Công thức làm pasta kem nấm cực ngon
(Dân trí) - Pasta hay mì Ý là những món ăn với một hương vị tuyệt vời, thơm ngon khi có thể biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau cùng nhiều loại sốt ngon, hấp dẫn.
Đến với công thức pasta sốt kem nấm khá đơn giản này, bạn có thể tự làm cho mình và cả nhà cùng ăn với mì mềm dai hòa quyện trong nước sốt béo ngậy từ kem cùng nấm dai sựt, cực ngon đấy.
Nguyên liệu cần có:
100g mì Spaghetti
8 cây nấm mỡ
6 tép tỏi
20g phô mai
10g mùi tây
250g Whipping Cream
1 thìa canh dầu ăn
7g bơ lạt
45ml rượu Whisky
2 thìa Italian Seasoning
1 thìa bột mì
1 thìa cà phê nước cốt chanh
1 thìa cà phê mù tạt
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê hạt tiêu đen
1 thìa canh phô mai.
Cách Làm:
Bước 1: Đun 1 nồi nước và cho thêm nhúm muối để luộc mì (luộc mì trong 6 phút).
Bước 2: Trong khi đó thì phi thơm tỏi với bơ và dầu ăn, tỏi đã thơm thì cho nấm vào đảo đều tay khoảng 5 phút cho đến khi nấm ra phần lớn nước.
Bước 3: Cho nấm vừa xào ra đĩa, sau đó cho rượu, Italian Seasoning, muối, bột mì, nước chanh, tiêu đen.
Bước 4: Khuấy nó mịn thì cho nấm vào lại và cho whipping cream, mùi tây, mì Spaghetti vào.
Bước 5: Đảo cho đến khi nó sệt lại thì cho phô mai.
Bước 6: Trình bày ra đĩa thêm ít lá mùi tây và phô mai nữa là hoàn thành.