Thứ Bảy 27/04/2019 - 10:05

“Đêm trầm hương sẽ đi sâu vào cảm xúc tinh tế của tâm hồn”

Dân trí Công ty Trầm Hương Khánh Hòa phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, công ty Sen Vàng TP. HCM tổ chức chương trình nghệ thuật “Trầm hương Khánh Hòa- Linh khí của trời đất” vào lúc 19h 30 ngày 30/4/2019 tại Quảng trường 2/4, thành phố biển Nha Trang.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam – tổng đạo diễn chương trình hé lộ một số thông tin về một đêm thăng hoa của trầm hương đang rất được chờ đợi này…

Anh có thể tiết lộ cơ duyên nào dẫn anh đến với trầm hương và vì sao anh trở thành đạo diễn của chương trình nghệ thuật: “Trầm hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất”?

Đó là cuộc gặp gỡ giữa tôi và ông Nguyễn Văn Tưởng – người sáng lập Trầm Hương Khánh Hoà, thông qua lời giới thiệu từ một người bạn đã từng cùng tôi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, tôi là tổng đạo diễn qua 3 kì liên tiếp 2014-2016-2018. Tôi đã được nghe những chia sẻ về niềm đam mê, những niềm ấp ủ, tình yêu đối với trầm hương Khánh Hoà của ông Tưởng. Đó là một người đàn ông đặc biệt với những suy nghĩ đặc biệt, thú vị. Và đó cũng là người khởi xướng ý tưởng cho chương trình nghệ thuật “Trầm hương Khánh Hoà – Linh khí của trời đất” thành hình.

Xin anh cho biết ý tưởng xuyên suốt của chương trình nghệ thuật: “Trầm hương  Khánh Hòa- linh khí của trời đất”? Lần đầu đạo diễn một chương trình về trầm hương – sản vật  đặc biệt của Khánh Hòa được mệnh danh là “gỗ của các vị thần”, anh thấy có những điều thú vị lẫn những khó khăn, thử thách gì?

Chương trình được kể theo một mạch xuyên suốt, không có chương phần. Như một sợi dây cảm xúc của sự tri ân và lòng thành kính, để từ đó thể hiện các cảm xúc. Điểm nhấn rơi vào 3 màn dâng trầm: các cụ già, thanh nam dâng lên trời đất; các thanh nữ dâng trầm lên mẹ xứ sở và màn các thiếu nhi măng non dâng trầm cho Tổ Quốc. Nghi thức dâng trầm hương như một cách để nối nhịp cầu tâm linh, thể hiện lòng biết ơn, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam đối với quê cha đất tổ, với hào khí nghìn năm thiêng liêng. Trong đó, lồng ghép những giá trị sống tốt đẹp mà dân tộc ta luôn lưu giữ và truyền nối như: tinh thần hiếu học, tinh thần tôn sư trọng đạo, hiếu thảo với mẹ cha, tình chung thuỷ, nghĩa vợ chồng, bằng hữu, trách nhiệm sống cống hiến của thế hệ trẻ…

“Đêm trầm hương sẽ đi sâu vào cảm xúc tinh tế của tâm hồn” - 1

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đang chỉ đạo chương trình

Lần đầu tiên Khánh Hoà – Nha Trang tổ chức một chương trình về trầm hương, dù mệnh danh là “xứ sở Trầm Hương” của Việt Nam, nơi có chất lượng Trầm Hương tốt nhất trên thế giới. Và tôi cũng cảm thấy vô cùng vinh dự, háo hức bởi tôi cũng là người sống tâm linh, hướng về cội nguồn Tiên Tổ. Trong ký ức tuổi thơ thì bà và mẹ tôi thường dùng trầm hương mỗi khi cúng, trong ngày lễ giỗ, trong các dịp cúng năm mới, tôi cảm nhận được mùi hương và khói trầm phảng phất đã gợi lại nhiều ký ức, nỗi nhớ và giúp chúng ta lắng lòng lại, thâm trầm hơn để nghĩ suy…Khó khăn và thử thách mà tôi nhận ra là làm sao giúp khán giả cảm nhận được ý nghĩa của trầm hương trong đời sống tinh thần, giúp họ cảm được cái chân giá trị của làn khói trầm mỗi khi đốt lên có giá trị đánh thức thế nào với tâm tưởng con người. Đó là một sự thức cảm bằng mọi giác quan – theo tôi nghĩ. Khán giả sẽ không ngửi được hương trầm qua màn ảnh nhỏ, mà chỉ cảm nhận được thông qua âm nhạc, sắc màu sân khấu dàn dựng và một câu chuyện kể ngắn gọn, tôi nghĩ đó là thử thách lớn nhất.

Làm một chương trình về trầm hương – kịch bản sẽ có những nội dung gì để thể hiện sự đặc sắc và khác biệt so với các chương trình nghệ thuật khác?

Đêm của trầm hương lần này đòi hỏi chiều sâu của giá trị nội dung chuyển tải, đi vào cảm xúc tinh tế của tâm hồn. Chúng tôi xác định từ đầu đây không thuần là một chương trình văn nghệ giải trí múa hát, mà tất cả đều phải gắn với thông điệp và “tĩnh”, “trầm”, “lắng đọng” nhất có thể! Các ca sĩ, bài hát được chọn kĩ lưỡng để gói ghém những triết lý nhân văn, lời nhắn gửi nhẹ nhàng, nhưng chứa nhiều tầng cảm niệm.

“Đêm trầm hương sẽ đi sâu vào cảm xúc tinh tế của tâm hồn” - 2

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đang chỉ đạo chương trình

Trong một số khoảnh khắc, trầm hương là nhân vật hữu hình của đêm diễn, nhưng trong nhiều khoảnh khắc khác, trầm hương là vô hình, là sự biến chuyển trong tâm thức, trong ca từ của một bài hát, trong một ý niệm nhân sinh. Trầm hương có khi chỉ để lại dấu trầm tích ở tấm lòng con người, như cách mà rất nhiều khối kì nam đã hằn sâu trong lòng đất thâm nghiêm, chờ đợi ngày được phát lộ hương thơm cho đời.  

Trên sân khấu sẽ có sự xuất hiện của những người đẹp như nghệ sĩ múa Linh Nga, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Theo anh, sự kết hợp giữa trầm hương và người đẹp sẽ tạo nên những ấn tượng gì cho người xem?

Chúng tôi chọn hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vì cô ấy là hoa hậu nhân ái thế giới với các dự án thiện nguyện vì cộng đồng ý nghĩa, cô ấy là hoa hậu bền bỉ làm từ thiện kể từ lúc đăng quang đến hiện tại, khi đã trao lại vương miện cho hoa hậu mới thì cô vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình. Mỹ Linh tiêu biểu cho một lối sống đẹp và nhân cách cao quý, không scandal. Còn nghệ sĩ múa tài năng Linh Nga sẽ hoá thân vào vai nữ thần Ponagar. Tôi muốn lan toả vẻ đẹp Việt, vẻ đẹp của lòng nhân ái, của sự rèn luyện bền bỉ, vẻ đẹp của tài năng. Những điều đó cộng hưởng lại sẽ tạo nên giá trị của thông điệp sâu sắc mà trầm hương muốn cất lời…

“Đêm trầm hương sẽ đi sâu vào cảm xúc tinh tế của tâm hồn” - 3
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh – đại sứ trầm hương làm lễ dâng trầm ở tháp bà Ponagar (một cảnh sẽ được chiếu trong clip trong chươn trình đêm 30/4)

Chương trình “Trầm hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất” – diễn ra vào dịp đại lễ 30.4 và năm du lịch biển Khánh Hòa – “Sắc màu của biển” sẽ có những thông điệp ý nghĩa gì, thưa anh?

Chương trình truyền hình trực tiếp “Trầm hương Khánh Hòa – linh khí trời đất” giới thiệu, tôn vinh đến khán giả trong và ngoài nước giá trị về nhiều mặt trong đời sống xã hội của Trầm hương Khánh Hòa. Trầm hương Khánh Hòa là một sản vật có giá trị kinh tế rất cao không chỉ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Khánh Hòa mà còn là một dấu ấn văn hóa độc đáo gắn với đời sống tâm linh của vùng đất, của dân tộc Việt Nam đối với du khách các nơi trên thế giới khi về với Nha Trang – Khánh Hòa. Được tổ chức trong không khí nhân dân Việt Nam chào đón kỉ niệm 44 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2019). Chương trình là lời khúc ca ngày mới đề cao tinh thần yêu hòa bình cũng như trí tuệ, bề dày văn hóa của người Việt Nam, niềm tin vào tương lai và trí lực của người Việt. Trầm Hương đã đi vào đời sống văn hóa tâm linh, tín ngưỡng truyền thống của dân tộc Việt Nam cùng nhiều quốc gia, tôn giáo trên thế giới. Chương trình truyền hình trực tiếp “Trầm hương Khánh Hòa - linh khí trời đất” còn lại lời kêu gọi bạn bè quốc tế đến Việt Nam. Linh khí trầm hương giúp cho tâm hồn con người thư thái lắng dịu để tạo nên giá trị chân, thiện, mỹ.

Khúc hát về xứ Trầm Hương với những nét riêng đặc sắc. Vẻ đẹp cảnh quan và hệ sinh thái biển đã đưa Nha Trang, Khánh Hòa thành trung tâm dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Tại thành phố du lịch nổi tiếng, nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch thường xuyên được tổ chức để tôn vinh vẻ đẹp cảnh quan đất nước con người. Hình ảnh Trầm Hương Khánh Hòa luôn được giới thiệu xuyên suốt như giá trị đại diện bản sắc, tạo nên mối liên kết quốc tế vì hòa bình, thịnh vượng và sáng tạo.

Xin cảm ơn anh!

Chương trình dâng trầm “Trầm hương Khánh Hoà – linh khí của trời đất” do Đài Truyền hình Việt Nam VTV phối hợp cùng Công ty Trầm Hương Khánh Hòa ATC tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống văn hoá dân tộc, kết nối hoà bình, trí tuệ sáng tạo, văn hoá tâm linh, khởi đầu năm du lịch quốc gia 2019. Chương trình diễn ra tại Quảng trường 2 tháng 4 thành phố NhaTrang, Khánh Hoà vào 19h30 ngày 30 tháng 4 năm 2019.

Chương trình “Trầm Hương Khánh Hòa - Linh Khí Trời đất” sẽ có lễ dâng Trầm, hoạt động đầu tiên tại Việt Nam được dàn dựng công phu bởi tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Chương trình còn có sự tham gia của NSƯT Linh Nga, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Hồng Nhung, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Ngọc Sơn, Hoa hậu Nhân ái Thế giới Đỗ Mỹ Linh.

Phước Nguyên (thực hiện)

MỚI NHẤT
Người khó tính nhất cũng rơi nước mắt vì chú chó xả thân cứu chủ
Người khó tính nhất cũng rơi nước mắt vì chú chó xả thân cứu chủ

(Dân trí) - Xuất hiện trên sân khấu là anh cảnh sát tên Dave và chú chó tên Finn. Họ đã đồng hành bên nhau nhiều năm. Màn trình diễn của Dave và Finn không bóng bẩy, trau chuốt nhưng lại làm rơi nước mắt nhiều người.

Thứ hai, 29/04/2019 - 06:10

Màn ảo thuật kết hợp điện ảnh “chất” nhất từng thấy
Màn ảo thuật kết hợp điện ảnh “chất” nhất từng thấy

(Dân trí) - Theo dõi tiết mục ảo thuật này, người xem thoạt tiên sẽ cảm thấy “sởn da gà” khi một tên phim được xướng lên, ngay lập tức một hoạt cảnh được diễn ra trên sân khấu, có những hoạt cảnh khá… rùng rợn.

Thứ hai, 29/04/2019 - 06:09

Những câu chuyện cảm động về tình nghệ sĩ
Những câu chuyện cảm động về tình nghệ sĩ

(Dân trí) - Đời sống văn hóa tuần qua chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về ân tình nghệ sĩ trong cơn hoạn nạn, trong những tưởng nhớ về nhau, trong những sẻ chia từ các cặp vợ chồng nghệ sĩ, hay giữa những người bạn cùng đi lên từ gian khó.

Thứ hai, 29/04/2019 - 06:08

Những tượng sáp “xấu mặt” khiến sao không muốn nhớ đến
Những tượng sáp “xấu mặt” khiến sao không muốn nhớ đến

(Dân trí) - Những bức tượng sáp khắc họa các ngôi sao nổi tiếng đòi hỏi nhiều công sức mới có thể thực hiện, nhưng đôi khi, kết quả sau cùng vẫn trở nên… khôi hài và khiến ngôi sao cảm thấy ngại ngùng, không muốn nhớ đến bức tượng sáp khắc họa mình.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 01:03

Kho báu bên trong mỗi người (kỳ 1)
Kho báu bên trong mỗi người (kỳ 1)

(Dân trí) - Tiềm thức luôn có khuynh hướng hướng về cuộc sống, thế nên bạn chỉ cần tác động đến ý thức. Hãy nuôi dưỡng ý thức bằng những nhận thức đúng đắn bởi tiềm thức sẽ sao chép những kiểu mẫu quen thuộc mà ý thức đã tiếp nhận.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 10:09

Daniel Craig muốn từ giã James Bond trong hào quang
Daniel Craig muốn từ giã James Bond trong hào quang

(Dân trí) - Chính vẻ lực lưỡng, lạnh lùng, cứng cỏi và nghiêm nghị của Daniel Craig đã tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ với người xem điện ảnh đương thời, làm nên những kỷ lục doanh thu cho sê-ri phim 007. Giờ đây, khi chuẩn bị rời xa vai diễn, Craig muốn rời đi trong vinh quang.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 07:05

Nam thanh niên nghi bị hành hung vì... tiết lộ chuyện phim “Avengers: Endgame”
Nam thanh niên nghi bị hành hung vì... tiết lộ chuyện phim “Avengers: Endgame”

(Dân trí) - Với những phim bom tấn như “Avengers: Endgame”, điều khiến nhà sản xuất lo sợ chính là khi chuyện phim bị “bung” ra trước khi người xem có thời gian ra rạp. Đối với những fan yêu điện ảnh, điều họ “ngán” nhất cũng chính là bị biết kết phim một cách bất đắc dĩ.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 07:02

“Nghệ sĩ vi phạm giao thông, hành động tưởng nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn...”
“Nghệ sĩ vi phạm giao thông, hành động tưởng nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn...”

(Dân trí) - Bị phản ứng khi hình ảnh bản thân tham gia giao thông mà không đội mũ bảo hiểm, “ông trùm” phim “Người phán xử” đã lên tiếng nhận sai. Tuy nhiên, theo chuyên gia giáo dục- Tiến sĩ Vũ Việt Anh thì hình ảnh người nghệ sĩ sẽ đẹp hơn khi ông tự giác đi nộp phạt vi phạm giao thông.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 06:08

Rộn ràng Hội thi cá trắm và đua thuyền sông Son
Rộn ràng Hội thi cá trắm và đua thuyền sông Son

(Dân trí) - Hội thi cá trắm và đua thuyền sông Son đã để lại nhiều ấn tượng với các nội dung như thi vớt rong, thi bắt cá nhanh, thi cá to, cá khỏe, cá đẹp, xen kẽ giữa những nội dung trên còn có hoạt động đua thuyền nam và đua thuyền nữ đầy sôi động.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 09:17

Tú Vi - Văn Anh trải lòng về những tổn thương thuở ấu thơ và hôn nhân hiện tại
Tú Vi - Văn Anh trải lòng về những tổn thương thuở ấu thơ và hôn nhân hiện tại

(Dân trí) - Trong tập 4 của “Mảnh ghép hoàn hảo” phát sóng trên kênh VTV9, cặp đôi Tú Vi - Văn Anh đã khiến khán vỡ oà trước những tâm sự rất thật về tuổi ấu thơ và hoàn cảnh gia đình.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 03:04

Cuộc đời nữ đạo diễn hai lần vượt qua ung thư và cuộc hôn nhân bên chồng kém 23 tuổi
Cuộc đời nữ đạo diễn hai lần vượt qua ung thư và cuộc hôn nhân bên chồng kém 23 tuổi

(Dân trí) - Trong sự nghiệp đạo diễn của mình, Sam Taylor-Johnson (52 tuổi) được biết đến nhiều kể từ sau khi đạo diễn bộ phim “Fifty Shades of Grey” (50 sắc thái - Xám - 2015). Nhưng câu chuyện cuộc đời của nữ đạo diễn cũng xứng đáng để trở thành... một bộ phim.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 01:38

Quyền Linh bật khóc khi kể quá khứ trông xe đạp, chở Ngọc Sơn đi hát lót
Quyền Linh bật khóc khi kể quá khứ trông xe đạp, chở Ngọc Sơn đi hát lót

(Dân trí) - MC Quyền Linh chia sẻ, thời xưa nghèo khổ, anh từng có thời đi giữ xe nhiều năm liền ở nhà hát Hòa Bình chỉ với mức 200 đồng/ chiếc xe đạp. "Tôi còn nhớ, hồi đó, tôi còn chở Ngọc Sơn đi hát bằng cái xe đạp đòn rong...”, Quyền Linh nghẹn ngào nhớ lại.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 10:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Cốt cách cỏ hoa trong thơ Duy Thảo
Cốt cách cỏ hoa trong thơ Duy Thảo

(Dân trí) - Tôi đến với thơ Duy Thảo từ lâu lắm. Nhiều lần đọc, tôi cứ bất giác nghĩ về màu xanh trong thơ ông và đã thử cầm bút khảo sát số lần tác giả sử dụng gam màu này. Ngoài những con số thống kê, thì kết quả thu được cuối cùng không ngoài cảm tính từ trước.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 10:03

Khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2019 “Tinh hoa nghề Việt”
Khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2019 “Tinh hoa nghề Việt”

(Dân trí) - Tối 26/4, Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 8 - năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Quốc học, TP Huế. Chương trình diễn ra từ ngày 26/4 -2/5 thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 09:00

Người hát những bản tình ca day dứt nói gì về tình yêu?
Người hát những bản tình ca day dứt nói gì về tình yêu?

(Dân trí) - Gần đây, “họa mi nước Anh” - nữ danh ca Adele - đã vừa chia tay với chồng - doanh nhân Simon Konecki - sau 8 năm gắn bó và 3 năm trong hôn nhân. Đã có lúc fan mừng cho “họa mi” vì sau nhiều bản tình ca buồn bã, Adele đã có được một bến bờ hạnh phúc cho mình.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 07:31

Những cặp đôi ngôi sao yêu nhau bất chấp khoảng cách tuổi tác
Những cặp đôi ngôi sao yêu nhau bất chấp khoảng cách tuổi tác

(Dân trí) - Tuổi tác chỉ là con số. Đó là câu nói quen thuộc khi người ta nói về tuổi tác, và đặc biệt là tuổi tác trong... tình yêu. Có nhiều cặp đôi ngôi sao có khoảng cách tuổi tác khá lớn nhưng họ vẫn đến bên nhau.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 07:29

Xúc động chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân liệt sĩ giữa đại ngàn Trường Sơn
Xúc động chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân liệt sĩ giữa đại ngàn Trường Sơn

(Dân trí) - Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nước mắt Bang Rợn” đã mang đến cho khán giả sự xúc động, lắng đọng khi tái hiện cuộc sống chiến đấu gian khổ và sự hy sinh đầy anh dũng của các nữ TNXP, cán bộ chiến sỹ tại Tổng kho Bang, nơi tập kết lương thực, vũ khí, đạn dược để chi viện cho chiến trường miền Nam

Thứ bảy, 27/04/2019 - 06:17

Pierce Brosnan gây sốc với vẻ đẹp kiểu... “râu tóc bạc phơ”
Pierce Brosnan gây sốc với vẻ đẹp kiểu... “râu tóc bạc phơ”

(Dân trí) - Tài tử từng vào vai James Bond - Pierce Brosnan (65 tuổi) - mới đây đã gây sửng sốt khi từ bỏ việc nhuộm tóc để trẻ trung hơn, thay vào đó, ông lựa chọn diện mạo mới với vẻ đẹp “râu tóc bạc phơ” nhưng không kém phần... hấp dẫn.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 02:38

Khánh Ly bị “ném đá” khi hát cùng Chế Linh, Bằng Kiều...
Khánh Ly bị “ném đá” khi hát cùng Chế Linh, Bằng Kiều...

(Dân trí) - “Trước đây, tôi hát với Chế Linh cũng bị chê. Hát với Thanh Tuyền cũng bị chê và hát với Bằng Kiều là ca sĩ trẻ đầu tiên ở bên Mỹ cũng bị nói ra, nói vào. Có bao nhiêu gạch đá, tôi cũng “hứng” cả rồi...”, nữ danh ca trải lòng.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 01:27

Selena Gomez tin vào tình yêu và cảm ơn tình bạn sau một năm đầy sóng gió
Selena Gomez tin vào tình yêu và cảm ơn tình bạn sau một năm đầy sóng gió

(Dân trí) - Trong cuộc phỏng vấn mới đây với chương trình phát thanh “Dream It Real”, nữ ca sĩ Selena Gomez (26 tuổi) đã có những chia sẻ rất chân thành về tình yêu, tình bạn sau một năm 2018 nhiều sóng gió mà cô đã đi qua.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 09:43

Nicole Kidman nói về mối quan hệ với con đẻ và con nuôi
Nicole Kidman nói về mối quan hệ với con đẻ và con nuôi

(Dân trí) - Xuất hiện trên tạp chí Vanity Fair, nữ diễn viên người Úc Nicole Kidman (51 tuổi) nói về cuộc hôn nhân thứ hai viên mãn, về việc làm mẹ của hai người con đẻ và hai người con nuôi.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:16

Những vẻ đẹp ấn tượng nhất kể từ năm 1990 đến nay
Những vẻ đẹp ấn tượng nhất kể từ năm 1990 đến nay

(Dân trí) - Kể từ năm 1990, tạp chí People (Mỹ) đã bắt đầu thực hiện ấn bản thường niên tôn vinh một vẻ đẹp nữ giới ấn tượng nhất trong nền công nghiệp giải trí thế giới. Qua đó, truyền thông và công chúng cảm nhận về xu hướng, thị hiếu của cái Đẹp trong năm đó.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:13

“Tôi sẽ kể con nghe chuyện mình sinh ra không trọn vẹn nên chuyển giới thành phụ nữ”
“Tôi sẽ kể con nghe chuyện mình sinh ra không trọn vẹn nên chuyển giới thành phụ nữ”

(Dân trí) - “Nếu con hỏi, tôi sẽ trả lời rằng mẹ sinh ra không trọn vẹn nên mẹ chuyển giới thành phụ nữ. Mẹ khát khao có một người con nên mẹ sinh con ra. Với thiên hạ, tôi còn giữ kẽ để bảo vệ con nhưng với con thì không việc gì phải giấu”, Lâm Khánh Chi tâm sự.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 06:24

“Người đẹp các vùng Kinh Đô 2019” trở lại sau 13 năm tạm dừng không rõ lí do
“Người đẹp các vùng Kinh Đô 2019” trở lại sau 13 năm tạm dừng không rõ lí do

(Dân trí) - Ngày 23/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chính thức cấp giấy phép cho cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh Đô 2019” sau 13 năm tạm dừng không rõ lí do.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 03:17