Công diễn kịch Việt ở Úc

(Dân trí) - Nhóm nghệ sỹ người Việt trong Brisbane Performences Art sẽ chính thức công diễn vở kịch kinh dị “Tội ác” và hài kịch “Mẹ chồng – nàng dâu” của tác giả Trương Nam Quang vào ngày 2 & 3/3/2013 tại Tribal Theatre, Austria.

Đây là vở diễn mở đầu cho hoạt động định kỳ hàng tuần trong năm 2013 của Brisbane Performences Art. Đây cũng là hoạt động thiện nguyện nhằm phát triển quỹ từ thiện “Cơm có thịt” cho đồng bào nghèo Tây Bắc đến với cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

“Tội ác” mượn màu sắc kinh dị để nói lên tính nhân văn của câu chuyện, ma không tồn tại có chăng chỉ là ảo tưởng và nỗi ám ảnh của tội ác, bên cạnh đó tình yêu trai gái và tình mẫu tử cũng được khắc rõ nét.

Một cảnh trong vở kịch
Một cảnh trong vở kịch

Vở diễn thứ hai sau “Tội ác” sẽ là vở hài kịch “Mẹ chồng - nàng dâu”, đề tài xoay quanh cuộc sống gia đình, đây cũng là đề tài muôn thuở nhưng được thể hiện hóm hỉnh và thú vị, tạo sự cuốn hút cho khán giả. Tính nhân văn của vở diễn được đề cao về cách ứng xử giữa con dâu và mẹ chồng, mượn tiếng cười để nói lên điều thầm kín nhưng cái giá trị về bổn phận của những người con được lột tả trong đời sống. 

Nội dung của cả hai vở diễn đều xoay quanh cuộc sống đời thường và thông điệp muốn gủi đến khán giả là sự bản lĩnh và lý trí của con người sẽ giúp chúng ta sống tốt hơn, đồng tiền bất chính sẽ dẫn dắt con người đến mọi tội lỗi.

Được biết, sân khấu Tribal là một trong những nhà hát lâu đời tại Úc, với sức chứa từ 500 – 700 kháng giả và trang thiết bị đầy đủ cho một sân khấu kịch chuyên nghiệp. Cùng với hiệu ứng âm thanh ánh sáng hiện đại nhằm đem đến khán giả những trải nghiệm thú vị.

Đạo diễn Trần Quang Khoa
Đạo diễn Trần Quang Khoa

Ngoài việc ra mắt hai vở diễn,  Brisbane Performences Art cũng tạo ra một sân chơi mới cho các bạn trẻ tại thành phố Brisbane có niềm đam mê với bộ môn kịch nói, cũng như các bạn sinh viên có thể thử sức với các lĩnh vực mà mình được học để cọ sát thực tế như marketing, cách thức quản lý, quản lý nhân sự, quan hệ công chúng… “Nhưng trên hết, chúng tôi muốn giữ chút gì đó cho văn hoá Việt tại nước Úc xinh đẹp này” – anh Trần Quang Khoa, đại diện Brisbane Performences Art chia sẻ.

Ngoài ra, nhóm kịch trẻ Việt tại Brisbane cũng muốn góp một phần công sức nhỏ nhoi của mình để đưa chương trình từ thiện “Cơm có thịt” tại Việt Nam đến với cộng đồng hải ngoại, để biến những điều không thể thành có thể. Cứ mỗi vé bán sẽ được trích $1 cho quỹ từ thiện này…

Phan Anh