Công thức làm bánh muffin yến mạch dinh dưỡng không lo tăng cân
(Dân trí) - Bí đỏ là một loại thực phẩm dinh dưỡng, nếu kết hợp với bánh muffin sẽ tạo ra một sản phẩm vừa ngon vừa bổ dưỡng lại không lo tăng cân.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
Bí đỏ: 50 gram
Yến mạch: 130 gram
Mật ong: 110ml
Trứng: 2 quả
Sữa tươi: 60ml
Chiết xuất vani: 5ml
Bột quế: 1/2 muỗng
Bột nở (baking soda): 1/2 muỗng
Socola chip: 45g
Dụng cụ: Lò nướng, khuôn làm bánh,...
Bước 1: Sơ chế bí đỏ
Bí đỏ khi mua về bạn chỉ cần gọt vỏ thật sạch, bỏ hết phần ruột rồi rửa lại bằng nước cho sạch. Sau đó bạn hãy cắt bí thành từng khúc nhỏ.
Bước 2: Hấp và nghiền bí đỏ
Bạn cho bí đỏ vào nồi rồi luộc bí cho đến khi nào dùng đũa ấn nhẹ vào thấy bí mềm ra là có thể tắt bếp và vớt ra. Tiếp theo bạn chỉ cần dằm cho bí đỏ nhuyễn ra, càng nhuyễn càng tốt nhé.
Bước 3: Trộn bánh
Cho 120g yến mạch cho vào một cái tô trộn cùng mật ong, bột nở, sữa tươi, 1 quả trứng, socola chip, vani rồi trộn đều đến khi mọi thứ quyện lại với nhau là được.
Bước 4: Đổ khuôn và nướng bánh
Khi này bạn chỉ cần lấy khuôn ra, lót giấy nến bên dưới rồi đổ bột vào. Rắc 10g yến mạch còn lại lên trên bề mặt bột. Bạn cũng có thể rắc thêm một ít hạt bí đã được bóc vỏ để trông bánh thêm hấp dẫn hơn.
Cho bánh vào lò vi sóng nướng ở 180 độ C trong 35 phút. Sau 30 phút bạn hãy dùng que tăm đâm thử vào, nếu thấy tăm khô và sạch là bánh đã chín, nếu tăm không sạch hay bị ướt thì bạn hãy nướng bánh tiếp 180 độ C trong 5 phút đến khi nào kiểm tra thấy bánh chín là được.
Chỉ chưa đầy một tiếng chúng ta đã hoàn thành món bánh muffin yến mạch bí đỏ. Đây là món bánh thơm ngon cùng vị ngọt và mềm mịn bên trong, giòn giòn từ một ít yến mạch socola ở mặt trên bánh. Bạn có thể dùng bánh đem ra đãi khách, ăn sáng, ăn vặt đều được.