Đạo diễn Quang Tú tiết lộ hậu trường ngặt nghèo casting siêu mẫu tại Mỹ

Dân trí “Với người mẫu nước ngoài, có quy định không phải ai cũng được động vào người. Chỉ có 3 người được chạm vào cô ấy: 1 là NTK, 2 là trang điểm, 3 là tạo mẫu tóc. Với những người mẫu rất nổi tiếng, không thể tự nhiên giơ điện thoại chụp hình”, Đạo diễn Quang Tú bật mí.
>>Áo dài dát vàng chính thức “lên đường” tới Tuần lễ thời trang New York
>>Lần đầu tiên áo dài dát vàng Việt Nam sẽ trình diễn ở Mỹ
>>Á hậu Dương Tú Anh đẹp xuất thần trong thiết kế áo dài dát vàng

Muốn người mẫu làm thêm giờ phải được sự đồng ý

Được biết, toàn bộ dàn mẫu trình diễn cho BST Sen Vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại New York Couture Fashion Week 2017 là dàn siêu mẫu quốc tế. Vậy, quá trình casting người mẫu có nhiều sự khác biệt và áp lực không, thưa anh?

Thứ nhất, về cách casting người mẫu tại Mỹ khác rất nhiều so với ở Việt Nam, thứ hai là thái độ làm việc của người mẫu cũng khác. Thứ ba là khi vào chương trình, chúng tôi phải có trách nhiệm hướng dẫn cho các cô người mẫu hiểu biết và cảm nhận về văn hóa Việt.

Đạo diễn Quang Tú - Trưởng BTC chương trình Vẻ đẹp Việt Nam và cũng là người đồng hành cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại New York Couture Fashion Week 2017.
Đạo diễn Quang Tú - Trưởng BTC chương trình Vẻ đẹp Việt Nam và cũng là người đồng hành cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại New York Couture Fashion Week 2017.

Thứ tư là trong quá trình làm việc, ở Mỹ có quy định người mẫu không làm quá 8 tiếng, nếu có phát sinh thì phải được sự đồng ý của người mẫu.

Hiện tại thời tiết ở Mỹ nhiệt độ trung bình là 25 độ, có nắng, thời tiết rất dễ chịu. Nhưng sau 8 giờ tối thì nhiệt độ hạ xuống rất thấp, khoảng 18-20 độ. Đó là lí do khi làm việc ngoài trời mọi người rất lo lắng cho sức khỏe của các bạn người mẫu. Các bạn người mẫu cũng ý thức được câu chuyện đó. Họ luôn nghĩ rằng phải có sức khỏe mới đủ sức để làm việc.

Sau khi trình diễn show xong, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam muốn mời một số người mẫu ra ngoài trời chụp hình look book ở quảng trường Times Square, khi chụp thì đã quá giờ làm việc trong quy định rồi.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam (thứ 4 từ phải sang) và Đạo diễn Quang Tú trong buổi chụp hình ngoài trời BST Sen Vàng tại Mỹ.
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam (thứ 4 từ phải sang) và Đạo diễn Quang Tú trong buổi chụp hình ngoài trời BST Sen Vàng tại Mỹ.

Chính vì vậy, cô nào tự nguyện thì sẽ đi chụp, nhưng trong quá trình chụp mà cô ấy kêu mệt hoặc lạnh quá thì phải kết thúc ngay. Đó là điều mà tôi phải tính để các bạn người mẫu tập trung, không bị mất nhiều thời gian khi ở thời tiết ngoài trời.

Với người mẫu nước ngoài còn có một quy định là không phải ai cũng được động vào người. Chỉ có 3 người được chạm vào cô ấy: 1 là NTK, 2 là trang điểm, 3 là tạo mẫu tóc. Còn những người khác, muốn chạm vào thì phải hỏi ý kiến, đồng ý mới được chạm. Có những cô người mẫu rất nổi tiếng, không phải tự nhiên chụp hình được cô ấy đâu.

Hình ảnh mãn nhãn trong đêm mở màn New York Couture Fashion Week 2017.
Hình ảnh mãn nhãn trong đêm mở màn New York Couture Fashion Week 2017.

Nói không với người mẫu siêu gầy

Đâu là lí do thực sự khiến ê-kíp nói không với người mẫu siêu gầy?

Bên nước ngoài bây giờ người mẫu gầy gần như là không đi diễn vì có quy định chung sau mấy vụ người mẫu gầy chết.

Các siêu mẫu lựa chọn cho BST Sen Vàng phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn có số đo vượt size 32 theo chuẩn Pháp, tương đương size 6 theo chuẩn Anh và size 0 theo chuẩn Mỹ, và đặc biệt cũng không sử dụng người mẫu dưới 16 tuổi để trình diễn cho BST này.

BST áo dài Việt nói không với người mẫu siêu gầy.
BST áo dài Việt nói không với người mẫu siêu gầy.

Với việc lựa chọn người mẫu như thế này, chúng tôi cũng muốn bạn bè quốc tế được chiêm ngưỡng hình ảnh áo dài Việt Nam không cần phải khoác lên những siêu mẫu gầy trơ mà vẫn toát lên vẻ đẹp cuốn hút, phản ánh đời sống thật, con người thật và văn hóa thật của đất nước Việt Nam.

Đạo diễn Quang Tú và dàn người mẫu quốc tế trong tà áo dài Việt Nam đi trên thảm đỏ.
Đạo diễn Quang Tú và dàn người mẫu quốc tế trong tà áo dài Việt Nam đi trên thảm đỏ.

Người mẫu cao nhất của dàn người mẫu là cao bao nhiêu?

Cô ấy cao hơn tôi, gần 1m90.

Chỉ số hình thể của các người mẫu có chênh nhau nhiều không?

Không chênh nhau nhiều quá đâu, chỉ có một vài bạn người mẫu vòng 3 đậm hơn.

Những người mẫu châu Âu chịu khó tập thể dục thì khi mặc đồ vào, chỉ số của các cô ấy rất chuẩn, phong thái tự tin. Thực ra các bạn không để ý nhiều về vấn đề mình gầy hay béo đâu.

Khi mặc đồ vào, dáng đứng của họ rất thẳng, mặt mũi thần thái tự nhiên, họ không bị ràng buộc vì bất cứ điều gì cả, cảm xúc của họ ra sao cũng bộc lộ hết.

Đạo diễn Quang Tú tiết lộ hậu trường ngặt nghèo casting siêu mẫu tại Mỹ - 6

Yêu cầu người mẫu quốc tế… sexy trong chừng mực

Anh có thể kể về quá trình casting, tuyển chọn người mẫu cho BST?

Việc đầu tiên khi tuyển chọn người mẫu dù ở Việt Nam hay quốc tế đó là gương mặt và số đo của cô người mẫu đó phải chuẩn với bộ trang phục cũng như yêu cầu của NTK.

Thế nào là chuẩn, chuẩn trong trường hợp này là cô ấy có số đo mà NTK đưa ra ngay từ đầu với bộ sưu tập của mình. Như vậy, ngay từ ban đầu, NTK đã phải hình dung ra người mẫu có số đo như thế nào, chiều cao, tỉ lệ bao nhiêu thì mới có thể mặc được.

Lần này với BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, anh ấy đưa ra yêu cầu về số đo rất cao. Thứ nhất các cô người mẫu đều phải có tóc dài, thứ hai là số đo phải rất đẹp, điều cuối cùng là biểu cảm gương mặt lúc trình diễn phải thực sự tốt.

Hình ảnh Đạo diễn Quang Tú và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam hướng dẫn người mẫu quốc tế trình diễn áo dài Việt Nam.

Lúc đầu khi anh ấy đưa ra yêu cầu này thì BTC rất lo lắng. Vì người mẫu rất nhiều nhưng muốn tìm cho anh ấy những người mẫu tốt nhất. Tại buổi casting, tất cả người mẫu với số đo và chiều cao từ thấp đến cao đều có mặt. Chúng tôi đã phải dành ra ít nhất 3 tiếng để lựa chọn những người mẫu phù hợp nhất.

Tôi ấn tượng phong cách và thái độ làm việc của các người mẫu quốc tế vì sự chủ động và cầu thị. Bất kể người mẫu được lựa chọn hay không được lựa chọn đều rất vui vẻ. Họ luôn nỗ lực hết mình để đáp ứng được tiêu chí mà NTK đưa ra.

Tại New York Couture Fashion Week 2017 có rất nhiều NTK từ khắp nơi trên thế giới, có những NTK chọn người mẫu ở chiều cao thấp hơn, số đo nhỏ hơn, nhưng có những người lại chọn người mẫu đậm hơn rất nhiều so với anh Nam.

Qua đó tôi thấy người mẫu ở nước ngoài rất đa dạng, cũng như nhu cầu, thẩm mỹ của mỗi NTK khác nhau rất lớn.

Lúc đầu, các cô người mẫu nước ngoài nghĩ rằng, cứ bước ra sân khấu là phải rất sexy, mạnh mẽ, cá tính, nhưng sau đó họ mới “à, ồ, hóa ra là như này à”.
"Lúc đầu, các cô người mẫu nước ngoài nghĩ rằng, cứ bước ra sân khấu là phải rất sexy, mạnh mẽ, cá tính, nhưng sau đó họ mới “à, ồ, hóa ra là như này à”.

Với kinh nghiệm làm việc với nhiều người mẫu tại Việt Nam tôi hiểu được rằng, cần phải cho người mẫu thử đồ trước, sau đó giải thích cho họ về trang phục sau.

Trong chương trình này, các người mẫu không phải tất cả đều đến từ Mỹ, mà đến từ châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Phi, mỗi người lại có cảm nhận về văn hóa rất khác biệt.

Đầu tiên, chúng tôi giới thiệu đây là bộ trang phục mang đậm dấu ấn văn hóa của Việt Nam, thứ hai khi mặc vào các bạn phải cảm nhận được sự mềm mại, nữ tính, đặc biệt là trong quá trình trình diễn các bạn phải thế hiện, tạo dáng, bước đi như những cô gái đến từ Việt Nam.

Lúc đầu, các cô người mẫu nước ngoài nghĩ rằng, cứ bước ra sân khấu là phải rất sexy, mạnh mẽ, cá tính, nhưng sau đó họ mới “à, ồ, hóa ra là như này à”.

Khi diễn underwear, các bạn ấy đi rất nhanh, lắc hông mạnh, tạo dáng dứt khoát. Với trang phục dạ hội thì các bạn uốn éo rất nhiều, nhưng tất cả những điều đó sẽ không mang lại hiệu ứng tốt khi trình diễn áo dài mà phải mềm mại, uyển chuyển.

Tôi đồng ý cho họ khi diễn có thể sexy nhưng phải có chừng mực, chứ không thể khoe này, khoe kia.

Các người mẫu vẫn phải đạt được tiêu chí về bước đi dài, vẫn có yêu cầu về sự chuyển động về hông và eo, nhưng bù lại nét mặt và thần thái hoàn toàn khác, họ phải thể hiện sự tự hào, niềm hạnh phúc.

Họ vẫn được phép mỉm cười nhưng ẩn sâu trong ánh mắt họ phải thể hiện được sự e lệ và sự tự hào khi được mặc bộ trang phục đó.

Tôi cho họ xem lại hình ảnh tư liệu trình diễn áo dài của người mẫu Việt, qua đó họ có sự cảm nhận rất nhanh. Tiếp đó tôi làm mẫu một vài động tác là các cô có thể làm được ngay.

Đạo diễn Quang Tú hướng dẫn một người mẫu để tay sao cho thể hiện nét duyên dáng, thanh lịch của một cô gái Việt khi mặc áo dài.
Đạo diễn Quang Tú hướng dẫn một người mẫu để tay sao cho thể hiện nét duyên dáng, thanh lịch của một cô gái Việt khi mặc áo dài.

Và như mọi người xem trên clip, các cô ấy trình diễn rất mềm mại, đó là các cô gái Việt trong hình ảnh những cô gái nước ngoài.

Anh nói các người mẫu quốc tế có sự chủ động hơn, tức là anh có sự so sánh nào ở đây không?

Ở đây, tôi hoàn toàn không có sự so sánh mà chỉ muốn nhấn mạnh thái độ và tinh thần làm việc một cách chuyên nghiệp của những người mẫu quốc tế.

Họ hiểu trách nhiệm trình diễn và trình diễn như nào để đẹp, phù hợp với ý tưởng và mong muốn của NTK, dù rất nhiều người đạt danh hiệu lớn về các cuộc thi nhan sắc, người mẫu ở đất nước của họ nhưng vẫn nhã nhặn, khiêm nhường.

Cái đó, tôi nghĩ ở Việt Nam một số bạn người mẫu cũng làm rất tốt, ngược lại, vẫn có một số bạn cái tôi cá nhân hơi nhiều.

Lần đầu tiên Tuần lễ thời trang New York mở đầu không sexy, funky

Người mẫu nước ngoài cảm nhận như thế nào về BST?

Rất nhiều người mẫu chia sẻ cảm nhận, họ vô cùng bất ngờ bởi sự tinh xảo của chất liệu và những họa tiết được thêu tay trên áo dài.

Bởi vì ở nước ngoài, những trang phục làm thủ công rất đắt tiền, hầu như các người mẫu chưa từng được mặc đồ lụa, đồ thêu. Đối với họ, những họa tiết cầu kì rất mới lạ và thích thú với điều đó.

Họ cảm thấy những bộ đồ này rất xa xỉ, đắt tiền, và khi mặc áo dài thì giá trị của họ được nâng cao, giống như nữ hoàng, như những cô công chúa được cưng chiều. Thậm chí nhiều người còn nhắn tin hỏi tôi làm thế nào để được mặc thử áo dài nhiều hơn.

Người mẫu nước ngoài rất ấn tượng với những họa tiết thủ công tinh xảo được đính kết trên áo dài Việt.
Người mẫu nước ngoài rất ấn tượng với những họa tiết thủ công tinh xảo được đính kết trên áo dài Việt.

BST Sen Vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam là BST đầu tiên mở màn Tuần lễ thời trang thì thời lượng hay cách dàn dựng có gì khác biệt?

Về cách trình diễn cũng như tiết tấu, yêu cầu đối với mỗi BST khác nhau hoàn toàn. Thậm chí trong mỗi thiết kế của cùng một BST, cách trình diễn cũng phải tạo điểm nhấn riêng.

Vấn đề khác biệt đầu tiên là bộ trang phục, thứ hai là nền nhạc, thứ ba là cách thể hiện của các bạn người mẫu. Còn đương nhiên, những chuẩn chung của việc trình diễn thì vẫn phải đảm bảo.

Khác biệt lớn nhất ở đây là thần thái của người mẫu khi mặc bộ trang phục đó đi ra trên nền nhạc dân tộc đặc thù của Việt Nam. Chính điều đó làm cho tất cả khán giả bất ngờ, vì họ chưa bao giờ nghĩ rằng mở màn New York Fashion Week lại có được sự độc đáo như vậy.

Họ luôn nghĩ rằng mở màn phải sexy, phải funky mang đậm dấu ấn Mỹ. Nhưng lần này khán giả hoàn toàn lạc vào thế giới khác, rất du dương, nhẹ nhàng, rất nền nã và cuối cùng là một đám cưới rất hạnh phúc.

Là một người đàn ông Việt, khi nhìn thấy phụ nữ Việt và phụ nữ quốc tế mặc áo dài thì cảm xúc có khác biệt không?

Tôi đã quen với hình ảnh những cô gái Việt Nam tóc đen dài và mặc áo dài ở ngoài rồi. Lần này tôi lại được chứng kiến rất nhiều màu da , màu tóc, màu mắt và cá tính khác biệt của những bạn diễn quốc tế.

Tôi không muốn so sánh vẻ đẹp của một người mẫu châu Âu với người mẫu châu Á, cái mà tôi có thể tự hào là vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đã vượt ra ngoài biên giới, nó đẹp với bất kể mọi người, không phân biệt bạn ở châu lục nào.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chăm chút cẩn thận cho một người mẫu quốc tế khi thử BST Sen Vàng.
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chăm chút cẩn thận cho một người mẫu quốc tế khi thử BST Sen Vàng.
Đạo diễn Quang Tú tiết lộ hậu trường ngặt nghèo casting siêu mẫu tại Mỹ - 11

“Tại New York Couture Fashion Week, những vị khác nước ngoài rất quan tâm đến những sản phẩm thủ công. Họ đã hỏi chúng tôi về giá thành mỗi bộ áo dài, khi được biết mỗi thiết kế có giá từ 15 đến 20 ngàn USD, họ rất bất ngờ và đặt may sau show diễn vì với những sản phẩm như thế này của Chanel hay Valentino thường có giá từ 100-200 ngàn USD.

Báo chí, truyền thông quốc tế cũng rất quan tâm đến chi tiết làm thế nào để tạo nên những chiếc lá vàng rất mỏng đính trên tà áo dài. Thường ở nước ngoài họ sẽ dùng công nghệ mạ nhưng trên vải thì không thể mạ. Họ đã đặt lịch hẹn để về Việt Nam tham quan, tìm hiểu về lá quỳ vàng ở làng nghề Kiêu Kỵ, Việt Nam.

Có nhiều Việt kiều bay từ Pháp và các bang của Mỹ sang để cổ vũ cho áo dài Việt Nam. Trong số đó có bà Lệ Hằng hay Elizabeth Thủy Tiên...”, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ.

Vào tối mai, 26/08, tại khách sạn Daewoo, Hà Nội, BST áo dài Sen Vàng sẽ được trình diễn lại trong Chương trình Vẻ Đẹp Việt Nam 3 - Vươn Ra Biển Lớn để công chúng, khán giả trong nước cùng các khách mời quốc tế có dịp chiêm ngưỡng.

Phương Nhung
Ảnh: Bình Quách & NVCC

MỚI NHẤT
Hoảng loạn trước những màn biểu diễn mạo hiểm của gameshow Việt
Hoảng loạn trước những màn biểu diễn mạo hiểm của gameshow Việt

(Dân trí) - Nói đến gameshow, người ta thường nghĩ về một sân chơi mang tính tương tác và mang đến những phút giây thư giãn cho người xem. Tuy nhiên, nhiều gameshow ngày nay đưa lên truyền hình những màn biểu diễn hoặc thử thách kinh dị khiến người xem thót tim, hoảng loạn.

Thứ ba, 26/09/2017 - 01:46

Đạo diễn Diệp Chi: “Tôi không dám gọi điện cho anh Quốc Tuấn sau khi phát sóng”
Đạo diễn Diệp Chi: “Tôi không dám gọi điện cho anh Quốc Tuấn sau khi phát sóng”

(Dân trí) - “Hai ngày sau khi chương trình phát sóng tôi không dám liên lạc với anh Tuấn và anh Tuấn cũng không liên lạc gì với tôi cả. Nghĩa là hai bên đều im lặng. Đó là một sự im lặng rất đáng sợ. Tôi không biết anh Tuấn đang nghĩ gì”, Đạo diễn kiêm MC “Điều ước thứ 7” tâm sự.

Thứ ba, 26/09/2017 - 11:17

Khám phá bữa trưa của dân văn phòng trên khắp thế giới
Khám phá bữa trưa của dân văn phòng trên khắp thế giới

(Dân trí) - Bữa trưa của dân văn phòng trên khắp thế giới thực sự rất đa dạng và đều mang tính đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thực của từng quốc gia.

Thứ ba, 26/09/2017 - 10:00

“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái”
“Mật vụ Kingsman” soán ngôi “Gã hề ma quái”

(Dân trí) - “Gã hề ma quái” đã phải ngả mũ trước “Mật vụ Kingsman” và nhường lại ngôi đầu bảng top 10 phim ăn khách.

Thứ ba, 26/09/2017 - 09:34

Kinh hoàng người đàn ông thiệt mạng khi chạy đua với bò tót
Kinh hoàng người đàn ông thiệt mạng khi chạy đua với bò tót

(Dân trí) - Một người đàn ông 46 tuổi đã vừa thiệt mạng vì bị bò húc chí tử khi đang tham gia một lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha.

Thứ ba, 26/09/2017 - 06:20

Có phải mưa ở đâu cũng như nhau?
Có phải mưa ở đâu cũng như nhau?

(Dân trí) - Năm nay nhuận hai tháng sáu nên mùa hè kéo dài, mùa thu tới muộn. Ở Hungary, bình thường cứ sau ngày Quốc khánh 20 tháng 8 coi như hết hè, vậy mà cả tháng 8 vừa rồi đường phố vẫn vắng vẻ, thiên hạ đi đâu hết, chẳng thấy rục rịch không khí khai giảng đến trường.

Thứ ba, 26/09/2017 - 06:00

Trường Nghệ thuật Hà Nội đã có kết luận về những tố cáo của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc
Trường Nghệ thuật Hà Nội đã có kết luận về những tố cáo của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc

(Dân trí) - Chiều nay (25/9), trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - nơi cô Nguyễn Hồng Nhung, bà xã của NSƯT Xuân Bắc đang công tác đã chính thức có phản hồi về những tố cáo của người này cách đây không lâu. Đây được xem là những kết luận sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng diễn ra hôm 13/9 giữa cô Nhung với nhà trường.

Thứ hai, 25/09/2017 - 08:14

Quyền lực của “cô gái đẹp nhất thế giới” ở tuổi... lên 6
Quyền lực của “cô gái đẹp nhất thế giới” ở tuổi... lên 6

(Dân trí) - Nổi tiếng và cả tai tiếng trong vai trò “mẫu nhí”, Thylane Blondeau từng được mệnh danh là “cô gái đẹp nhất thế giới” ở tuổi lên 6. Scandal xuất hiện trong bộ ảnh “gợi tình” đã khiến cô bé “lắng sóng” để… “chờ lớn”. Ở tuổi 16, Thylane vừa tái xuất ngoạn mục.

Thứ hai, 25/09/2017 - 03:32

Cô bé hát khiến giám khảo nổi da gà đoạt giải nhất 30 triệu đồng
Cô bé hát khiến giám khảo nổi da gà đoạt giải nhất 30 triệu đồng

(Dân trí) - Với giọng hát đầy nội lực, cô bé từng gây ấn tượng tại chương trình “Người hùng tí hon”, Mai Anh đã chiến thắng với giải nhất 30 triệu đồng khi cùng bố thi hát tại chương trình Gia đình song ca.

Thứ hai, 25/09/2017 - 12:19

Gặp lại diễn viên đóng vai Thị Nở sau 35 năm
Gặp lại diễn viên đóng vai Thị Nở sau 35 năm

Diễn viên Đức Lưu - người thủ vai Thị Nở trong phim ‘Làng Vũ Đại ngày ấy’ ở tuổi 80 vẫn rât đẹp và phúc hậu. Dù làm Thị Nở trên màn ảnh đã hơn 35 năm nhưng diễn viên Đức Lưu vẫn nhớ như in về vai diễn.

Thứ hai, 25/09/2017 - 10:30

Bài 2: Nhiều di tích, danh thắng Quốc gia đang trong tình trạng lâm nguy
Bài 2: Nhiều di tích, danh thắng Quốc gia đang trong tình trạng lâm nguy

(Dân trí) - Dọc con đường du lịch xứ Thanh có rất nhiều di tích, danh thắng Quốc gia đang trong tình trạng lâm nguy do bị bủa vây tứ bề từ việc khai thác đất đá, cấp mỏ tràn lan trong vài năm trở lại đây.

Thứ hai, 25/09/2017 - 10:02

Tiễn biệt nhạc sĩ Hoàng Lương về nơi an nghỉ cuối cùng
Tiễn biệt nhạc sĩ Hoàng Lương về nơi an nghỉ cuối cùng

(Dân trí) - Trong ngày diễn ra lễ tiễn đưa nhạc sĩ Hoàng Lương về nơi an nghỉ cuối cũng, đọc lại những dòng trong tập hồi ký của thân phụ anh: Nhạc sĩ Hoàng Hà viết về người con trai đầu lòng Hoàng Lương cảm nhận được tình yêu vô bờ bến của cha.

Thứ hai, 25/09/2017 - 09:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Lùm xùm cổ phần hóa hãng phim và chuyện NSƯT Chí Trung không thích xem phim Việt
Lùm xùm cổ phần hóa hãng phim và chuyện NSƯT Chí Trung không thích xem phim Việt

(Dân trí) - Chuyện cổ phần hóa ở Hãng Phim truyện Việt Nam đang trở thành câu chuyện nóng của đời sống văn hóa nước nhà. Bên cạnh đó, nhận định của nghệ sĩ Chí Trung về phim Việt, về việc anh không thích xem ngay cả phim mình đóng, khiến không ít khán giả ngỡ ngàng.

Thứ hai, 25/09/2017 - 06:00

Giữ điệu Rơkel trên cao nguyên Lâm Đồng
Giữ điệu Rơkel trên cao nguyên Lâm Đồng

(Dân trí) - Nếu trước đây chỉ cồng chiêng mới được xuất hiện trong các lễ hội đặc biệt của đồng bào các dân tộc ở Lâm Đồng, thì nay Rơkel (kèn bầu) - một loại nhạc cụ của người Chu Ru đã được kết hợp cùng. Sự thông nối giữa kèn bầu và cồng chiêng là sự kết nối giữa âm và dương, giữa vợ và chồng…

Thứ hai, 25/09/2017 - 05:00

“Sóng đàn Hà Nội” hướng về ngày Giải phóng Thủ đô
“Sóng đàn Hà Nội” hướng về ngày Giải phóng Thủ đô

(Dân trí) - Với 21 tiết mục, “Sóng đàn Hà Nội” là bản hòa khúc tái hiện một Hà Nội với bao thăng trầm và những nét riêng của mảnh đất Hà Thành.

Thứ hai, 25/09/2017 - 02:00

Nghệ sĩ chuẩn bị lễ giỗ tổ ngành sân khấu tại Thiên Trường Vọng phủ
Nghệ sĩ chuẩn bị lễ giỗ tổ ngành sân khấu tại Thiên Trường Vọng phủ

(Dân trí) - Năm nay, CLB Sân khấu Hà Thành gồm: NSND Lan Hương, Công Vượng, Trà My, Giang “còi, MC Thảo Vân, ca sỹ Minh Quân… sẽ chung tay tổ chức lễ giỗ tổ long trọng và kính cẩn vào ngày 12/8 âm lịch tại đền thờ tổ nghề ở Thiên Trường Vọng phủ - Hà Nội.

Thứ hai, 25/09/2017 - 01:00

Tranh cãi vì biến nhà thờ thành nơi trình diễn thời trang
Tranh cãi vì biến nhà thờ thành nơi trình diễn thời trang

(Dân trí) - Tại Tuần lễ Thời trang London vừa diễn ra, một nhà thờ nằm trong thành phố đã trở thành nơi trình diễn bộ sưu tập mang nhiều màu sắc… kinh dị. Tranh cãi đã nổi lên, khiến đại diện nhà thờ phải đứng ra xin lỗi vì đã không kiểm duyệt trước các thiết kế.

Chủ nhật, 24/09/2017 - 03:16

Nét đẹp kiến trúc chùa Khmer ở An Giang
Nét đẹp kiến trúc chùa Khmer ở An Giang

(Dân trí) - Tỉnh An Giang có rất nhiều ngôi chùa Khmer, trong đó tập trung chủ yếu ở hai huyện biên giới Tịnh Biên và Tri tôn. Các ngôi chùa không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo của người Khmer, mà còn là trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng trong khu vực.

Chủ nhật, 24/09/2017 - 01:00

Lộ diện 4 thí sinh xuất sắc đêm Sao Mai Nhạc nhẹ
Lộ diện 4 thí sinh xuất sắc đêm Sao Mai Nhạc nhẹ

(Dân trí) - Sau đêm thi Dân gian thiếu ấn tượng, đêm thi phong cách Nhạc nhẹ chiếm được thiện cảm với không gian âm nhạc đầy cảm xúc. 4 thí sinh đi tiếp vào đêm chung kết xếp hạng sắp tới là Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Trần Thị Nhật Linh, Lâm Bảo Ngọc và Trần Thị Yến Nhi.

Chủ nhật, 24/09/2017 - 11:11

Xem lại khoảnh khắc Tùng Dương ngồi sụp, bật khóc trên sân khấu
Xem lại khoảnh khắc Tùng Dương ngồi sụp, bật khóc trên sân khấu

(Dân trí) - Khi cảm xúc lên cao trào, Tùng Dương đã ngồi sụp xuống sân khấu khi đang hát ca khúc “Trời và Đất” của nhạc sĩ Lưu Hà An, không kìm nén được nước mắt vì quá xúc động.

Chủ nhật, 24/09/2017 - 10:35

Cảm xúc lắng đọng trong đêm nhạc hướng về miền Trung
Cảm xúc lắng đọng trong đêm nhạc hướng về miền Trung

(Dân trí) - Tối 23/9, đêm nhạc “Hướng về miền Trung” với sự quy tụ của các nghệ sĩ sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền Trung nắng gió đã được diễn ra tại Hà Nội. Nước mắt nghẹn ngào, nụ cười hạnh phúc đã làm cho đêm nhạc thêm bội phần xúc cảm.

Chủ nhật, 24/09/2017 - 10:00

Diva Hồng Nhung nằm ngửa hát, Tùng Dương bật khóc trên sân khấu
Diva Hồng Nhung nằm ngửa hát, Tùng Dương bật khóc trên sân khấu

(Dân trí) - Có thể nói “chàng quái” Tùng Dương đã hoàn tất bữa tiệc âm nhạc “đã tai, đã mắt” với nhiều cung bậc cảm xúc. Lần đầu tiên, khán giả thấy Tùng Dương không kìm nén được nước mắt vì xúc động, cũng lần đầu tiên chứng kiến Diva Hồng Nhung nằm ngửa trên sân khấu…để hát!

Chủ nhật, 24/09/2017 - 09:07

Ý nghĩa bất ngờ sau những tên thương hiệu nổi tiếng thế giới
Ý nghĩa bất ngờ sau những tên thương hiệu nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Hàng ngày, có thể bạn uống nước ngọt của Pepsi, đi giày của Nike, ngồi quán của Starbucks, nhưng bạn không hiểu hết ý nghĩa thú vị đằng sau những tên thương hiệu nổi danh này. Dưới đây là ý nghĩa bất ngờ của những thương hiệu đình đám thế giới…

Chủ nhật, 24/09/2017 - 08:17

NSƯT Quốc Tuấn từng chết lặng khi con trai bị sốc thuốc trong phòng mổ
NSƯT Quốc Tuấn từng chết lặng khi con trai bị sốc thuốc trong phòng mổ

(Dân trí) - Trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng vào 23/9, nhiều khán giả đã lặng trong xúc động khi chứng kiến 15 vượt qua đớn đau để giúp con trở thành một cậu bé bình thường của NSƯT Quốc Tuấn. Và “ông bố vĩ đại” Quốc Tuấn cũng đã dàn dụa nước mắt khi nghe con gọi "Bố ơi" và nói lời cảm ơn trên sân khấu.

Chủ nhật, 24/09/2017 - 07:44