Danh ca Lệ Thu ngọt ngào với những bản tình ca bất hủ

(Dân trí) - Đưa khán giả trở về với những ca khúc nổi tiếng thập niên 60 -70 một thời, cùng với các ca sĩ khách mời, danh ca Lệ Thu đã thực sự tỏa sáng trong liveshow Sol Vàng vào tối qua của mình với chủ đề “Người kể chuyện tình”.

Là một trong những nữ ca sĩ đã nhiều tuổi và gạo cội của làng nhạc Việt, tiếng hát của danh ca Lệ Thu vẫn như vượt thời gian để mang đến cho khán giả những cảm xúc ngọt ngào nhất qua các bài ca bất hủ. Liveshow Người kể chuyện tình tối qua là một minh chứng cho điều đó khi hàng loạt các ca khúc vang bóng một thời gắn liền với tiếng hát của Lệ Thu đã được tái hiện lại trên sân khấu Hòa Bình, TPHCM.

Ngay từ khi ca khúc mở màn của chương trình vang lên, những giai điệu và ca từ quen thuộc của Xin còn gọi tên nhau hay nhạc phẩm nổi tiếng Thu hát cho người, đã khiến không ít khán giả - đặc biệt là những người xem lớn tuổi xúc động khi nhớ lại một thời kỷ niệm. Sự khắc khoải và day dứt trong lời ca, nỗi da diết và sâu lắng trong cảm xúc khi trình bày, ca sĩ Lệ Thu đã mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc của những năm 60-70.

Dường như cái tên Lệ Thu đã vận vào người từ khi mang nghiệp cầm ca, hầu hết những ca khúc đượm buồn viết về mùa thu đều được nữ ca sĩ này thể hiện rất đặc biệt. Cũng trong tối qua, nhiều bài hát viết về mùa thu đã được truyền tải cảm xúc qua tiếng hát không tuổi của nữ danh ca này như Mùa thu chết hay Nước mắt mùa thu. Và có thể nói, dù thời gian luôn là sự thử thách đối với con người nhưng tiếng hát của danh ca Lệ Thu dường như vẫn sống mãi với những cảm xúc nguyên vẹn một thời.

Danh ca Lệ Thu lắng đọng cảm xúc với những tình ca bất hủ
Danh ca Lệ Thu lắng đọng cảm xúc với những tình ca bất hủ

Bên cạnh những tình khúc bất hủ được trình bày đơn ca trong liveshow tối qua như Tình lỡ, Mắt lệ cho người, Mười năm tình cũ, Nửa hồn thương đau…, các tiết mục song ca cùng với khách mời cũng đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khi thưởng thức. Đó là sự kết hợp ấn tượng đại diện cho sự nối tiếp giữa hai thế hệ ca sĩ. Đó là những màn song ca hòa quyện giữa nhân vật chính Lệ Thu cùng với những giọng ca ngọt ngào như Cẩm Vân, Quang Linh, Phương Thanh, Đức Tuấn…

Ca khúc Chờ người với phiên bản mới được hòa âm phối khí mới và hiện đại hơn qua sự góp giọng của Lệ Thu - Quang Linh, hay sự kết hợp gây nhiều bất ngờ và thú vị nhất chính là màn song ca giữa Lệ Thu và Phương Thanh qua ca khúc Dấu tình sầu. Một nhẹ nhàng, sâu lắng - một mạnh mẽ, dữ dỗi nhưng sự hòa quyện cảm xúc và chạm tới trái tim khán giả vẫn là điều mà cả hai ca sĩ đã làm được khi kết hợp cùng nhau. Ngoài ca khúc này, Phương Thanh cũng đã gửi tặng đến khán giả của chương trình bài hát Đường xưa, một trong những ca khúc mà khán giả rất yêu thích qua tiếng hát của chị.

Một sự kết hợp khác giữa ca sĩ Cẩm Vân và danh ca Lệ Thu trong tối qua cũng đã nhận được rất nhiều tình cảm của người xem. Không gian âm nhạc của “Người kể chuyện tình” như được tô thêm nhiều màu sắc khi ca khúc Hạ trắng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cất lên. Bên cạnh đó, nam ca sĩ Đức Tuấn cũng đã có màn song ca đáng nhớ cùng danh ca Lệ Thu trong ca khúc Ảo ảnh ít nhiều đã từng được đông đảo khán giả biết đến.

Đêm nhạc đã khép lại với những giai điệu của bài hát Vũ nữ thân gầy qua tiếng hát của nhân vật chính - người đã kể một câu chuyện tình nhiều cảm xúc trong xuyên suốt chương trình. Có thể nói, đây sẽ là liveshow kỉ niệm khó quên trong cuộc đời ca hát còn lại của nữ danh ca vang bóng một thời mang tên Lệ Thu.

Những hình ảnh trong liveshow "Người kể chuyện tình" của danh ca Lệ Thu vào tối qua (12/7) tại TPHCM:

Nữ danh ca thay rất nhiều bộ áo dài trong đêm nhạc đặc biệt dành riêng cho mình.
Nữ danh ca thay rất nhiều bộ áo dài trong đêm nhạc đặc biệt dành riêng cho mình.

Cảm xúc hòa trong từng lời ca và giai điệu cùng với những bài ca bất hủ.
Cảm xúc hòa trong từng lời ca và giai điệu cùng với những bài ca bất hủ.

Lệ Thu đã giúp khán giả nhớ lại thời vang bóng của những bản tình ca ở thập niên 60-70.
Lệ Thu đã giúp khán giả nhớ lại thời vang bóng của những bản tình ca ở thập niên 60-70.

Màn song ca cùng với Quang Linh trong ca khúc
Màn song ca cùng với Quang Linh trong ca khúc
Màn song ca cùng với Quang Linh trong ca khúc Chờ người.

Cùng với ca sĩ Cẩm Vân cất cao giai điệu
Cùng với ca sĩ Cẩm Vân cất cao giai điệu
Cùng với ca sĩ Cẩm Vân cất cao giai điệu Hạ trắng của Trịnh Công Sơn.

Sự kết hợp thú vị và bất ngờ với Phương Thanh trong
Sự kết hợp thú vị và bất ngờ với Phương Thanh trong
Sự kết hợp thú vị và bất ngờ với Phương Thanh trong Dấu tình sầu.

Và cùng hòa giọng với Đức Tuấn trong ca khúc
Và cùng hòa giọng với Đức Tuấn trong ca khúc Ảo ảnh.

Đêm nhạc khép lại với ca khúc
Đêm nhạc khép lại với ca khúc Vũ nữ thân gầy, đánh dấu một kỷ niệm khó quên trong đời ca hát của danh ca Lệ Thu.
Trí Hòa
Ảnh: DL Duy - Bá Ngọc