Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam của Hương Giang bị "tuýt còi"

B.Phương

(Dân trí) - Chung kết cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ 2023 (Miss International Queen Vietnam) tối 8/4 chưa được sự chấp thuận, cấp phép tổ chức của cơ quan chức năng.

Sáng 9/4, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) TPHCM thông báo cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ 2023 là hoạt động chưa được cấp phép. Sở VH&TT cho biết sẽ phối hợp các cơ quan làm rõ các nội dung liên quan và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam của Hương Giang bị tuýt còi - 1

Nguyễn Hà Dịu Thảo đăng quang Đại sứ Hoàn mỹ 2023 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Phóng viên Dân trí đã liên hệ với phía Hương Giang để làm rõ sự việc. Tuy nhiên phía Hương Giang từ chối trả lời và cho biết đại diện truyền thông của cuộc thi sẽ có thông báo chính thức sau.

Đại sứ Hoàn mỹ 2023 - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam) do công ty của Hoa hậu Hương Giang tổ chức, là cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới (từ nam sang nữ) dưới dạng chương trình truyền hình thực tế. Dàn huấn luyện viên của cuộc thi gồm: Á hậu Mai Ngô, Á hậu Thủy Tiên, Á hậu Quỳnh Châu và người mẫu Bùi Quỳnh Hoa.

Chung kết Đại sứ Hoàn mỹ 2023 diễn ra tối 8/4 tại một phim trường ở quận 12 (TPHCM), phát livestream trên Facebook. Ngôi vị cao nhất thuộc về Nguyễn Hà Dịu Thảo, thí sinh thuộc đội Mai Ngô. 

Đêm chung kết dài hơn 4 tiếng, có sự tham gia của ca sĩ Văn Mai Hương, màn diễn thời trang của thí sinh cùng khách mời Lan Khuê, Hoàng Thùy, Lê Thảo Nhi... Sự kiện còn có đương kim Hoa hậu chuyển giới quốc tế Fuschia Anne Ravena và mỹ nhân chuyển giới Thái Lan Yoshi Rinrada Thurapan.

Trước đó, buổi công bố top 20 cuộc thi tổ chức diễn ra hồi tháng 2 cũng bị hủy vào phút chót vì không được Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM cấp phép. Thời điểm đó, Hương Giang cùng các thí sinh, khách mời và giới truyền thông đã có mặt nhưng cũng phải ra về.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM - cho biết cuộc thi đã gửi hồ sơ xin phép, tuy nhiên chưa đủ các thủ tục nên không được cấp phép. Sự kiện dừng ngay trước khi diễn ra nên không bị phạt hành chính.