Đàn em tiết lộ lý do không có thiện cảm với Lâm Vỹ Dạ trong lần đầu gặp mặt

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Nữ diễn viên phía Nam duy nhất có mặt trong chương trình Táo quân năm nay bị Châu Đăng Khoa nhận xét: "Lần đầu gặp gỡ, tôi không thích chị Dạ. Chị ấy quá tự nhiên, cư xử khiến mình bị tổn thương"…

Lâm Vỹ Dạ vừa qua gây chú ý khi là nữ diễn viên phía Nam duy nhất góp mặt trong chương trình Táo quân năm nay. Vai diễn của Lâm Vỹ Dạ là một nhân vật được Ngọc Hoàng cưng chiều hết mực và là một phiên bản nữ của "cô Đẩu" Công Lý. Sự xuất hiện của "cô Đẩu" phiên bản rô-bốt (trí tuệ nhân tạo) đã mang lại nhiều màu sắc mới mẻ và thú vị cho chương trình.

Đàn em tiết lộ lý do không có thiện cảm với Lâm Vỹ Dạ trong lần đầu gặp mặt - 1

Lâm Vỹ Dạ bất ngờ đóng "Bắc Đẩu", phát ngôn gây "sốt" trong Táo quân 2021.

Mới đây, Lâm Vỹ Dạ và ông xã Hứa Minh Đạt tham gia tập 22 "Bài hát đầu tiên" với vai trò khách mời. Cặp nghệ sĩ khiến khán giả thích thú với màn diễn hoạt cảnh và góp giọng cho liên khúc "Tình nhân ơi - Cưới nhau đi - Vợ chồng son".

Đây đều là những sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, trong đó "Vợ chồng son" là một sáng tác đặc biệt được anh dành tặng riêng cho Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Thân thiết như vậy, nhưng khán giả không khỏi bất ngờ khi Châu Đăng Khoa tiết lộ, thời gian đầu, anh không thích Lâm Vỹ Dạ. Theo nam nhạc sĩ, đàn chị tính cách tự nhiên quá mức, dễ khiến mình tổn thương. Thế nhưng, khi tiếp xúc thân hơn thì cảm thấy Lâm Vỹ Dạ rất thân thiện và "không cần phải đề phòng khi ở bên cạnh".

Đàn em tiết lộ lý do không có thiện cảm với Lâm Vỹ Dạ trong lần đầu gặp mặt - 2

Biểu cảm của nữ nghệ sĩ khi bị đàn em Châu Đăng Khoa "bóc phốt" trên sóng truyền hình. (Ảnh chụp màn hình)

"Khi tôi làm giám đốc âm nhạc của một chương trình và chị Dạ làm MC. Lúc đó tôi rất không thích chị Dạ. Chị ấy tự nhiên quá, cư xử với tôi nhiều khi khiến tôi bị tổn thương. Nhưng khi thân hơn thì tôi mới hiểu chị Dạ hay anh Đạt là người mình không cần đề phòng, ở bên cạnh rất an toàn", Châu Đăng Khoa kể.

Bị đàn em "bóc mẽ", Lâm Vỹ Dạ vội thanh minh: "Khoa nói về việc tôi "tự nhiên quá" là lúc tôi gặp bạn ấy lần đầu, liền đến hỏi có đồ gì ăn không, xong rồi tôi tự lấy ăn luôn. Tự nhiên đến mức như vậy".

Tuy lần đầu gặp mặt không có thiện cảm, nhưng dần dần mối quan hệ giữa hai chị em ngày càng thân thiết và thường xuyên sang nhà nhau chơi. Khi biết Khoa đang ở nhà thuê, nữ nghệ sĩ cũng khuyên đàn em đi mua nhà.

Đàn em tiết lộ lý do không có thiện cảm với Lâm Vỹ Dạ trong lần đầu gặp mặt - 3

Châu Đăng Khoa tiết lộ từng không thích Lâm Vỹ Dạ vì sự tự nhiên quá mức.

"Chị Lâm Vỹ Dạ muốn Khoa mua nhà để ổn định cuộc sống đến nỗi chị tự lái xe qua đưa tôi đi coi nhà. Đi coi nhà giống như đi coi nhà cho chị ấy luôn. Chị soi từng viên gạch, soi từng góc nhà, soi tất cả mọi thứ làm sao để cho ổn nhất. Chị còn nói nếu không đủ tiền thì chị cho mượn", Châu Đăng Khoa kể.

Lâm Vỹ Dạ cũng cho biết, Châu Đăng Khoa rất tin tưởng mình, có khi gọi điện thoại khóc lóc, kể chuyện gia đình cho cô nghe. Đáp lại đàn em, nữ diễn viên chỉ biết an ủi, động viên nhưng từ đó cô cũng hiểu hơn về cuộc sống của nam nhạc sĩ.

"Ban đầu tôi cứ nghĩ mối quan hệ của mình với Khoa chỉ là đồng nghiệp bình thường thôi, cho đến một hôm Khoa gọi điện cho tôi và chỉ toàn khóc thôi. Lúc đó, Khoa có gặp sự cố với người bà con. Khoa khóc rất nhiều và gọi cho tôi.

Lúc đó, tôi cũng không biết chia sẻ gì nhiều, chỉ nói vài câu an ủi. Sau đó, tôi mới thấy thương cậu bé này quá. Nhìn vẻ bên ngoài lúc nào cũng xù xì, gai góc, luôn tạo khoảng cách với mọi người. Nhưng thực ra bên trong, Châu Đăng Khoa rất dễ bị tổn thương", Lâm Vỹ Dạ nói.

Đàn em tiết lộ lý do không có thiện cảm với Lâm Vỹ Dạ trong lần đầu gặp mặt - 4

Lần đầu tiên gặp, Lâm Vỹ Dạ tự nhiên tới mức: "Ơ Khoa, em có gì ăn vậy, cho chị ăn miếng và lấy ăn luôn..."

Còn đối với Hứa Minh Đạt, anh cho biết mình quý Châu Đăng Khoa là từ những lần ăn uống và chia sẻ những niềm vui nỗi buồn: "Tôi biết Châu Đăng Khoa là thông qua bà xã. Khi Vỹ Dạ thân với Khoa rồi có nói với tôi, có Châu Đăng Khoa dễ thương lắm qua nhà chơi. Lúc đầu tiếp xúc, mối quan hệ anh em cũng bình thường thôi.

Sau mỗi lần đi ăn tối, thấy gì ngon, Châu Đăng Khoa lại gửi qua nhà tôi. Nhà tôi có gì ngon cũng alo hỏi Khoa ăn không để gửi. Có thể nói chúng tôi thân nhau qua… dạ dày. Mỗi lần có chuyện gì buồn, Khoa cũng xách chai rượu đến: "Anh Đạt, em có chuyện tâm sự". Hai anh em cứ hàn huyên và tình cảm gắn kết một cách tự nhiên".

Về phía tác giả ca khúc "Người lạ ơi", anh cũng thừa nhận đàn chị đã cho mình nhiều lời khuyên bổ ích và coi vợ chồng Lâm Vỹ Dạ như người thân trong gia đình.