Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV

Dân trí Nam diễn viên đã từng một thời nổi tiếng của Hollywood - Charlie Sheen - vừa chính thức xác nhận thông tin mình bị nhiễm HIV. Quả thực, cuộc đời không như là mơ, và “hoàng tử của Hollywood” đang phải đối diện với thực tế phũ phàng ở tuổi ngũ tuần.
>>Tài tử Hollywood chính thức lên sóng truyền hình thừa nhận nhiễm HIV

 

Nam diễn viên Charlie Sheen
Nam diễn viên Charlie Sheen

5 năm trước đây, nam diễn viên Charlie Sheen vẫn là ngôi sao được trả cát-sê cao nhất cho những vai diễn xuất hiện trong phim truyền hình. Phim có Charlie Sheen đóng thường được chiếu vào giờ vàng.

Vậy nhưng hôm nay, Charlie Sheen đã là một diễn viên thất nghiệp, đã từ lâu không còn vai diễn nào đáng kể tìm đến với anh, dù năm nay Sheen mới ở tuổi 50.

Tệ hơn thế, nam diễn viên từng một thời nổi tiếng hàng đầu Hollywood còn lâm vào cảnh nghiện ngập, và mới đây, người ta còn biết thêm rằng Sheen là một tay chơi trác táng thực sự, anh có tới hàng ngàn người tình và đã bị lây nhiễm HIV.

Dù không còn là ngôi sao hạng A, nhưng Charlie Sheen vẫn không thể chấp nhận việc để mọi người biết về tình trạng sức khỏe của mình.

Theo lời của chính nam diễn viên, anh đã phải chi ra hàng triệu đô la trong những năm qua để những người nắm được thông tin về tình hình sức khỏe của anh có thể tiếp tục giữ bí mật cho anh. Lý do Sheen đưa ra là bởi anh chưa sẵn sàng để tiết lộ sự thật cho tất cả được biết.

Charlie Sheen thời trẻ
Charlie Sheen thời trẻ

Ở thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp diễn xuất, Charlie Sheen được xưng tụng là “hoàng tử Hollywood”, anh sống cuộc đời nhiều kịch tính ngay từ thời trẻ, Sheen là một tay chơi có hạng, từ tiệc tùng cho tới tình trường. Anh đã trải qua ba cuộc hôn nhân nhưng đều kết thúc chóng vánh chỉ sau đôi ba năm. Ngoài ra, Sheen còn có cả ngàn người tình thoáng qua.

Cuộc đời của tay chơi đã từng một thời thống lĩnh Hollywood ấy, cuối cùng, đã đi đến một cái kết không ngờ: Charlie Sheen nhiễm HIV.

Kể từ khi phát hiện ra sự thật, nam diễn viên bắt đầu lánh xa truyền thông và công chúng. Dù đã quá quen với những thăng trầm, kịch tính trong cuộc đời, nhưng đối với Charlie Sheen, những ngày tháng sau khi biết mình bị nhiễm HIV vẫn là quá khó khăn.

“Tôi quá buồn bã về cuộc đời mình đến mức tôi chìm trong nghiện ngập để tạm lãng quên tất cả. Tôi uống rất nhiều rượu và đã đưa ra những quyết định tệ hại” - Sheen chia sẻ.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 3

Tác phong làm việc và năng lực diễn xuất của Sheen ngay lập tức tuột dốc không phanh, anh đã bị cho ngừng tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình “Two And A Half Men” hồi năm 2011 để vào trại cai nghiện.

Ngay cả việc vào trại cai nghiện đối với Charlie Sheen cũng là việc… quá đỗi bình thường, người ta không còn đếm nổi tổng số lần ra vào trại của anh, chưa kể những hành động và phát ngôn kỳ quái đã trở thành “thương hiệu” của Sheen.

Cha của Charlie Sheen - nam diễn viên gạo cội Martin Sheen - đã giải thích với truyền thông ở thời điểm đó rằng: “Charlie đang ở trong một tình trạng rất tuyệt vọng. Và Charlie đang làm những gì có thể, những mong thoát ra khỏi tình trạng này - để xuất hiện trước công chúng. Đó là một việc rất đau đớn. Rất đau đớn đối với Charlie”. Thực tế, 2011 cũng chính là khoảng thời gian Charlie Sheen biết mình bị nhiễm HIV.

Charlie Sheen bắt đầu trở nên nổi tiếng hồi thập niên 1980 với những bộ phim đình đám như “Platoon” và “Wall Street”. Tuy vậy, sự nghiệp đã từng rất rực sáng đó đã có một cú bổ nhào từ trước năm 2012.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 4

Kể từ đây, cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của Charlie Sheen không còn những dấu hiệu khởi sắc. Anh vẫn “định kỳ” gây ra những vụ lùm xùm nhỏ vì tính cách nóng nảy, bốc đồng, dễ gây gổ, thêm vào đó, trong vài năm trở lại đây, Sheen không để lại dấu ấn nào trên màn ảnh.

Vẫn còn quá sớm để có thể nói bất cứ điều gì về Sheen của những ngày sau, rằng liệu sau khi công bố tình trạng sức khỏe của mình, sau khi thoát khỏi áp lực cực lớn của việc cố gắng phong tỏa thông tin, Sheen có thể có một tâm thế tốt hơn để cố gắng lấy lại phong độ hay không…

Dù vậy, đây vẫn là một điểm mốc đáng nhớ trong cuộc đời nam diễn viên, bởi từ nay Charlie Sheen đã bước vào một giai đoạn mới. Ngay sau khi chính thức công bố với giới truyền thông về tình trạng sức khỏe của mình, Charlie Sheen đã khẳng định rằng anh hy vọng sẽ có thể tận dụng danh tiếng của mình để giúp những người nhiễm HIV.

Charlie Sheen đã chia sẻ trên truyền hình rằng: “Những ngày tháng tiệc tùng đã ở lại phía sau, đã thuộc về quá khứ. Những ngày tháng tích cực làm công việc thiện nguyện đang ở phía trước, chính là tương tai của tôi”.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 5

Bác sĩ của Charlie Sheen cũng cho biết rằng cuộc chiến quan trọng nhất của nam diễn viên sắp bắt đầu. Trước tiên, Sheen phải chiến thắng những xúc cảm tiêu cực xung quanh tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời, anh phải không được sử dụng rượu và chất cấm thêm nữa.

Trong lần xuất hiện trên truyền hình mới đây, Charlie Sheen có vẻ rất tỉnh táo, sáng suốt, có phần hối hận về những sai lầm đã qua, và suy nghĩ rất tích cực về tương lai cuộc đời mình. Hiện tại, Charlie Sheen cho biết đang có một vài lời mời đóng phim truyền hình và điện ảnh gửi tới để anh cân nhắc.

“Đây là một bước ngoặt trong cuộc đời. Giờ đây, tôi có trách nhiệm phải sống tốt hơn và giúp đỡ nhiều người khác. Hy vọng rằng với những gì tôi đang và sẽ làm, nhiều người sẽ bước tới và nói với tôi rằng: Cảm ơn, Charlie” - Sheen hy vọng việc mình công khai tình trạng sức khỏe sẽ là một cú hích giúp những người cùng hoàn cảnh tự tin, tích cực hơn trong cuộc sống.

Nhìn lại những giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời - sự nghiệp của Charlie Sheen:

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 6

Năm 1987: Charlie Sheen được đạo diễn Oliver Stone mời đóng phim “Wall Street” (Phố Wall) - một trong những bộ phim điểm nhấn trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Trong “Wall Street”, Charlie Sheen vào vai một người môi giới chứng khoán tài ba nhưng sau đó bị dẫn dụ bởi một chuyên gia tài chính sành sỏi - Gorden Gekko (vai diễn do Michael Douglas đảm nhận). Vai diễn ấn tượng đã giúp Douglas nhận được tượng vàng Oscar cho nam chính, Sheen tuy không được đề cử nhưng đã có một vai diễn ấn tượng, in dấu trong lòng khán giả.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 7

Năm 1989: Charlie Sheen tham gia bộ phim “Major League” (Giải đấu lớn) - một bộ phim hài về đề tài thể thao, anh vào vai một cầu thủ bóng chày. Bộ phim đã đạt doanh thu ấn tượng và tạo tiền đề cho hai phần phim tiếp theo.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 8

Năm 1990: Sau khi trở thành một trong những nam diễn viên trẻ tài danh rất được yêu thích của thập niên 1980, Charlie Sheen bắt đầu bị chững lại trong sự nghiệp ở thập niên 1990. “Men at Work” (Đàn ông làm việc) là một trong những bộ phim “đáng quên” của Sheen ở giai đoạn này.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 9

Năm 1994: “Terminal Velocity” (Vận Tốc Cuối) là một cú trượt dài hơn nữa trong diễn xuất của Charlie Sheen. Phim thất bại thảm hại về mặt doanh thu.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 10

Giữa thập niên 1990: Charlie Sheen đã được biết tới là người đàn ông đào hoa ở Hollywood. Thời kỳ này, Sheen bắt đầu hẹn hò với các diễn viên phim khiêu dâm. Sheen cũng bắt đầu những lần ra vào trại cai nghiện đầu tiên và đã có lần phải nhập viện cấp cứu vì sốc chất cấm. Nam diễn viên Martin Sheen - cha của Charlie Sheen - khi đó đã nói rằng: “Hãy cầu nguyện cho con trai của tôi. Nó có những sở thích dễ đưa nó vào rắc rối”.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 11

Năm 1999: Tuy vậy, sau khi có vai diễn thành công trong bộ phim “Being John Malkovich” (Thử làm John Malkovich), Charlie Sheen bắt đầu lấy lại được niềm tin trong khán giả. Sau đó, anh được mời tham gia loạt phim truyền hình ăn khách “Spin City” (1996-2002).

Lúc này năng lượng làm việc như trở lại dồi dào với Sheen. Nhà sản xuất đã rất khen ngợi nam diễn viên về sự chăm chỉ và nghiêm túc trong công việc, rằng: “Anh ấy là người đầu tiên có mặt trên phim trường vào mỗi sáng và là người cuối cùng ra về vào mỗi tối”.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 12

Sheen tiếp tục là ngôi sao phim truyền hình với loạt phim ăn khách “Two And A Half Men” (2003-2015) và nhanh chóng trở thành nam diễn viên phim truyền hình được trả cát-sê cao nhất với mức lương lên tới gần 2 triệu đô la/tập phim.

Nhưng rồi việc ra vào trại cai nghiện của Sheen đã khiến kế hoạch làm phim gặp nhiều khó khăn hồi năm 2010, Sheen và đạo diễn phim “Two And A Half Men” cũng trở nên bất hòa, vì vậy, cuối cùng, Sheen đã bị cắt vai vào năm 2011.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 13

Thập niên 2000: Đôi khi Sheen xuất hiện trở lại trong một số bộ phim truyền hình, dù không để lại dấu ấn nào đáng kể. Trong số này có các phim như “Scary Movie 3” diễn xuất bên Denise Richards, “Scary Movie 4” và “Scary Movie 5”.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 14

Năm 2002: Sheen kết hôn với nữ diễn viên Denise Richards - người vợ thứ hai trong cuộc đời anh. Cuộc hôn nhân nhiều sóng gió này đã đưa lại cho cặp đôi hai người con gái. Năm 2006, Richards nộp đơn lên tòa án xin ra lệnh cấm Charlie Sheen tiếp cận cô, sau đó, Richards liền nộp đơn xin ly hôn dù đang mang thai người con chung thứ hai.

Sau cuộc hôn nhân này, Charlie Sheen có nhiều bất đồng về chuyện nuôi dạy con với Denise Richards, mỗi khi xảy ra bất đồng, nam diễn viên thường không ngần ngại chỉ trích, nói xấu vợ cũ một cách công khai trên truyền thông.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 15

Năm 2008: Cuộc hôn nhân thứ 3 của Sheen với nữ diễn viên Brooke Mueller cũng có nhiều bất ổn. Cặp đôi kết hôn năm 2008 và ly hôn 3 năm sau đó. Các cuộc hôn nhân của Sheen đều không thể kéo dài. Cuộc hôn nhân hụt thứ 4 của nam diễn viên đã chấm dứt ngay khi cặp đôi mới chuẩn bị làm lễ… đính hôn.

Trong cuộc hôn nhân thứ 3, đã có lần Sheen bị bắt giữ để điều tra về nghi vấn bạo hành trong gia đình. Đây cũng là lúc Sheen phải ra vào trại cai nghiện. Sau khi cuộc hôn nhân kết thúc, hai bên đã tranh giành quyền nuôi con quyết liệt.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 16

Thời điểm kết thúc cuộc hôn nhân thứ ba và bị cắt vai diễn trong loạt phim truyền hình “Two And A Half Men”, Charlie Sheen bắt đầu có nhiều hành động kỳ quặc và những phát ngôn “không giống ai”. Trong ảnh, Sheen đang xuất hiện bên cạnh luật sư của mình.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 17

Năm 2011: Charlie Sheen tuyên bố thực hiện chương trình lưu diễn, trong đó anh là nhân vật chính duy nhất, tuy vậy, có thể nhanh chóng hình dung rằng với một nam diễn viên, chỉ xuất hiện một mình trên sân khấu, lại đang trong giai đoạn tâm lý không vững vàng, sự nghiệp đang lao đao, tour diễn của Charlie Sheen khó lòng có thể tạo nên một cú hích cho tên tuổi của anh.

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 18

Bộ phim truyền hình gần đây nhất mà Sheen xuất hiện là “Anger Management” (2012-2014).

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV - 19

Mới đây nhất, Sheen xuất hiện trước truyền thông và chính thức khẳng định việc mình bị nhiễm HIV, tuyên bố của nam diễn viên đã khiến báo chí, dư luận xôn xao. Cuối cùng, cuộc đời không như là mơ, và “hoàng tử của Hollywood” một thời giờ đang phải đối diện với thực tế phũ phàng ở tuổi ngũ tuần.

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Trao bằng xếp hạng di tích cho 10 công trình kiến trúc nghệ thuật
Trao bằng xếp hạng di tích cho 10 công trình kiến trúc nghệ thuật

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm ngày Di sản Việt Nam (23/11), UBND TPHCM đã trao bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh thành phố cho 10 công trình kiến trúc nghệ thuật.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 04:02

Những người thầy gây xúc động mạnh trên màn ảnh Việt
Những người thầy gây xúc động mạnh trên màn ảnh Việt

(Dân trí) - Trong kho tàng điện ảnh Việt Nam có rất nhiều bộ phim nói đến đời sống của những người lặng thầm “chở trò qua sông chữ”. Tuy nhiên, vai người thầy - người cô thực sự gây xúc động hoặc ấn tượng mạnh đang ngày càng khan hiếm dần trong các bộ phim. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), cùng điểm lại những vai người thầy đã từng được xem như “tượng đài” về người giáo viên nhân dân.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 09:43

Sau cơn khủng hoảng là những điều đẹp đẽ
Sau cơn khủng hoảng là những điều đẹp đẽ

(Dân trí) - “Sau cơn mưa, trời lại sáng” và sau cơn khủng hoảng, những điều đẹp đẽ sẽ tới… Đó là những gì đang diễn ra ở Paris.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 07:00

Trầm trồ với tác phẩm Đêm đầy sao trong nhà nguyện thế kỷ 16
Trầm trồ với tác phẩm Đêm đầy sao trong nhà nguyện thế kỷ 16

(Dân trí) - Một màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp đã diễn ra trong một nhà nguyện có từ thế kỷ 16 khiến mọi người đều trầm trồ kinh ngạc.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 02:00

Minh Quân: “Khán giả của Nhân tài Đất Việt là những người đặc biệt”
Minh Quân: “Khán giả của Nhân tài Đất Việt là những người đặc biệt”

(Dân trí) - Ca sỹ Minh Quân chia sẻ rằng, dù đã ba lần biểu diễn trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt nhưng lần nào anh cũng cảm thấy hồi hộp, vì khán giả của chương trình là những khán giả đặc biệt.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 01:00

Hội ngộ với người thầy Kỷ lục gia thư pháp sau 50 năm
Hội ngộ với người thầy Kỷ lục gia thư pháp sau 50 năm

Là người thầy tận tâm với nghiệp dạy chữ, được bao thế hệ học sinh xứ Huế kính trọng, nhà giáo Nguyễn Phúc Vĩnh Thọ còn là một nghệ nhân tài hoa luôn tâm huyết với sự nghiệp bảo tồn những giá trị văn hoá dân tộc, đặc biệt là nghệ thuật thư pháp.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 12:35

Triển lãm đồ họa chữ quốc tế ra mắt khán giả Hà Nội
Triển lãm đồ họa chữ quốc tế ra mắt khán giả Hà Nội

(Dân trí) - “Chữ cái không chỉ còn là biểu hiện của lớp vỏ ngôn ngữ. Mà bản thân mỗi chữ cái đã mang trong mình cái đẹp, tính nghệ thuật và sự rung cảm”

Thứ sáu, 20/11/2015 - 12:08

Thiết kế phục trang điện ảnh - Nghề không có danh phận
Thiết kế phục trang điện ảnh - Nghề không có danh phận

Khi nói về câu chuyện thiết kế phục trang trong bộ phim lịch sử vừa ra rạp "Mỹ nhân" của đạo diễn Đinh Thái Thụy, họa sĩ Thu Hà buồn bã: "Cơ hội làm phim lịch sử ở nước ta không nhiều. Và rất buồn vì ê kíp làm phim "Mỹ nhân" đã khước từ cơ hội đó". Vì sao phim Việt luôn gặp sự cố về vấn đề phục trang.

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:55

Liên hoan âm nhạc châu Âu: Nghe nhạc miễn phí trong 19 đêm
Liên hoan âm nhạc châu Âu: Nghe nhạc miễn phí trong 19 đêm

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc châu Âu 2015, tối 18/11 hai Ban nhạc Brandt Brauer Frick và Tolvan Big Band đã chính thức mở màn sôi động cho những đêm nhạc tuyệt đỉnh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:14

Các Hoa hậu kể về người thầy đặc biệt nhất đời học sinh
Các Hoa hậu kể về người thầy đặc biệt nhất đời học sinh

(Dân trí) - Đối với những ai đã đi qua đời học sinh thì mỗi người thầy là một khung trời kỷ niệm. Riêng đối với Hoa hậu Ngọc Hân, Thu Thảo, Diễm Hương… các thầy không chỉ là người dạy chữ mà còn là “bà mẹ” đã dạy họ cách làm người.

Thứ năm, 19/11/2015 - 02:40

Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi
Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi

"Người ta cứ hay hỏi tôi, vợ trẻ kém tận 25 tuổi vậy chắc tôi phải mệt lắm để trẻ hóa cho phù hợp với vợ. Tôi chả phải làm gì cho khác bản tính của tôi cả. Vợ tôi yêu tôi vì thế, vì sự giản dị. Tính tôi thích sự tự nhiên, không gò ép", nghệ sĩ Phú Đôn chia sẻ.

Thứ năm, 19/11/2015 - 02:13

Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi
Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi

(Dân trí) - Những hình vẽ sống động như thật được họa sĩ tài hoa người Mỹ phác họa ngay trên những tảng băng trôi trên vùng biển Bắc Mỹ.

Thứ năm, 19/11/2015 - 01:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ "Anh còn nợ em"
Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ "Anh còn nợ em"

(Dân trí) - Đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 28/11/2015 tại nhà hát Hòa Bình sẽ giành phần lớn thời gian để tưởng nhớ về nhạc sỹ Anh Bằng - tác ca khúc “Khúc Thuỵ Du” vừa qua đời ở hải ngoại. Bốn ca khúc nổi tiếng của ông: “Anh còn yêu em”, “Khúc thụy du”, “Anh còn nợ em”, “Bài Tango dĩ vãng” sẽ được cất lên trong đêm nhạc này.

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:00

Khán giả Đà Nẵng kéo nhau đi xem “Người trở về”
Khán giả Đà Nẵng kéo nhau đi xem “Người trở về”

(Dân trí) - Nằm trong khuôn khổ tuần chiếu phim LHP lần thứ 19, tối qua (18/11) đã công chiếu bộ phim “Cuộc đời của Yến” (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) tại Hà Nội và “Người trở về” (đạo diễn Đặng Thái Huyền) tại Đà Nẵng. Nhiều khán giả Đà Nẵng đã có mặt tại buổi chiếu "Người trở về".

Thứ năm, 19/11/2015 - 06:35

Mỹ Linh: “Tôi được lan truyền lòng tự hào khi đồng hành cùng Nhân tài đất Việt”
Mỹ Linh: “Tôi được lan truyền lòng tự hào khi đồng hành cùng Nhân tài đất Việt”

(Dân trí) - Không chỉ ca sỹ Mỹ Linh mà Trọng Tấn, Tùng Dương… đều cảm thấy mình được lan truyền lòng tự hào và niềm hy vọng vào thế hệ tài năng trẻ khi nhiều năm đồng hành cùng cuộc thi Nhân tài đất Việt. Năm nay, vì bận dự án riêng nên cả 3 giọng ca không thể góp mặt trong đêm trao giải nhưng họ đều gửi lời chúc mừng lễ trao giải diễn ra thành công tốt đẹp.

Thứ năm, 19/11/2015 - 03:00

NSƯT Quyền Văn Minh phối khí mới lạ đêm nhạc của hiện tượng Jazz 8X
NSƯT Quyền Văn Minh phối khí mới lạ đêm nhạc của hiện tượng Jazz 8X

(Dân trí) - Những ca khúc “Dư âm”, “Phượng buồn” đầy man mác, trữ tình đã được NSƯT Quyền Văn Minh làm mới với cách phối khí sôi nổi, tương xứng với những ca khúc Jazz quốc tế. Giọng ca trẻ đầy nội lực với đôi chút nổi loạn Lan Hương đã thể hiện thành công bản phối khí mới lạ này.

Thứ năm, 19/11/2015 - 01:00

Từ khóa của năm là một biểu tượng… “cười ra nước mắt”
Từ khóa của năm là một biểu tượng… “cười ra nước mắt”

(Dân trí) - Từ khóa phổ biến nhất của năm 2015 này là một biểu tượng… “cười ra nước mắt” theo đúng nghĩa đen.

Thứ tư, 18/11/2015 - 04:10

29 bức ảnh khiến bạn muốn “dừng ngay mọi việc để tới Việt Nam”
29 bức ảnh khiến bạn muốn “dừng ngay mọi việc để tới Việt Nam”

(Dân trí) - Mới đây, trang thông tin giải trí Buzzfeed (Mỹ) đã đăng tải bài viết giới thiệu 29 bức ảnh ấn tượng “khiến bạn muốn dừng ngay mọi việc để tới Việt Nam”. Đi kèm với bài viết là lời nhắn “Hãy đặt vé ngay lập tức”.

Thứ tư, 18/11/2015 - 02:17

Phim Việt bây giờ không tạo được ngôi sao
Phim Việt bây giờ không tạo được ngôi sao

Không tạo ra được diễn viên ngôi sao là biểu hiện sự yếu kém của nền điện ảnh

Thứ tư, 18/11/2015 - 10:21

Nhìn từ Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015
Nhìn từ Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015

(Dân trí) - Trong lúc Bộ Giáo dục đang lấy ý kiến nên gộp môn Lịch sử hay không thì bộ môn nghệ thuật truyền thống Cải lương vẫn đang cố gắng tuyên truyền và tô đậm những giá trị lịch sử của dân tộc. Thậm chí, qua nghệ thuật Cải lương, lịch sử được nâng tầm hào hùng hơn, tạo nên những bản anh hùng ca, sử thi đặc sắc.

Thứ tư, 18/11/2015 - 10:06

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đến với Bài hát yêu thích
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đến với Bài hát yêu thích

(Dân trí) - Danh sách Bài hát yêu thích tháng 11 thể hiện sự chiếm lĩnh của những tên tuổi mới nổi. Có bình chọn cao nhất để lọt vào liveshow tháng 11 này chính là “Vì tôi còn sống” của Tiên Tiên. Ca khúc "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" cũng sẽ ngân lên trong liveshow.

Thứ tư, 18/11/2015 - 10:00

Những nụ cười cuối cùng bên trong nhà hát bị khủng bố
Những nụ cười cuối cùng bên trong nhà hát bị khủng bố

(Dân trí) - Mới đây, những bức ảnh ghi lại gương mặt rạng rỡ của các khán giả bên trong nhà hát Bataclan (Paris, Pháp) đã được công bố. Đây là những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc cuối cùng của nhiều người trong số họ trước khi bi kịch ập đến…

Thứ tư, 18/11/2015 - 02:00

“Nếu không phải Truyện Kiều, liệu có tranh cãi bìa sách ầm ĩ đến thế?”
“Nếu không phải Truyện Kiều, liệu có tranh cãi bìa sách ầm ĩ đến thế?”

(Dân trí) - “Nếu như đây không phải là Truyện Kiều thì người ta có tranh cãi về cái bìa sách đến mức ầm ĩ thế không? Đó là suy nghĩ đầu tiên của tôi về vụ “tranh cãi có tính lịch sử” này”, Trưởng ban Nhà văn trẻ Hội nhà văn TPHCM chia sẻ.

Thứ ba, 17/11/2015 - 04:22

Tại sao một phụ nữ Pháp không thay màu avatar lại được… ủng hộ?
Tại sao một phụ nữ Pháp không thay màu avatar lại được… ủng hộ?

(Dân trí) - Người phụ nữ này sinh ra và lớn lên ở Paris, nhưng trước thảm kịch vừa xảy ra với thành phố quê hương mình, cô đã quyết định không thay màu avatar. Tại sao hành động “ngược chiều đám đông” của cô lại được… ủng hộ?

Thứ ba, 17/11/2015 - 11:30