt, trong album đó có nhiều hình ảnh tôi chụp với các thầy cô giáo cũ. Chắc các em còn quá trẻ nên chưa ý thức được mình làm. Nhiều khi cảm thấy phiền toái nhưng vì mình lớn hơn các em nên cũng nhắc nhở nhẹ nhàng để các em hiểu. Một số em sau khi nghe tôi nói thì cũng đã thay đổi.

Bên cạnh đó, tôi cũng nhận được một số lời doạ dẫm của một số thành phần “anh chị” trong giới “số má”. Lúc đầu, đọc những lời doạ dẫm đó tôi cũng hoảng loạn lắm. Nhưng khi suy nghĩ kỹ tôi lại thấy, khi mình đã chạm đến cảm xúc của khán giả thì sẽ nhận được những lời đó. Và tự nhiên lại thấy vui vì như thế nghĩa là vai diễn của mình đã thành công. Để được khán giả ghét đâu phải dễ bởi người ta ghét vì mình diễn tốt chứ không phải ghét vì diễn chán.

Nhưng bạn có nhận được những lời gạ gẫm theo kiểu những người có tiền dành cho gái làng chơi?

Không có, tôi thề là không hề có những tin nhắn đó. Mọi người chỉ vào chửi bới và doạ dẫm thôi.

Bạn từng chia sẻ là con trai cũng không thích vai diễn của mẹ?

Không hẳn là không thích mà cảm giác chung của Be - con trai tôi mỗi khi nhìn thấy bố hoặc mẹ trên tivi là rất tự hào. Ngày trước xem “Ngược chiều nước mắt”, bạn ấy còn thuộc cả bài hát luôn vì phim này rất nhẹ nhàng. Nhưng với “Quỳnh búp bê” thì mỗi khi mẹ với bà ngoại ngồi xem, Be cứ chạy loanh quanh chơi, thỉnh thoảng ngó lên một chút lại đúng vào cảnh mẹ đang bị đánh thế là mếu máo bảo: “Thôi, mẹ ơi, mẹ tắt tivi đi, phim của mẹ sợ lắm”.

Bộ phim quy định trẻ dưới 18 tuổi không được xem nhưng bạn vẫn cho con nhỏ xem?

Đúng là phim có những dòng khuyến cáo trẻ dưới 18 tuổi không nên xem nhưng Be không xem phim mà thấy bà cùng mẹ ngồi xem thì chạy loanh quay chơi, thỉnh thoảng ngó lên màn hình, vô tình bắt gặp cảnh mẹ bị đánh nên sợ thôi. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy vui vui khi thấy nhiều ông bố bà mẹ kể, có nhiều bạn trẻ rất thích xem phim “Quỳnh búp bê”, có những bạn không bỏ tập nào.

Tôi nghĩ rằng, việc xem xong một bộ phim, các bạn trẻ sẽ thay đổi ý thức như thế nào một phần là do bố mẹ nữa. Đây là bộ phim giáo dục khá tốt nếu bố mẹ chỉ cho con biết đó là những điều sai trái nên tránh hoặc không nên đi theo.

Diễn viên Thu Quỳnh: “Tôi đã hoảng loạn khi nhận được những lời doạ dẫm” - 3

Phim “hot” cũng đồng nghĩa với việc mang lại cho bạn nhiều cơ hội đi sự kiện, đóng quảng cáo… Nhiều người bảo “Thu Quỳnh nhận cát sê sự kiện đếm không hết”. Bạn nghĩ sao về điều đó?

Đúng là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả thì tôi cũng có nhiều việc hơn ở bên ngoài. Tuy nhiên, trong cuộc sống này, ai cũng phải làm việc để duy trì cuộc sống. Tôi cũng như mọi người, có nhiều hoá đơn cần phải thanh toán. Chính vì thế, mỗi khi đi làm việc, chúng tôi không thể làm không công. Chúng tôi phải được trả theo đúng sức lao động của mình.

Cát-sê của tôi có tăng hay không hoặc mức giá cát sê người ta trả cho tôi có xứng đáng với công việc đó hay không còn phụ thuộc vào tôi nữa. Nếu tôi không làm được mà người ta vẫn đồng ý trả cho tôi mức cát sê cao tôi cũng không bao giờ dám nhận. Cá nhận tôi không bao giờ dám nhận những công việc ngoài khả năng của mình và mình không thể thực hiện được tốt.

Dù sao thị trường Hà Nội cũng không rộng lớn như TP.HCM. Vì lẽ đó khi có sức nóng nhiều người thường tận thu bằng cách nhận hết mọi lời mời. Nhưng cũng vì thế mà nó biến hình ảnh người nghệ sĩ trở nên “mòn” đi trong mắt công chúng. Bạn nghĩ sao?

Với tôi, bất kỳ sự kiện hoặc dự án nào tôi nhận lời, tôi cũng phải đặt hình ảnh người nghệ sĩ lên trước đã. Dù sao tôi cũng là người của công chúng, được nhiều người biết đến. Cá nhân mình phải tôn trọng mình thì người khác mới tôn trọng lại.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Nghị lực đáng khâm phục của cô gái khuyết tật
Nghị lực đáng khâm phục của cô gái khuyết tật

(Dân trí) - Vượt lên biến cố lớn gặp phải năm 13 tuổi, khi một vụ tai nạn cướp đi một bên chân, cô gái đã mạnh mẽ vượt lên những rào cản thể chất và tinh thần, để trở thành một thiếu nữ tự tin, mạnh mẽ và đạt thành tích đáng ngưỡng mộ ở tuổi 18.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 08:15

Câu chuyện khởi nghiệp của người cha bỏ việc để chăm con bị bỏng nặng
Câu chuyện khởi nghiệp của người cha bỏ việc để chăm con bị bỏng nặng

(Dân trí) - Một người cha từng phải bỏ việc dạy học để ở nhà chăm sóc cho cô con gái bị bỏng nặng đã thuyết phục được các nhà đầu tư tin tưởng vào kế hoạch khởi nghiệp của mình.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 08:13

Á hậu 1 Phương Nga gấp rút tham dự Miss Grand International 2018
Á hậu 1 Phương Nga gấp rút tham dự Miss Grand International 2018

(Dân trí) - Thông tin và hình ảnh chính thức của Á hậu Phương Nga vừa được đăng tải trên trang của Miss Grand International 2018. Tên của Hoa hậu Trần Tiểu Vy cũng đã xuất hiện trên website của cuộc thi Miss World 2018.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 06:08

Đạo diễn Lê Hải Yến: An ninh của Ngày giao lưu văn hóa Nhật Bản đang được chuẩn bị chu đáo
Đạo diễn Lê Hải Yến: An ninh của Ngày giao lưu văn hóa Nhật Bản đang được chuẩn bị chu đáo

(Dân trí) - Nữ đạo diễn Lê Hải Yến (CEO Newday media), đơn vị trực tiếp thực hiện “Ngày giao lưu văn hoá Nhật Bản” tại khu đô thị The Manor Central Park (Nguyễn Xiển, Hà Nội) vào ngày mai, 23/9/2018, cho biết do chươg trình mở cửa miễn phí, dự kiến đón hàng ngàn người tham dự nên công tác an ninh đang được chuẩn bị kỹ lưỡng…

Thứ bảy, 22/09/2018 - 06:00

10 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết Giọng hát hay Hà Nội
10 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết Giọng hát hay Hà Nội

(Dân trí) - Ban tổ chức cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018 vừa công bố 10 thí sinh lọt vào chung kết xếp hạng, đây là những thí sinh có điểm cao nhất trong top 70 thí sinh dự thi vòng bán kết.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 06:00

“Người Sói” hé lộ cuộc sống gia đình gắn bó 22 năm bên vợ
“Người Sói” hé lộ cuộc sống gia đình gắn bó 22 năm bên vợ

(Dân trí) - Tài tử Hollywood - Hugh Jackman (49 tuổi) - đã vừa tiết lộ bí quyết giữ gìn hạnh phúc với người vợ gắn bó suốt 22 năm - bà Deborra-lee Furness (62 tuổi).

Thứ sáu, 21/09/2018 - 01:44

Clip Hoàng tử Anh nhẹ nhàng vuốt tóc giúp vợ gây chú ý
Clip Hoàng tử Anh nhẹ nhàng vuốt tóc giúp vợ gây chú ý

(Dân trí) - Một cơn gió làm những lọn tóc của công nương Meghan bay lên, khi cô còn chưa kịp vuốt lại tóc thì người chồng - Hoàng tử Harry - đã nhanh tay vuốt gọn giúp vợ.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 01:42

Nghệ sĩ “mừng mừng tủi tủi” khi hội ngộ trong ngày Giỗ Tổ nghề sân khấu
Nghệ sĩ “mừng mừng tủi tủi” khi hội ngộ trong ngày Giỗ Tổ nghề sân khấu

(Dân trí) - Nhiều nghệ sĩ lão thành đã không kìm được nước mắt khi được gặp lại các đồng nghiệp trong ngày Giỗ Tổ nghề sân khấu diễn ra sáng 21/9.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 11:00

Nhạc giao hưởng - Sự giao thoa của "hương sắc âm nhạc" không gì sánh bằng
Nhạc giao hưởng - Sự giao thoa của "hương sắc âm nhạc" không gì sánh bằng

(Dân trí) - Hiếm có dòng nhạc nào lại chất chứa từ trong nội tại những nét chấm phá đa dạng và phong phú như nhạc giao hưởng. Và cũng hiếm có sự kiện âm nhạc giao hưởng đỉnh cao nào được tổ chức ngoài trời tại Việt Nam như “Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018”.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 06:18

Túi xách cũ suýt bị vứt bỏ hóa ra được dệt bằng... vàng
Túi xách cũ suýt bị vứt bỏ hóa ra được dệt bằng... vàng

(Dân trí) - Một người phụ nữ suýt nữa đã vứt đi một chiếc túi xách cũ tìm thấy trong gara, bà bất ngờ được biết rằng chiếc túi mỏng nhẹ nhưng có giá trị tương đương 117 triệu đồng bởi kỳ thực nó được làm bằng... vàng.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 06:16

Clip “Kung Fu thưởng trà” như trích đoạn trong phim võ thuật
Clip “Kung Fu thưởng trà” như trích đoạn trong phim võ thuật

(Dân trí) - Đoạn clip “Kung Fu thưởng trà” thực hiện theo phong cách “trick shot” mới đây đã gây sốt trên mạng xã hội.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 06:15

Nhìn lại hành trình ngoạn mục giành 1 triệu USD của “thần bài” Shin Lim
Nhìn lại hành trình ngoạn mục giành 1 triệu USD của “thần bài” Shin Lim

(Dân trí) - Ảo thuật gia với những lá bài - Shin Lim - đã giành chiến thắng cao nhất tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ “America's Got Talent”.

Thứ năm, 20/09/2018 - 11:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Công chiếu 3 phim đặc sắc trong Tuần phim Italia tại Việt Nam
Công chiếu 3 phim đặc sắc trong Tuần phim Italia tại Việt Nam

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia, Tuần lễ phim Italia lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam từ ngày 20-23/9 tại Hà Nội.

Thứ năm, 20/09/2018 - 10:00

“Thần bài” kỳ vọng giành 1 triệu USD với màn “thả tim” thần sầu
“Thần bài” kỳ vọng giành 1 triệu USD với màn “thả tim” thần sầu

(Dân trí) - Giám khảo Simon Cowell nói thẳng rằng ông không thích ảo thuật nhưng phải “ngả mũ” trước tiết mục này, ông gọi đây là tiết mục đáng kinh ngạc, chưa từng được thấy trong đời.

Thứ năm, 20/09/2018 - 06:56

Sửng sốt xem cô gái 14 tuổi biểu diễn “ngầu không tưởng”
Sửng sốt xem cô gái 14 tuổi biểu diễn “ngầu không tưởng”

(Dân trí) - Cô gái sở hữu phong cách biểu diễn bùng cháy pha chất lập dị - Courtney Hadwin - đã trở thành hiện tượng thời gian gần đây.

Thứ năm, 20/09/2018 - 06:54

Phát hiện di tích cư trú của người tiền sử trong hang động núi lửa ở Tây Nguyên
Phát hiện di tích cư trú của người tiền sử trong hang động núi lửa ở Tây Nguyên

(Dân trí) - Mới đây, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) đã tổ chức buổi báo cáo kết quả tìm kiếm và khai quật sơ bộ bước đầu di chỉ khảo cổ hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Thứ năm, 20/09/2018 - 06:21

Bế mạc Liên hoan sân khấu cải lương 2018: “Thiếu vắng kịch bản lớn...”
Bế mạc Liên hoan sân khấu cải lương 2018: “Thiếu vắng kịch bản lớn...”

(Dân trí) - “Liên hoan lần này chưa có nhiều kịch bản mới sáng tác, vẫn phải dựa vào số kịch bản đã có từ khá lâu, được chuyển thể. Số lượng các vở diễn phục dựng lại chiếm số lượng không nhỏ. Thiếu vắng những kịch bản lớn, xứng tầm với tư tưởng và thời đại hôm nay”, NSƯT Lê Chức - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật đã thẳng thắn đưa ra nhận định.

Thứ năm, 20/09/2018 - 06:08

Bạc Liêu kỷ niệm 99 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang
Bạc Liêu kỷ niệm 99 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang

(Dân trí) - Tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày ra đời bản "Dạ cổ hoài lang", tiền thân của bản vọng cổ ngày nay.

Thứ năm, 20/09/2018 - 06:00

Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm
Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm

(Dân trí) - Dàn nhạc Giao hưởng London (London Symphony Orchestra) sẽ trình diễn đêm duy nhất tại quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ.

Thứ năm, 20/09/2018 - 05:00

Lễ hội âm nhạc có 7 người chết chưa trả tiền tác quyền vẫn được cấp phép?
Lễ hội âm nhạc có 7 người chết chưa trả tiền tác quyền vẫn được cấp phép?

(Dân trí) - Trước thông tin, lễ hội âm nhạc điện tử có 7 người chết chưa trả tiền tác quyền nhưng vẫn được Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cấp phép, lãnh đạo Sở đã lên tiếng. Đồng thời, phía Sở cũng tạm dừng cấp phép các lễ hội âm nhạc điện tử tương tự trong thời gian tới.

Thứ tư, 19/09/2018 - 06:15

NSND Trà Giang khóc tiễn đưa NSND Đoàn Dũng
NSND Trà Giang khóc tiễn đưa NSND Đoàn Dũng

(Dân trí) - NSND Trà Giang bật khóc vì xúc động khi tiễn đưa NSND Đoàn Dũng về nơi an nghỉ sau cùng. Bà và ông từng là bạn diễn trong bộ phim “Thủ lĩnh áo nâu”, khi đó bà đóng vai vợ của cụ Đề Thám (NSND Đoàn Dũng thủ vai).

Thứ tư, 19/09/2018 - 11:30

Tuấn Hưng: “Trong cuộc sống tôi đã nếm chịu rất nhiều đòn đau”
Tuấn Hưng: “Trong cuộc sống tôi đã nếm chịu rất nhiều đòn đau”

(Dân trí) - "Tôi hoang dại, ngông cuồng nên luôn bất ngờ với những “vết thù” đến với mình và cả những... ngọt ngào. Những gì mọi người biết từ phát ngôn, hình ảnh chỉ trên báo chí cũng chỉ là một phần con người tôi”, ca sĩ Tuấn Hưng bộc bạch.

Thứ tư, 19/09/2018 - 11:26

Tranh cãi quanh show thực tế thi xem… ai nhận được nhiều “like” nhất
Tranh cãi quanh show thực tế thi xem… ai nhận được nhiều “like” nhất

(Dân trí) - Tiêu chí duy nhất để phân định thắng thua trong chương trình truyền hình thực tế này là số lượng “like” mà một thí sinh giành được. Các nhà tâm lý học đã lên tiếng chỉ trích về những hệ lụy có thể gây ra từ dạng chương trình kiểu này.

Thứ tư, 19/09/2018 - 06:14

Lời cầu hôn trong lễ trao giải truyền hình trở thành khoảnh khắc đẹp đẽ nhất
Lời cầu hôn trong lễ trao giải truyền hình trở thành khoảnh khắc đẹp đẽ nhất

(Dân trí) - Khoảnh khắc đẹp đã khiến những người theo dõi chương trình qua sóng truyền hình cũng rất phấn khích, nhiều người đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng lời cầu hôn bất ngờ này chính là chi tiết đẹp nhất của lễ trao giải.

Thứ tư, 19/09/2018 - 06:13