Đạo diễn phim “Kong: Skull island”: “Khung cảnh Việt Nam đẹp đến siêu thực”

(Dân trí) - Trong buổi họp báo để thông tin về việc chính thức bấm máy quay những cảnh tiếp theo cho phim “Kong: Skull island” tại Việt Nam, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chia sẻ rằng, ngay khi bước ra khỏi xe họ đã rất ngỡ ngàng trước khung cảnh Việt Nam. Khung cảnh ở đây đẹp đến siêu thực, từ núi non, cảnh sắc ở khắp nơi.

Sáng nay (21/2) tại Hà Nội, đoàn làm phim “Kong: Skull island” đã có buổi gặp gỡ báo giới Việt Nam để thông tin về việc họ chính thức khởi quay các cảnh tại Ninh Bình, Quảng Ninh và Quảng Bình bắt đầu từ 22/2.

Đến dự cuộc họp này có ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Việt Nam, đại diện Cục hợp tác Quốc tế - Bộ VH,TT&DL, đại diện Cục Điện ảnh, UBND tỉnh Ninh Bình, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn sản xuất phim.

Đặc biệt, sự xuất hiện của đạo diễn Jordan Vogt Robert, nữ diễn viên Brie Larson (nữ diễn viên chính của phim), tài tử gạo cội Samuel L. Jackson và Tom Hiddleston đã khiến những người có mặt trong cuộc họp báo hết sức phấn khích. Nam tài tử Tom Hiddleston bước vào phòng họp báo với nụ cười thân thiện. Anh gây bất ngờ khi cất lời chào mọi người bằng câu tiếng Việt: “Tôi rất vui khi có mặt tại đây. Cảm ơn sự đón tiếp tuyệt vời của các bạn!".

Đại sứ Hoa Kỳ (mặc vest, đứng giữa) cùng Tom Hiddleston (áo trắng), nữ diễn viên Brie Larson và tài tử gạo cội Samuel L. Jackson chụp lưu niệm cuối họp báo. Ảnh: HTL.
Đại sứ Hoa Kỳ (mặc vest, đứng giữa) cùng Tom Hiddleston (áo trắng), nữ diễn viên Brie Larson và tài tử gạo cội Samuel L. Jackson chụp lưu niệm cuối họp báo. Ảnh: HTL.

Trước buổi họp báo, Samuel L. Jackson đã tạo nên cơn sốt nho nhỏ khi dùng điện thoại tự chụp ảnh với Tom Hiddleston và Brie Larson rồi đăng tải trên trang cá nhân. Có lẽ vì điều này mà rất nhiều fan hâm mộ các tài tử của bộ phim đã có mặt trước sảnh diễn ra buổi họp báo. Tuy nhiên, vì an ninh được thắt chặt một cách tối đa nên các fan chỉ được quanh quẩn trước khách sạn để chờ thần tượng của mình xuất hiện.

Ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ, Đại sứ quán Hoa Kỳ rất vui vì được hỗ trợ hãng phim trong quá trình quay “Kong: Skull island” tại Việt Nam. Quá trình làm phim tại Việt Nam là điểm nhấn nêu bật những tiềm năng du lịch tuyệt vời của Việt Nam và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các ngành công nghiệp giải trí của hai nước.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Vương Duy Biên gửi lời cám ơn đoàn làm phim đã chọn Việt Nam làm trường quay để hỗ trợ cho phim. Ông nhấn mạnh rằng, sự hợp tác văn hoá là minh chứng rõ nhất cho quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ và cụ thể là việc hợp tác với đoàn phim nổi tiếng đến Việt Nam lần này.

“Tôi nghĩ rằng, khi các bạn đã lựa chọn thì cảnh quay ở Việt Nam sẽ giúp ích nhiều cho bộ phim. Tôi tin với những cảnh Việt Nam xuất hiện trên phim của các bạn, nhiều người sẽ biết đến cảnh đẹp của đất nước chúng tôi. Tôi tin rằng sau phim này, nhiều tác phẩm điện ảnh Mỹ sẽ đến VN để quay”, Thứ trưởng Vương Duy Biên nói.


Các thành viên đoàn làm phim chia sẻ thông tin với báo chí. Ảnh: HTL.

Các thành viên đoàn làm phim chia sẻ thông tin với báo chí. Ảnh: HTL.

Trả lời câu hỏi vì sao lại chọn Việt Nam làm bối cảnh quay thứ 3 của bộ phim “Kong: Skull Island”, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chia sẻ:

"Khi bắt tay làm một bộ phim mới, chúng tôi luôn cố tìm ra một điều gì mới, khung cảnh mới cho bộ phim của mình. Những bộ phim lớn mà chúng tôi đã thực hiện, chúng tôi luôn luôn cố tạo nên những hiệu ứng về hình ảnh. Như các bạn xem “Công viên Khủng long” sẽ nghĩ đến ngay Hawai… Khi khán giả đến rạp họ luôn muốn có những trải nghiệm mới, không muốn nhìn lại khung cảnh cũ. Vì thế, chúng tôi luôn đi tìm những phong cảnh, địa danh mới ở khắp thế giới.

Đoàn của chúng tôi luôn đi khắp thế giới để tìm ra những khung cảnh đẹp mới đó cho bộ phim của mình. Khi đến Việt Nam, ngay sau khi bước chân ra khỏi xe thì chúng tôi thấy đây là một nơi rất là đẹp, rất là đặc biệt. Khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng, như là siêu thực, rất khác so với những gì chúng tôi đã có ở những bộ phim trước. Nó đẹp cả về hình ảnh, màu sắc, núi non. Rất nhiều khung cảnh đẹp mà người Mỹ tưởng là không có trên thế giới này. Chúng tôi muốn đưa vào phim để khán giả có thể được thưởng thức được khung cảnh tuyệt đẹp như vậy. Cũng như là khi chúng tôi quay bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” ở New Zealand, khi người ta xem phải thốt lên tại sao trên thế giới lại có một nơi đẹp như vậy. Đây chính là những hiệu ứng mà chúng tôi muốn mang lại cho khán giả của chúng tôi".

Ví dụ, bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn”, sau bộ phim, nhiều khán giả đã nói sao có nơi đẹp đến như vậy ở New Zealand? Chúng tôi muốn đến đó!".

Hà Tùng Long