Đi ngắm chim bất ngờ tìm thấy hũ tiền vàng trị giá hơn 25 tỷ đồng

(Dân trí) - Một người đàn ông đang tận hưởng một buổi chiều thư giãn giữa đồng quê, đưa ống nhòm chiêm ngưỡng những chú chim bay lượn ngoài cánh đồng, thì bất ngờ tìm thấy... hũ tiền vàng.

Đi ngắm chim bất ngờ tìm thấy hũ tiền vàng trị giá hơn 25 tỷ đồng - 1

Những đồng tiền vàng có niên đại 2.000 năm tuổi này sau đó đã được các chuyên gia xác nhận đúng là tiền cổ với giá trị vào khoảng 650 bảng/đồng xu

Những đồng tiền vàng có niên đại 2.000 năm tuổi này sau đó đã được các chuyên gia xác nhận đúng là tiền cổ với giá trị vào khoảng 650 bảng/đồng xu, nhân lên, tổng giá trị vào khoảng 845.000 bảng (tương đương 26,4 tỷ đồng).

Người đàn ông này đã vô tình tìm thấy... 1.300 đồng tiền vàng khi đang theo đuổi thú vui nhìn ngắm những chú chim bay trên một cánh đồng.

Người đàn ông này vốn cũng có sở thích tìm kiếm cổ vật, ông thường sử dụng máy dò tìm kim loại để thử vận may. Sau khi tìm thấy được "kho báu nhỏ" này, người đàn ông yêu cầu được ẩn danh.

Thoạt tiên, người này đã nhìn thấy một tia lấp lánh lóe lên trong lớp đất trên cánh đồng giữa lúc ông đang nằm quan sát một chú chim đáp xuống cánh đồng. Cánh đồng này gần đây vừa được cày xới lại, cánh đồng nằm ở miền đông nước Anh.

Khi lấy tay đào xới xơ qua, người đàn ông liền tìm thấy một đồng tiền vàng, ông nhanh chóng trở về nhà để mang máy dò tìm kim loại ra cánh đồng tìm kiếm thật cẩn thận.

Sau vài giờ tìm kiếm, người đàn ông không tin nổi vào vận may của mình, bởi ông đã tìm được khoảng... 1.300 đồng tiền vàng có niên đại từ khoảng năm 40-50.

Đi ngắm chim bất ngờ tìm thấy hũ tiền vàng trị giá hơn 25 tỷ đồng - 2

Một người đàn ông đang tận hưởng một buổi chiều thư giãn giữa đồng quê, đưa ống nhòm chiêm ngưỡng những chú chim bay lượn ngoài cánh đồng, thì bất ngờ tìm thấy... hũ tiền vàng.

Trước đây, một người đàn ông từng tìm thấy 850 đồng tiền cổ tại một cánh đồng ở Wickham Market, hạt Suffolk, Anh, hồi năm 2008.

Người đàn ông ẩn danh này còn may mắn hơn thế khi tìm được tới gần 1.300 đồng tiền vàng. Người này đang ở độ tuổi ngoài 50, ông khẳng định rằng vận may lần này có thể sẽ làm thay đổi cuộc đời ông.

Ông vốn làm nghề trông coi sân bãi, chia sẻ với tạp chí Treasure Hunting, người đàn ông cho hay: "Dù tôi vốn là người có sở thích săn tìm cổ vật, nhưng buổi chiều hôm đó tôi chỉ đơn giản muốn đi nhìn ngắm những chú chim.

"Trong lúc nhìn ngắm chúng, tôi bất chợt để ý thấy có tia lấp lánh trong lớp đất vừa được cày xới lại. Tôi nhặt miếng kim loại lên, lau chùi nó, và cảm thấy nó có độ dày, độ nặng. Tôi thấy miếng kim loại ánh vàng và chợt nhận ra đó là một đồng tiền vàng cổ, tôi rất sốc, rồi quanh quẩn tìm thêm được đồng thứ 2 ở cách đó một chút, tôi liền chạy về nhà để lấy máy dò tìm kim loại".

Khi trở lại, người đàn ông đã tìm được rất nhiều đồng tiền vàng, trên cánh đồng, người này còn tìm thấy phần miệng của một chiếc bình đồng vốn dùng để đựng số đồng xu này, nhưng trải qua thời gian, chiếc bình đã vỡ nát và chỉ còn lại phần miệng bình nằm nguyên vẹn trên cánh đồng.

Người đàn ông cho hay: "Ở chỗ có miệng bình đồng, tôi tìm được rất nhiều đồng tiền vàng, hình ảnh ấy sẽ còn lưu lại trong tâm trí tôi trong suốt phần đời còn lại. Tôi phải ngồi xuống để thở. Tôi chỉ định ra ngoài đi bộ ngắm chim và giờ lại tìm thấy cả một kho báu".

Lúc ấy, có một người dắt chó đi dạo bước ngang qua cánh đồng, thấy vẻ thẫn thờ của người đàn ông, người này liền hét to: "Sao thế? Tìm thấy vàng à?". Người đàn ông đáp lại hổn hển: "Tôi nghĩ là vậy".

Người đàn ông rời khỏi cánh đồng với chiếc xẻng, máy dò kim loại và hai túi ni-lon đựng đầy đồng tiền vàng, chỉ mong sao túi không bị bục.

Về nhà, ông liên hệ với nhà chức trách địa phương để thông báo về những gì mình vừa tìm thấy. Hiện tại, nhà chức trách đang xử lý hồ sơ để người đàn ông được hưởng lợi ích kinh tế hợp pháp từ những gì mình vừa tìm được. Sau đó, người đàn ông này sẽ phải chia phần với người chủ sở hữu cánh đồng theo quy định.