Cuộc sống cách ly của gia đình có... 22 người con

(Dân trí) - Gia đình đông con nhất nước Anh - gia đình Radford đến từ Morecambe, Lancashire, Anh - diễn ra như thế nào khi cách ly xã hội vì dịch Covid-19?

Cuộc sống cách ly của gia đình có... 22 người con - 1

Cuộc sống cách ly của gia đình có... 22 người con

Gia đình Radford sẽ chia sẻ về cuộc sống của họ trong giai đoạn cách ly xã hội vì dịch bệnh Covid-19 thông qua một chương trình truyền hình thực tế có tên "22 Kids and Counting" (22 người con và sẽ còn thêm nữa).

Cặp vợ chồng Sue (45 tuổi) và Noel Radford (50 tuổi) chia sẻ ban đầu rằng giai đoạn cách ly khiến hóa đơn mua thực phẩm của họ tăng gấp đôi, bởi việc ở nhà phần lớn thời gian khiến những người con của gia đình Radford ăn nhiều hơn.

Chương trình "22 Kids and Counting" với 4 tập phát sóng sẽ được chiếu trên truyền hình Anh trong tuần này. Qua đó, người xem sẽ được biết cuộc sống thực tế của gia đình Radford là như thế nào, từ việc họ mua sắm, chuẩn bị các bữa ăn, cho tới việc học tập của những đứa trẻ tại nhà trong giai đoạn chuyển sang học trực tuyến.

Cặp đôi Sue và Noel Radford có 22 người con, người con út của họ - bé gái Heidi vừa chào đời hồi tháng 4 năm ngoái.

Cuộc sống cách ly của gia đình có... 22 người con - 2

Gia đình đông con nhất nước Anh - gia đình Radford đến từ Morecambe, Lancashire, Anh - diễn ra như thế nào khi cách ly xã hội vì dịch Covid-19?

Trung bình, gia đình này tiêu thụ 16 chai sữa, 4 ổ bánh mì mỗi ngày. Mỗi tuần, họ dùng 24 cuộn giấy vệ sinh, 3 túyp thuốc đánh răng và 80 hũ sữa chua. Nhưng việc cách ly xã hội đã khiến mọi chi phí trong gia đình tăng vọt bởi bọn trẻ ở nhà nhiều nên cái gì cũng tốn hơn: "Hóa đơn thực phẩm của chúng tôi tăng gần gấp đôi bởi bọn trẻ ở nhà nhiều, mà đứa nào cũng ăn luôn miệng".

Chị Sue và anh Noel thừa nhận rằng dịch bệnh là một thách thức đối với cuộc sống gia đình của họ, bởi việc cách ly xã hội khiến các thành viên đều phải ở nhà nhiều hơn, và gia đình họ lại quá... đông đúc.

Hiện tại, 20 người con của gia đình Radford vẫn đang sống với cha mẹ, những người con này ở độ tuổi từ dưới 1 tuổi cho tới 25 tuổi. Hai người con lớn nhất của họ gồm Chris (31 tuổi) và Sophie (27 tuổi) đã chuyển ra khỏi nhà để sống riêng.

Theo chia sẻ của anh chị Sue và Noel, hóa đơn thực phẩm của gia đình họ đã lên tới 400 bảng/tuần trong giai đoạn cách ly xã hội (tương đương 13 triệu đồng).

Cuộc sống cách ly của gia đình có... 22 người con - 3

Theo chia sẻ của anh chị Sue và Noel, hóa đơn thực phẩm của gia đình họ đã lên tới 400 bảng/tuần trong giai đoạn cách ly xã hội (tương đương 13 triệu đồng)

Trong khi đó, việc các con đều học tại nhà khiến Sue và Noel rất khó khăn trong việc xoay xở để hỗ trợ các con tự học và theo kịp chương trình của nhà trường, họ có 6 người con đang học trung học và 5 người con đang học tiểu học.

Chị Sue chia sẻ: "Chúng tôi có bé Heidi mới chỉ 10 tháng tuổi, lại còn những đứa mới vài tuổi khác, nên tôi có rất nhiều điều cần phải quan tâm cùng một lúc. Trông những đứa bé nhất đã đủ mệt rồi".

Là mẹ của 22 người con do chính mình tự sinh ra và nuôi nấng, chị Sue cho biết rằng tính chị không thích nói to, chị cũng chấp nhận để nhiều chuyện nhanh chóng trôi ra khỏi đầu óc và không bắt bản thân phải suy nghĩ quá nhiều. Đó chính là cách để chị xử lý tốt việc làm mẹ trong một gia đình... thực sự đông con.

Cuộc sống cách ly của gia đình có... 22 người con - 4
Cuộc sống cách ly của gia đình có... 22 người con - 5

Chương trình truyền hình thực tế "22 Kids and Counting" sẽ cho thấy những nỗ lực hết sức mình của anh chị Sue và Noel

Dù cuộc sống trong giai đoạn cách ly có nhiều thách thức, nhưng chị Sue nhận thấy các thành viên trong gia đình trở nên gắn bó hơn trong quãng thời gian này.

Chương trình truyền hình thực tế "22 Kids and Counting" sẽ cho thấy những nỗ lực hết sức mình của anh chị Sue và Noel trong việc giúp các con theo kịp việc học trực tuyến, đồng thời duy trì ổn thỏa mọi việc trong nhà suốt giai đoạn cách ly xã hội.

Cuộc sống cách ly của gia đình có... 22 người con
Đang được quan tâm