Đăng clip nhảy múa trong đài phun nước, hai người phụ nữ nhận án phạt

(Dân trí) - Hai người phụ nữ mặc bikini nhảy múa trong một đài phun nước ở Seville, Tây Ban Nha, lúc 4h31 sáng, đã vừa bị phạt vì không tuân thủ những quy định phòng dịch Covid-19.

Đăng clip nhảy múa trong đài phun nước, hai người phụ nữ nhận án phạt

Đoạn clip được một trong hai người phụ nữ đăng tải trên mạng xã hội Instagram với mốc thời gian được gắn trong clip.

Cảnh sát thành phố Seville đã truy tìm danh tính hai người phụ nữ, vì hai người này đã vi phạm lệnh giới nghiêm (áp dụng từ 10h đêm tới 7h sáng hôm sau), họ còn không đeo khẩu trang ở nơi công cộng và tắm trong đài phun nước công cộng.

Lệnh giới nghiêm là một trong những biện pháp mà chính quyền thành phố đang áp dụng để giúp phòng dịch Covid-19. Sự việc này đã thu hút sự quan tâm của truyền thông Tây Ban Nha bởi hai người phụ nữ này là những trường hợp hiếm hoi bị "phạt nguội" dựa trên bằng chứng trên tài khoản mạng xã hội của chính họ.

Trên tài khoản mạng xã hội của một trong hai người phụ nữ còn đăng tải những bức ảnh cho thấy cô đã tham gia vào một buổi tiệc tùng tổ chức trong một căn hộ. Hiện tại, cảnh sát đang tìm kiếm thông tin của tất cả những người có mặt trong buổi tiệc tùng vi phạm quy định giãn cách xã hội ấy.

Các thông tin về tình trạng sức khỏe của họ sẽ được kiểm tra bởi nhân viên y tế để phục vụ công tác phòng dịch. Nếu có bất cứ nguy cơ nào được phát hiện, nhà chức trách sẽ có những phương án hành động tiếp theo.

Đại diện nhà chức trách thành phố đã lên tiếng chỉ trích hành động thiếu trách nhiệm của hai người phụ nữ xuất hiện trong clip nhảy múa trong đài phun nước.

Sự việc này được coi như một ví dụ điển hình có tính chất cảnh báo đối với người dân trong thành phố, nhất là đối tượng thanh niên, để họ nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch trong bối cảnh mùa lễ hội cuối năm đang đến gần. Khi tới sát ngày lễ Giáng sinh, lệnh giới nghiêm sẽ được nới lỏng từng bước.

Đang được quan tâm