Cụ ông 78 tuổi gây ấn tượng, lọt vào vòng Liveshow Tiếng hát mãi xanh 2016

(Dân trí) - Vòng nhà hát đã lộ diện 9 thí sinh có mặt ở Vòng Liveshow của Tiếng hát mãi xanh 2016. Trong đó, cụ ông Nguyễn Thế Anh (78 tuổi - TPHCM) với tình yêu âm nhạc mãnh liệt và sự tiến bộ sau 5 mùa giải trước, khiến các giám khảo lẫn khán giả xúc động và trân quý vô cùng.

Sau hơn hai tháng tranh tài ở vòng Chọn giọng và vòng Nhà hát, Tiếng hát mãi xanh 2016 đã chọn ra 9 thí sinh xuất sắc hơn cả để bước vào Vòng Liveshow, tiếp tục tranh ngôi vị quán quân.

Theo format của chương trình năm nay, sau vòng Nhà hát, 8 thí sinh cao điểm nhất sẽ cùng tranh tài ở vòng Liveshow. Tuy nhiên, vì vị thứ 8 có những hai thí sinh cùng bằng điểm nhau là Dương Công Danh (53 tuổi - TP.HCM) và Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi - TP.HCM), nên cả hai sẽ cùng đi tiếp, nâng số thí sinh của vòng liveshow thành 9.

Chín thí sinh với 9 phong cách âm nhạc, 9 câu chuyện đời thú vị cùng bộ ba giám khảo thân thiện, hứa hẹn mang đến những đêm thi trực tiếp đầy màu sắc.

Trong đó, cụ ông Nguyễn Thế Anh (78 tuổi - TP.HCM) với tình yêu âm nhạc mãnh liệt và sự tiến bộ sau 5 mùa giải trước, khiến các giám khảo lẫn khán giả xúc động và trân quý vô cùng.

Ở tập 4, cụ ông 78 tuổi này khiến cả khán phòng vỡ òa cảm xúc và cuốn theo ông trong từng giai điệu ca khúc Điều giản dị. Cụ ông Nguyễn Thế Anh cũng là thí sinh cao tuổi nhất của Tiếng hát mãi xanh 2016 và có mặt tại Vòng Liveshow với số điểm khá cao: 97/100 điểm.
Ở tập 4, cụ ông 78 tuổi này khiến cả khán phòng vỡ òa cảm xúc và cuốn theo ông trong từng giai điệu ca khúc "Điều giản dị". Cụ ông Nguyễn Thế Anh cũng là thí sinh cao tuổi nhất của Tiếng hát mãi xanh 2016 và có mặt tại Vòng Liveshow với số điểm khá cao: 97/100 điểm.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi – Huế) được Tuấn Ngọc ví như đóa “hoa nở muộn” vì giờ này mới chịu “xuất đầu lộ diện”, thu hút mọi ánh nhìn trong ca khúc Giọt nước mắt ngà.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi – Huế) được Tuấn Ngọc ví như đóa “hoa nở muộn” vì giờ này mới chịu “xuất đầu lộ diện”, thu hút mọi ánh nhìn trong ca khúc "Giọt nước mắt ngà".

Liên tục nhận những lời khen “có cánh” từ 3 giám khảo chuyên môn về cách xử lý bài hát tinh tế cùng nét nữ tính dịu dàng vốn có của người con gái Huế, thí sinh 52 tuổi này cũng đã chinh phục toàn bộ 25 giám khảo báo chí khó tính của Vòng Nhà hát, xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất giành được điểm tuyệt đối 100/100 điểm. Trước kết quả đặc biệt này, giọng ca Huế không khỏi ngỡ ngàng và hạnh phúc.


Chỉ kém thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân 1 điểm, thí sinh Đinh Việt Hùng (65 tuổi - TP.HCM) cũng là ứng viên “nặng ký” cho ngôi vị quán quân mùa giải năm nay.

Chỉ kém thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân 1 điểm, thí sinh Đinh Việt Hùng (65 tuổi - TP.HCM) cũng là ứng viên “nặng ký” cho ngôi vị quán quân mùa giải năm nay.

Với chất giọng trầm ấm đầy chất tự sự, giọng ca U70 này luôn mang đến cho chương trình những phần thi ấn tượng. Tuy lần đầu tham gia Tiếng hát mãi xanh nhưng với "Tình nghệ sĩ" ở Vòng chọn giọng và "Nỗi lòng" ở Vòng Nhà hát, thí sinh Đinh Việt Hùng đã để lại dấu ấn riêng của mình trong cuộc thi.


Thí sinh Đỗ Minh Tuấn (53 tuổi - TP.HCM) với số điểm rất cao, 98/100 điểm cho phần dự thi ca khúc Mùa thu chết. Giọng hát đầy nội lực cùng cách xử lý khéo léo những quãng cao đã giúp thí sinh này được đánh giá cao ở Vòng Chọn giọng tiếp tục “ghi điểm” ở Vòng Nhà hát.

Thí sinh Đỗ Minh Tuấn (53 tuổi - TP.HCM) với số điểm rất cao, 98/100 điểm cho phần dự thi ca khúc "Mùa thu chết". Giọng hát đầy nội lực cùng cách xử lý khéo léo những quãng cao đã giúp thí sinh này được đánh giá cao ở Vòng Chọn giọng tiếp tục “ghi điểm” ở Vòng Nhà hát.


Từng là thí sinh “đậu vớt” ở Vòng Chọn giọng nhờ giám khảo Quỳnh Hương tranh luận quyết liệt với “danh ca Tuấn Ngọc, thí sinh Trương Phát Đạt (56 tuổi - TP.HCM) gây bất ngờ với màn lột xác” ngoạn mục ở tập 3 - vòng Nhà hát. Bên cạnh những khen ngợi về giọng hát, giọng ca U60 này còn được các giám khảo ngưỡng mộ trước những bước nhảy sinh động và chuyên nghiệp trong ca khúc Ghen.

Từng là thí sinh “đậu vớt” ở Vòng Chọn giọng nhờ giám khảo Quỳnh Hương tranh luận quyết liệt với “danh ca Tuấn Ngọc, thí sinh Trương Phát Đạt (56 tuổi - TP.HCM) gây bất ngờ với màn lột xác” ngoạn mục ở tập 3 - vòng Nhà hát. Bên cạnh những khen ngợi về giọng hát, giọng ca U60 này còn được các giám khảo ngưỡng mộ trước những bước nhảy sinh động và chuyên nghiệp trong ca khúc "Ghen".


Thí sinh Nguyễn Ngọc Vĩnh (53 tuổi - Đồng Nai) vượt qua hàng ngàn thí sinh và trở thành 1 trong 9 gương mặt của Vòng Liveshow. Với ca khúc Hương xưa. thí sinh này nhanh chóng nhận được những điểm số khá cao từ 3 giám khảo chuyên môn và 25 giám khảo báo chí.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Vĩnh (53 tuổi - Đồng Nai) vượt qua hàng ngàn thí sinh và trở thành 1 trong 9 gương mặt của Vòng Liveshow. Với ca khúc Hương xưa. thí sinh này nhanh chóng nhận được những điểm số khá cao từ 3 giám khảo chuyên môn và 25 giám khảo báo chí.


Kiều Thúy (50 tuổi - Ninh Thuận) - cái tên được nhắc nhiều nhất ở Tiếng hát mãi xanh trong thời gian qua, tiếp tục tranh tài ở Vòng Liveshow. Nếu ở Vòng Chọn giọng, anh nông dân đến từ Ninh Thuận này “gây sốt” khi hát Xin làm người xa lạ của danh ca Chế Linh, thì sang Vòng Nhà hát, anh lại khiến các giám khảo lẫn khán giả “đứng ngồi không yên” trước sự mộc mạc, chân chất và giọng hát rất mùi trong ca khúc Thành phố buồn.

Kiều Thúy (50 tuổi - Ninh Thuận) - cái tên được nhắc nhiều nhất ở Tiếng hát mãi xanh trong thời gian qua, tiếp tục tranh tài ở Vòng Liveshow. Nếu ở Vòng Chọn giọng, anh nông dân đến từ Ninh Thuận này “gây sốt” khi hát "Xin làm người xa lạ" của danh ca Chế Linh, thì sang Vòng Nhà hát, anh lại khiến các giám khảo lẫn khán giả “đứng ngồi không yên” trước sự mộc mạc, chân chất và giọng hát rất mùi trong ca khúc "Thành phố buồn".


Đồng điểm số 95/100 điểm ở vị thứ 8 là thí sinh Dương Công Danh (53 tuổi - TP.HCM) và thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi - TP.HCM). Với chất giọng alto trầm rất đặc biệt, thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan được nhiều người nhận định có giọng hát hay ngang ngửa Khánh Ly trong ca khúc Hạ trắng và Đất nước.

Đồng điểm số 95/100 điểm ở vị thứ 8 là thí sinh Dương Công Danh (53 tuổi - TP.HCM) và thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi - TP.HCM). Với chất giọng alto trầm rất đặc biệt, thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan được nhiều người nhận định có giọng hát hay ngang ngửa Khánh Ly trong ca khúc "Hạ trắng" và "Đất nước".

Khi đó, anh bảo vệ chợ Thủ Đức Dương Công Danh gây chú ý với chất giọng nồng nàn, sâu lắng và nụ cười điển trai ở Vòng Nhà hát với ca khúc Giọt lệ cho ngàn sau.
Khi đó, anh bảo vệ chợ Thủ Đức Dương Công Danh gây chú ý với chất giọng nồng nàn, sâu lắng và nụ cười điển trai ở Vòng Nhà hát với ca khúc "Giọt lệ cho ngàn sau".

Như vậy, 9 thí sinh sẽ bước vào các đêm thi loại trực tiếp của Vòng Liveshow để đến gần hơn với giải quán quân "Tiếng hát mãi xanh 2016".

Liveshow 1 - Đêm dấu ấn với phần thị tự chọn các ca khúc thể hiện dấu ấn cá nhân của 9 thí sinh sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7, ngày 22/09/2016.

Băng Châu

Ảnh: BTC

Cụ ông 78 tuổi gây ấn tượng, lọt vào vòng Liveshow Tiếng hát mãi xanh 2016 - 10
Đang được quan tâm