Thứ hai, 03/03/2014 - 11:40

Dàn diễn viên Việt trong phim “Người Mỹ trầm lặng” sau 13 năm

Dân trí

13 năm đã trôi qua kể từ ngày những diễn viên Việt Nam “choáng váng” đứng trước máy quay của đạo diễn Hollywood, Phillip Noyce. Sau 13 năm, có những diễn viên quần chúng trong “Người Mỹ trầm lặng” đã vụt sáng, ví dụ như… Công Lý.

Công Lý
Dàn diễn viên Việt tham gia phim "Người Mỹ trầm lặng" sau 13 năm 
 
Công Lý

Có lẽ, không mấy ai còn nhớ việc “Bắc Đẩu” Công Lý từng xuất hiện trong phim Hollywood- Người Mỹ trầm lặng. Trong phim, Công Lý đóng một vai rất phụ, gần như… vai quần chúng, một người lính làm việc dưới trướng tướng Trịnh Minh Thế.

13 năm đã trôi qua, Công Lý đã trở thành… NSƯT Công Lý của nhà hát Kịch Hà Nội. Anh đã trở thành diễn viên hài sáng giá của truyền hình. Hơn thế, Công Lý còn có vai diễn “để đời” trên sóng truyền hình mỗi lần Tết đến, vai “Cô Đẩu”- luôn được ngợi khen xuất sắc trong loạt chương trình Táo quân.
 
Công Lý
 
Công Lý bây giờ đã trở thành cô Đẩu nổi tiếng
Công Lý bây giờ đã trở thành "cô Đẩu" nổi tiếng

Công Lý nổi tiếng nhờ truyền hình, nhưng là diễn viên rất chịu khó với phim điện ảnh. Công Lý xuất hiện trong các vai phụ ở nhiều phim điện ảnh chiếu rạp. Gần nhất, anh có vai phụ trong bộ phim điện ảnh Tâm hồn mẹ (đạo diễn Phạm Nhuệ Giang).

Ca sỹ Hồng Nhung

Ca sỹ Hồng Nhung cũng có một vai rất nhỏ trong bộ phim Người Mỹ trầm lặng, vai một ca sỹ phòng trà. Lẽ ra, Hồng Nhung đã “trượt” vai phụ này. Đoàn làm phim cần một ca sỹ hát tiếng Pháp. Hồng Nhung không biết hát tiếng Pháp, nhưng nữ ca sỹ đã mạnh dạn thuyết phục đạo diễn Phillip Noyce với phần hát tiếng Việt bài “Bèo dạt mây trôi”.

Kết quả “mĩ mãn” hơn cả mong đợi, Hồng Nhung không chỉ có được vai phụ, cô còn trở thành nữ ca sỹ hát bài hát của phim, ca khúc “Thiên thai” của nhạc sỹ Văn Cao.
 
Công Lý

Sau 13 năm, Hồng Nhung đã trở thành một trong những Diva hàng đầu trên sân khấu âm nhạc Việt Nam. Nữ ca sỹ vẫn luôn dành tình cảm cho nghề diễn. Gần nhất, Hồng Nhung tham gia vai diễn cô giáo Thảo trong phim Giải cứu thần chết.

Diễn viên Ngô Quang Hải

13 năm trước, ở thời điểm đạo diễn Phillip Noyce sang Việt Nam làm phim “Người Mỹ trầm lặng”, Ngô Quang Hải còn là một diễn viên. Anh rủ bạn gái lúc bấy giờ là Đỗ Hải Yến đi cùng đến nơi tổ chức casting của đoàn làm phim, ở đó, cả Đỗ Hải Yến và Ngô Quang Hải đã cùng nhận được vai diễn phù hợp với mình. Vai Phượng đã làm thay đổi cuộc đời Đỗ Hải Yến. Với Ngô Quang Hải, vai tướng Thế cũng không giúp sự nghiệp diễn viên của anh khởi sắc hơn.
 
Công Lý

Sau 13 năm, Ngô Quang Hải đã quyết định trở thành một đạo diễn. Ngô Quang Hải là đạo diễn tâm huyết, có nhiều ý tưởng, và thực sự say mê điện ảnh, tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim được đánh giá khá nhất của Ngô Quang Hải vẫn chỉ có Chuyện của Pao (sản xuất năm 2006).

Chuyện tình cảm riêng giữa Ngô Quang Hải và Đỗ Hải Yến cũng đã có những thay đổi sau 13 năm, kể từ Người Mỹ trầm lặng.

Diễn viên Mai Hoa

Có lẽ, diễn viên Mai Hoa là người có cuộc sống thay đổi nhiều nhất sau Người Mỹ trầm lặng. Ở thời điểm tham gia bộ phim, Mai Hoa còn đang diễn viên tràn đầy nhiệt huyết với nghề diễn. Chị được vinh danh trên nhiều tờ báo. Ở thời điểm ấy, Mai Hoa còn ngập tràn thành công với giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP Châu Á Thái bình dương với vai bà Thoa trong phim Đời cát (đạo diễn Thanh Vân).
 
Mai Hoa và Hải Yến trong phim Người Mỹ trầm lặng
Mai Hoa và Hải Yến trong phim Người Mỹ trầm lặng
 
Công Lý

13 năm sau, Mai Hoa đã xa rời nghề diễn. Thông tin gần nhất, chị đã sang Úc lấy chồng, sinh con và định cư tại đó.

Đỗ Hải Yến

Một cách thật tình cờ, Đỗ Hải Yến đã có vai Phượng trong Người Mỹ trầm lặng. Với cách tình cờ như thế, vai Phượng đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của diễn viên múa Đỗ Hải Yến. Sau Phượng của Người Mỹ trầm lặng, Đỗ Hải Yến trở thành nữ diễn viên sáng giá nhất nhì điện ảnh Việt. Cùng với Ngô Quang Hải, Đỗ Hải Yến tiếp tục có được thành công nhất định với vai Pao trong phim Chuyện của Pao.
 
Đỗ Hải Yến trong phim Người Mỹ trầm lặng
Đỗ Hải Yến trong phim Người Mỹ trầm lặng
 
Đỗ Hải Yến trong phim Người Mỹ trầm lặng

Sau khi chia tay đạo diễn Ngô Quang Hải, Đỗ Hải Yến tiếp tục có được những vai diễn trong các dự án phim đáng chú ý như Chơi vơi (đạo diễn Bùi Thạc Chuyên), Cánh đồng bất tận (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình)…

Đỗ Hải Yến cũng đã có cuộc sống riêng hạnh phúc. Hiện tại, Đỗ Hải Yến là diễn viên nổi tiếng “kín tiếng” trong cả chuyện đời tư và những dự án phim mới.

Hào Hoa