Đằng sau “xu hướng” ly hôn của giới nghệ sỹ

(Dân trí)- Chuyện ly hôn và việc làm mẹ đơn thân (Single Mom) từng được ví như một xu hướng được phổ biến thịnh hành trong giới nghệ sỹ Việt. Đằng sau xu hướng ấy, là những chuyện buồn...

Ly hôn- “Chuyện thường ngày ở giới showbiz”

Vào thời điểm này, đề tài ly hôn của giới nghệ sỹ đã trở nên nhàm chán. Việc ly hôn, sống thử, có con mà không cần kết hôn… đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”, chuyện “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Có lẽ, dư luận không còn đủ sức để ồn ào, xôn xao, hay bị sốc trước thông tin một cặp đôi nghệ sỹ nào đó vừa chia tay.

Sốc như khi nghe tin vợ chồng nữ diễn viên Kim Hiền ly hôn sau 2 tháng làm lễ cưới ở nhà thờ, sốc như khi đọc về hàng loạt người đẹp, “chân dài” có thể làm khuynh đảo showbiz lại bị chồng bỏ và đưa nhau ra tòa kiện tụng chuyện tiền bạc, sốc như khi biết những cặp đôi tưởng như “tiên đồng ngọc nữ”, “sinh ra để dành cho nhau”, vừa tay trong tay trên báo hôm trước, hôm sau đã ra tòa… Dư luận không còn đủ sức để sốc thêm nữa.
 
Ly hôn từng được ví như một trào lưu, một xu hướng trong giới nghệ sỹ
Ly hôn từng được ví như một trào lưu, một xu hướng trong giới nghệ sỹ

Tỷ lệ ly hôn cao khiến số gia đình hạnh phúc trong giới giải trí gần như chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Lý giải cho cuộc hôn nhân đổ vỡ của mình, nam diễn viên Huy Khánh từng bày tỏ, có rất nhiều lý do khiến hôn nhân của nghệ sỹ khó bền. Theo Huy Khánh, nghệ sỹ vốn là những người nhạy cảm, dễ tổn thương. Cuộc sống hôn nhân với quá nhiều va chạm, phức tạp, với những mối quan hệ chồng chéo, khiến nghệ sỹ đa cảm, tổn thương, từ đó, sự rạn vỡ trong quan hệ vợ chồng bắt đầu xuất hiện. Một lý do khác khiến hôn nhân nghệ sỹ khó bền, theo Huy Khánh, là do bên trong nghệ sỹ luôn có cái Tôi mạnh mẽ, khác biệt. Cái Tôi cá tính để sáng tạo nghệ thuật nhưng lại gây nguy hại cho hôn nhân- khi ai cũng khăng khăng bảo vệ cái Tôi của mình, ai cũng cho rằng cái Tôi của mình là nhất, là luôn đúng.

Lý do cuối cùng dễ dẫn đến đổ vỡ cho gia đình nghệ sỹ nằm ở chính thế giới giải trí xa hoa, nhiều cạm bẫy. Cuộc sống bề nổi với những ồn ào của các “giai nhân, tài tử”, với vô vàn cám dỗ, khiến nghệ sỹ dễ quên đường về nhà…

Cộng thêm sức ép vô hình từ sự dõi theo, quan sát của truyền thông, từ sự xét nét, tò mò của dư luận khiến những vụ ly hôn, “đường ai nấy đi” đã diễn ra như… cơm bữa trong giới nghệ sỹ. Những cuộc ly hôn chóng vánh, những cuộc ly hôn không ai ngờ tới liên tiếp diễn ra đã khiến công chúng từng có cảm giác, với giới nghệ sỹ, cuộc hôn nhân nào cũng có thể đổ vỡ, tình yêu nào cũng có thể ly tan.

Đằng sau một cuộc ly hôn
 
Diễn viên Kim Hiền
Diễn viên Kim Hiền

Đằng sau một cuộc ly hôn ồn ào luôn có những khoảng lặng. Khoảng lặng có thể được định nghĩa theo cách riêng, khoảng lặng thực sự tĩnh lặng, hoặc khoảng lặng ồn ào. Định nghĩa về khoảng lặng- đó là khoảng thời gian để con người tái sinh, đổi thay sau đổ vỡ.

Đứng trước tâm điểm dư luận, mỗi nghệ sỹ có cách phản ứng riêng, có cách đối diện riêng với truyền thông và công chúng. Có người gay gắt vạch tội đối phương, có người lên án, kể xấu bạn đời, có người điềm tĩnh dành những lời chia sẻ chân thành về sóng gió đang phải đi qua… Mỗi cuộc đổ vỡ là một chuỗi dấu ấn, ở đó, thể hiện rõ nét con người đời thường với tất cả những hạnh phúc hay khổ đau, những tầm thường hay cao thượng của người nghệ sỹ.

Diễn viên Đỗ Hải Yến từng có những ngày thực sự sóng gió khi chia tay đạo diễn Ngô Quang Hải. Sau cuộc ly hôn ồn ào, Đỗ Hải Yến gần như trở thành một người khác. Khoảng lặng sau ồn ào đã khiến Yến trở nên tĩnh lặng. Để sau này, khi xuất hiện trở lại sau quãng thời gian dài, Yến đã là một người kiệm lời đến không thể kiệm lời hơn. Đỗ Hải Yến gần như xa lánh truyền thông, từ chối phỏng vấn, cô kín tiếng trong cả những chia sẻ về công việc và những vai diễn mới.

Ở Yến, dường như những ồn ào, thị phi đã khiến cô thấy khủng khiếp tới mức, sự tĩnh lặng đã trở thành một phần hạnh phúc.

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ chóng vánh, Kim Hiền bàng hoàng, sửng sốt. Nhưng trước báo chí, Kim Hiền luôn thể hiện thái độ cứng rắn, quyết liệt, cô thậm chí còn không tỏ ra đau buồn. Kim Hiền chia sẻ, cô chỉ cần có con trai bên cạnh, sẽ đứng lên được, và làm lại được. Nhưng, Kim Hiền đã khóc trong ngày con trai vào lớp 1. Kim Hiền chia sẻ, khi nhìn thấy các bạn của con được bố, mẹ đưa đến trường, cô đã nhìn con lặng khóc.
 
Ca sỹ Hiền Thục
Ca sỹ Hiền Thục
 

Không bao giờ muốn nhắc lại chuyện tình yêu cũ, ca sỹ Hiền Thục một mình nuôi con gái lớn khôn. Hiền Thục cũng luôn tỏ ra mạnh mẽ trước dư luận. Nhưng trong sâu thẳm lòng mình, Hiền Thục từng chia sẻ, cô luôn cảm thấy có lỗi với con, cảm giác ấy thường trực đã trở thành sức mạnh để Hiền Thục làm tất cả vì con gái.

….

Đằng sau cuộc đổ vỡ nào cũng là những khoảng lặng. Những khoảng lặng dài hay ngắn, ồn ào hay lặng lẽ… tùy vào cách đối diện của từng người, nhưng- khoảng lặng ấy với bất kỳ ai cũng khó khăn, mất mát, họ phải vật lộn với chính mình để chữa lành vết thương, để tái sinh, để tiếp tục tin vào hạnh phúc./.

 
Hào Hoa
Đang được quan tâm