Đà Nẵng vận động báo hỷ thay cho mời dự tiệc cưới vì Covid- 19

(Dân trí) - Đà Nẵng vận động các gia đình đã ấn định thời gian tổ chức lễ cưới, tiệc cưới báo hỷ thay vì mời dự lễ, tiệc nhằm phòng, chống Covid- 19.

Ngày 19/3, UBND TP Đà Nẵng có công văn về phòng, chống Covid- 19 trong việc cưới xin. Theo đó, nhằm hạn chế tập trung đông người, Đà Nẵng đề nghị chính quyền các cấp cơ sở vận động các gia đình có việc cưới xin điều chỉnh thời gian tổ chức lễ cưới, tiệc cưới sau khi dịch được kiểm soát tốt.

Đà Nẵng vận động báo hỷ thay cho mời dự tiệc cưới vì Covid- 19 - 1

Đà Nẵng vận động người dân điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới; hoặc báo hỷ thay cho mời dự lễ cưới, tiệc cưới để phòng dịch Covid- 19 (ảnh minh hoạ)

Đối với các lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian và không thể điều chỉnh, thì hướng dẫn gia đình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế; vận động tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế đông người, dùng hình thức báo hỷ thay cho mời dự lễ cưới, tiệc cưới.

Đồng thời, vận động các đơn vị, nhà hàng có dịch vụ tiệc cưới chia sẻ về chi phí và thủ tục với các gia đình đã đặt tiệc trong việc hoãn, dời thời gian tổ chức tiệc cưới; đồng thời, tuân thủ quy trình, biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 tại cơ sở.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Văn hoá - Thể thao kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trương trên ở địa bàn thành phố.

Khánh Hiền

Đang được quan tâm