Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh giành giải ở Mỹ

(Dân trí) - Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nhận giải Đạo diễn xuất sắc tại sự kiện trao giải Đêm Việt Nam (6/11) trong khuôn khổ Liên hoan phim Thế giới châu Á 2021 tại Mỹ.

Liên hoan phim Thế giới châu Á - Asian World Film Festival (AWFF) là một liên hoan thường niên tổ chức tại Los Angeles, California, được thành lập bởi nhà làm phim người Kyrgyzstan, Sadyk Sher-Niyaz vào năm 2015. Liên hoan năm nay khai mạc vào ngày 1/11 và kết thúc vào ngày 11/11, có sự tham gia của gần 100 phim đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Phượng khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, Bố già của Trấn Thành và Kiều của Mai Thu Huyền là 3 đại diện Việt Nam tham gia liên hoan lần này. 

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh giành giải ở Mỹ - 1

Huỳnh Tuấn Anh nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất (Ảnh: ĐPCC).

Tại sự kiện trao giải Đêm Việt Nam (6/11) nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Thế giới châu Á 2021, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã nhận giải Đạo diễn xuất sắc.

"Phượng khấu chưa phải là một tác phẩm tốt về kỹ thuật và cao tay nghề nhưng những gì bộ phim mang tới liên hoan như một phong vị lạ, khác biệt và lộng lẫy trước các sắc màu dân tộc châu Á khác, một Việt Nam hiếm hoi và đặc sắc. Người tạo ra một tác phẩm đóng góp vào sự phong phú đa dạng của sắc màu văn hóa châu Á xứng đáng được khích lệ", ông Georges Jojo Chamchoum, Giám đốc Liên hoan phim phát biểu.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ: "Phượng khấu còn rất bé nhỏ trước những tác phẩm lớn và hay của những nền điện ảnh lớn châu Á. Đây là một sự may mắn và chiếu cố lớn của BTC và hội đồng nghệ thuật vì tinh thần giữ gìn tính dân tộc, sự khác biệt trong đa dạng. Xin dành tất cả vinh quang và sự biết ơn đến từng thành viên đã góp phần tạo ra Phượng khấu. Và cá nhân mình cần phải phấn đấu và học hỏi thật nhiều".

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh giành giải ở Mỹ - 2

Hình ảnh phim "Phượng khấu" (Ảnh: ĐPCC).

Người đại diện cho Phượng khấu ở Mỹ, bà Iris Mai Lâm nói: "Sự xuất hiện của Phượng khấu làm tôi tự hào khi để bạn bè quốc tế thấy một Việt Nam thật lộng lẫy. Không những thế, phim còn ghi dấu lịch sử của Asian world film festival khi lần đầu chấm cho phim dài tập, nhiều phần".

Đang được quan tâm