“Cuốn theo chiều gió” sắp xuất bản phần về người hầu Mammy

(Dân trí) - Mammy, nhân vật người hầu cận trung thành trong "Cuốn theo chiều gió" có thể sẽ có một tác phẩm cho riêng mình.

Hơn 75 năm sau ngày xuất bản tiểu thuyết vĩ đại của nhà văn Margaret Mitchell, một tác phẩm liền trước với Mammy là nhân vật trung tâm sẽ được ra mắt vào tháng 10 tới đây, theo nhà phát hành.

“Cuốn theo chiều gió” sắp xuất bản phần về người hầu Mammy

Hattie McDaniel trong vai Mammy, cùng nữ diễn viên chính Vivien Leigh trong phim “Cuốn theo chiều gió”.

Cuốn sách "Chuyến du hành của Ruth" (Ruth's Journey) sẽ kể về cuộc đời của nhân vật Mammy - người hầu cận vốn không có tên trong cuốn sách gốc. Câu truyện bắt đầu năm 1804, khi Ruth được đưa từ thuộc địa Saint-Domingue của Pháp (ngày nay là Haiti) tới Savannah (bang Georgia). Gia đình của tiểu thuyết gia Mitchell đã cho phép xuất bản cuốn sách này. Nó được viết bởi Donald McCaig, người từng chịu trách nhiệm cho bản sách liền sau của tác phẩm có tên là "Rhett Butler's People". Năm 1937 "Cuốn theo chiều gió" đã giành được giải thưởng Pulitzer danh giá và bán được hàng trăm triệu bản trên toàn thế giới.

“Cuốn theo chiều gió” sắp xuất bản phần về người hầu Mammy

Donald McCaig, tác giả của cuốn “Ruth’s Journey,” được coi là phần liền trước của tác phẩm “Cuốn theo chiều gió”

Được biết hãng Atria Books đã giành bản quyền xuất bản cho cuốn sách mới này. Tác giả McCaig thích ý tưởng về một cuốn sách tập trung vào nhân vật có tên Ruth, một trong những hình tượng được yêu thích nhất trong "Cuốn theo chiều gió": Sắc sảo, đáng yêu, nhạy cảm và đầy tính đạo đức.

“Cuốn theo chiều gió” sắp xuất bản phần về người hầu Mammy

Ruth, nữ người hầu da đen đáng yêu sẽ trở thành nhân vật trung tâm trong phần liền trước của tác phẩm “Cuốn theo chiều gió”

Nhà văn Margaret Mitchell từng bị phê bình bởi sự đơn giản trong cách xây dựng các nhân vật người Mỹ gốc Phi, đặc biệt là hầu nữ Mammy - người rất quan tâm tới tiểu thư miền Nam Scarlett O'Hara. Thậm chí đã có một bản sách nhái mang tên "The Wind Done Gone", xuất bản năm 2001 kể về góc nhìn của một nô lệ, con của Mammy bất chấp sự phản đối của gia đình nhà văn Mitchell. Do đó theo ông Peter Borland (tổng biên tập của Atria Books) cuốn sách mới này sẽ là sự đáp trả cho những lời phê bình trên. Cuốn sách dự kiến dài 416 trang với 2/3 nội dung sẽ kể ở ngôi thứ 3, trong khi phần cuối được kể bởi chính nhân vật Ruth. Các nhà phát hành sách cho biết độ ăn khách của cuốn sách này xem ra vẫn chưa rõ ràng. Khảo sát ý kiến, một người mua sách cho biết: "Có thể nó sẽ thu hút giới báo chí, nhưng sẽ không phải một tác phẩm bom tấn". Tuy nhiên, cuốn sách có thể nằm ngang hàng với các tiểu thuyết nổi tiếng như "The Paris Wife" của Paula McLain hay "Z: A Novel of Zelda Fitzgerald" của Therese Anne Fowler.

Nhà xuất bản cho biết họ sẽ in khoảng 250 nghìn bản sách trong lần phát hành này.

Phan Hạnh
Theo NYTimes
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM