Công bố ảnh hiếm của minh tinh màn bạc Audrey Hepburn

(Dân trí) - Lần đầu tiên, con trai của Audrey Hepburn công bố những bức hình cá nhân của mẹ. Cho tới giờ, anh vẫn luôn cảm thấy biết ơn mẹ vì dù bà là một phụ nữ nổi tiếng nhưng vẫn luôn giữ cho con một tuổi thơ yên bình như bao đứa trẻ khác.

Audrey Hepburn, một trong những phụ nữ đẹp nhất của thế kỷ 20, cũng đồng thời là biểu tượng thời trang của thập niên 1950-1960. Bà đã từng giành được giải Oscar với phim “Roman Holiday”, ngoài ra, Audrey còn nổi tiếng với hàng loạt những bộ phim kinh điển khác như “Breakfast At Tiffany’s” hay “My Fair Lady”.

Audrey đã trở thành triệu phú nhờ nghề diễn, bà đã vươn lên đẳng cấp một ngôi sao thế giới. Nhưng trái với cuộc sống vốn nhiều thị phi và thăng trầm của những diễn viên nổi tiếng khác, Audrey có một cuộc sống giản dị bên chồng - một nhà tâm lý học người Ý có tên Andrea Dotti.

Công bố ảnh hiếm của minh tinh màn bạc Audrey Hepburn

Đối với cậu con trai nhỏ Luca Dotti, bà chỉ đơn giản là một người mẹ. Thuở thơ ấu, cậu bé thậm chí còn không biết rằng mẹ mình là một minh tinh màn bạc.

Luca Dotti, năm nay 43 tuổi, nhớ lại: “Tôi còn nhớ lần đầu nhìn thấy mẹ xuất hiện trên TV, bà hôn một người đàn ông lạ mặt, tôi đã thảng thốt vô cùng. Tôi không biết mẹ là một diễn viên và chỉ biết rằng mẹ đã làm một điều không đúng, vì vậy, tôi đã chạy tới bên bố và kể cho bố nghe về những gì mình thấy, tôi còn an ủi bố: Chắc bố phải thất vọng lắm”.

Sau đó, bố của Luca đã cười lớn và bế cậu bé lên rồi nói: “Đừng lo con trai. Mẹ con chỉ đang diễn thôi”.

Chỉ tới khi lớn, Luca mới hiểu người mẹ vẫn ngày ngày đưa cậu đi học, nấu bữa tối cho cậu ăn và đọc truyện cho cậu trước khi đi ngủ cũng chính là người phụ nữ vẫn thường xuất hiện trên truyền hình. Cả ở trên phim lẫn ngoài đời thực, đối với Luca, mẹ vẫn luôn tự nhiên và xinh đẹp như nhau.

Sau khi tham gia diễn xuất trong bộ phim kinh điển “Roman Holiday” (1953), Audrey đã “phải lòng” thành Rome và sau đó đã sống ở đây suốt hơn 20 năm.

Mới đây, anh Luca Dotti đã quyết định xuất bản một cuốn sách ảnh về mẹ - cuốn “Audrey In Rome” (Audrey ở Rome) công bố hơn 200 bức ảnh cá nhân của Audrey Hepburn nhằm đem lại cho người hâm mộ một góc nhìn gần gũi hơn về những khoảnh khắc đời thường trong cuộc sống của nữ minh tinh nổi tiếng thế giới.

Khi ở bên gia đình, Audrey ăn mặc rất giản dị. Trong ký ức của cậu con trai, mẹ cậu luôn đẹp. Vẻ đẹp đó càng đặc biệt hơn bởi Audrey không bao giờ phô trương, trưng diện quá mức. Mỗi khi cậu con trai nhỏ hỏi mẹ về chuyện tại sao lại có những người cầm máy ảnh vây quanh mẹ hay tại sao những người xa lạ cũng biết tên mẹ và reo lên khi nhìn thấy bà trên phố, Audrey chỉ cười và “đánh trống lảng”.

Dù luôn được tôn vinh là người phụ nữ đẹp của thế kỷ 20 nhưng Audrey bị “ám ảnh” vì vóc dáng có phần “xương xẩu”, “chân không thon và mũi to”. Điều đó khiến Audrey nhiều khi đứng trước gương và tự nhủ: “Mình không hiểu tại sao mọi người lại bảo mình đẹp”.

Công bố ảnh hiếm của minh tinh màn bạc Audrey Hepburn

Khi phát hiện ra rằng mẹ mình là một ngôi sao nổi tiếng, dường như cả một thế giới mới mở ra cho Luca. Cho tới tận lúc này, Luca mới nhận ra rằng những người bạn của mẹ vẫn thường đến thăm nhà mình hóa ra cũng là những nhân vật nổi tiếng.

Luca nhớ lại: “Mẹ thường cùng tôi và anh trai làm bài tập về nhà, bà cũng thường là người tới trường gặp giáo viên mỗi khi chúng tôi bị mời phụ huynh. Có lần, cô giáo phải gặp nhiều vị phụ huynh một lúc. Khi tới lượt mẹ tôi, bà bước vào, cô giáo ngước lên và không nói nổi điều gì. Mẹ liền mở lời: Chào cô giáo, tôi đến đây vì chuyện của cậu con trai tôi”.


Audrey Hepburn trong bộ phim “Roman Holiday”

Công bố ảnh hiếm của minh tinh màn bạc Audrey Hepburn

Audrey Hepburn xuất hiện trong cuốn sách ảnh “Audrey In Rome” với những bức hình và kỷ niệm cá nhân mà cậu con trai Luca Dotti còn lưu giữ về mẹ.

Công bố ảnh hiếm của minh tinh màn bạc Audrey Hepburn

Audrey đã “phải lòng” thành Rome sau khi đóng phim “Roman Holiday”. Bà đã sống ở đây hơn 20 năm cùng với gia đình.

Bản thân Audrey sinh thời dù đi bất cứ đâu cũng không bao giờ yêu cầu phải có vệ sĩ đi theo. Danh tiếng không là điều gì quá lớn lao đối với Audrey. Nó không thể chi phối cuộc sống của bà và gia đình một cách tiêu cực

Công bố ảnh hiếm của minh tinh màn bạc Audrey Hepburn

Audrey qua đời ở tuổi 63 vì căn bệnh ung thư. Sự việc xảy ra sau khi bà quay trở về từ chuyến đi hoạt động tình nguyện tới Somalia.

“Mẹ tôi không sợ tuổi già. Mẹ luôn chờ đến lúc được ngồi trước lò sưởi và kể chuyện cho các cháu”, Luca chia sẻ.

Về bệnh tình của Audrey, ban đầu các bác sĩ không phát hiện ra cho tới khi bệnh đã ở giai đoạn cuối, vì vậy, từ lúc phát hiện ra bệnh đến lúc Audrey ra đi chỉ rất nhanh. Bà đã nói với các con rằng: “Nếu mẹ phải ra đi, điều đó có nghĩa là mẹ cần phải đi. Mọi chuyện đều xảy ra vào đúng lúc của nó”.

 
Bích Ngọc
Theo Dailymail
Đang được quan tâm