Thứ hai, 12/10/2020 - 06:03

Cộng đồng mạng giận dữ vì người huấn luyện xiếc thú “không có tình thương”

Dân trí

Đoạn clip dưới đây ghi lại hình ảnh một người huấn luyện xiếc thú không ngừng ép buộc một chú chó luyện tập phần tiết mục của mình, dù chú chó có vẻ rất mệt mỏi và chán nản.

Cộng đồng mạng giận dữ vì người huấn luyện xiếc thú “không có tình thương”

Khi đoạn clip này xuất hiện trên mạng, do một người khách tham quan công viên ghi lại rồi đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng tại Trung Quốc đã rất giận dữ, cho rằng người huấn luyện xiếc thú kia quá lạnh lùng, không có tình thương đối với chú chó xuất hiện trong đoạn clip. Clip được ghi lại tại một công viên nằm ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Ngay khi phải đối diện với những phản ứng của cộng đồng mạng, đại diện phía công viên giải thích với giới truyền thông rằng họ đã tiến hành điều tra sự việc và không thấy có sự bạo hành nào đối với các động vật phục vụ biểu diễn xiếc thú trong công viên.

Đại diện công viên cũng giải thích rằng phản ứng của chú chó xuất hiện trong clip là thường xảy ra trong hoạt động huấn luyện xiếc thú, đặc biệt là ở những chú chó vốn thông minh và nhiều khi “tinh quái”. Phía công viên cho rằng một bộ phận dư luận đã nghiêm trọng hóa vấn đề.

Dù vậy, một số tổ chức bảo vệ động vật đã lên tiếng cho rằng dựa trên những biểu hiện của chú chó xuất hiện trong đoạn clip, họ có thể thấy nó đã thực sự mệt mỏi về thể chất và rất căng thẳng về tinh thần.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail