Cục NTBD "tuýt còi" thí sinh hoá thân thành ca sĩ Như Quỳnh

(Dân trí) - Chương trình “Biến hoá hoàn hảo” đã bị Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) tuýt còi khi để cho thí sinh Tố My hoá thân thành Như Quỳnh là ca sĩ hải ngoại chưa được các cơ quan liên quan chấp thuận cho phép về nước biểu diễn nghệ thuật.

Đại diện Cục NTBD cho biết, vào ngày 11/5 vừa qua, Cục đã gửi công văn số 414/NTBD-QLBD cho công ty Đông Tây là đơn vị sản xuất chương trình “Biến hoá hoàn hảo” để thông báo về việc chương trình này sử dụng hình tượng ca sĩ Như Quỳnh là ca sĩ hải ngoại chưa được các cơ quan liên quan chấp thuận cho phép về nước biểu diễn nghệ thuật.

Trong thông báo gửi đến ca sĩ Tố My là thí sinh hoá thân thành Như Quỳnh trong chương trình “Biến hoá hoàn hảo”, đơn vị sản xuất chương trình đã nhận lỗi do sơ suất khách quan nên sau khi nhận được văn bản của Cục NTBD, đơn vị sản xuất đã đặc cách cho Tố My chọn một hình tượng ca sĩ khác đã được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam để tiếp tục tranh tài.

Tố My trong hình tượng ca sĩ Như Quỳnh ở chương trình Biến hoá hoàn hảo. Ảnh: ĐT.
Tố My trong hình tượng ca sĩ Như Quỳnh ở chương trình "Biến hoá hoàn hảo". Ảnh: ĐT.

Tuy nhiên, Tố My đã từ chối quyền đặc cách và quyết định dừng cuộc thi trước vòng bán kết. Tố My chia sẻ, cô nhận thấy không phù hợp khi hóa thân thành những giọng ca khác ngoài Như Quỳnh nên đã chủ động rút khỏi cuộc thi. Cô cho rằng, nếu bây giờ cô chọn một ca sĩ khác, cô sẽ không làm tốt được vì trước khi nhận lời tham gia chương trình, cô đã bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu nhân vật.

Bảy thí sinh còn lại tham gia vòng bán kết Biến hóa hoàn hảo là Ánh Linh (Giao Linh), Tuấn Phong (Đàm Vĩnh Hưng), Hà Vân (Hương Lan), Lệ Ngọc (Lệ Quyên), Hoàng Yến (Phương Thanh), Thu Hòa (Hari Won), Việt Thái (Noo Phước Thịnh).

Biến hóa hoàn hảo là cuộc thi âm nhạc. Các thí sinh chọn cho mình một hình tượng nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam để hóa thân và gắn bó với hình tượng ấy xuyên suốt chương trình. Họ lần lượt thể hiện lại dấu ấn của nghệ sĩ mình chọn qua các vòng thi, thuyết phục giám khảo và khán giả để giành giải quán quân. Hari Won, Trấn Thành cùng ngồi "ghế nóng" bên cạnh Chí Tài.

Thông báo của đơn vị sản xuất Biến hoá hoàn hảo gửi đến thí sinh Tố My. Ảnh: ĐT.
Thông báo của đơn vị sản xuất "Biến hoá hoàn hảo" gửi đến thí sinh Tố My. Ảnh: ĐT.

Với 10 tập phát sóng, "Biến hóa hoàn hảo" đã gần đi đến chặng cuối để tìm ra ngôi vị quán quân. Tuần này, 8 thí sinh xuất sắc nhất sẽ phải đối diện với thử thách "1 chọi 1" để lọt vào top 4 chung cuộc của chương trình.

Việc thí sinh mạnh như Tố My bỏ cuộc khiến cuộc cạnh tranh giữa các thí sinh trở nên khốc liệt hơn khi các hình tượng đều sở hữu những nét đặc trưng riêng. Tập bán kết của "Biến hóa hoàn hảo" sẽ phát sóng vào lúc 21h, thứ Bảy (16/07) trên kênh HTV7.

Hà Tùng Long