1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Con trai Xuân Bắc lém lỉnh tính tiền công với mẹ khiến dân mạng phì cười

Hà Thanh

(Dân trí) - Bi Béo, con trai Xuân Bắc đã phụ mẹ làm việc nhà và ghi "bill thanh toán" với số tiền lên đến 400 nghìn đồng.

Mới đây, trên trang cá nhân, bà xã nghệ sĩ hài Xuân Bắc đã thu hút sự chú ý khi chia sẻ hình ảnh "bill thanh toán" mà cậu con trai Bi Béo tính sau khi phụ mẹ làm việc nhà kèm dòng chú thích: "Dịch dã đã không bán được hàng, ngày nào cũng phải trả lương cao".

Theo đó, trong tờ hóa đơn làm việc nhà của Bi Béo có các khoản như sau: "Hút bụi, lau sàn 200m: 300 nghìn đồng, trông em: không tính tiền, thắp hương: không tính tiền, giặt giẻ: không tính tiền, rửa bình: 2 nghìn, nhặt rau, rửa rau: 20 nghìn, tưới cây: 10 nghìn, gấp quần áo: 10 nghìn ...". Tổng số tiền bà xã của Xuân Bắc phải trả lên đến gần 400 nghìn đồng.

Con trai Xuân Bắc lém lỉnh tính tiền công với mẹ khiến dân mạng phì cười - 1

Con trai Xuân Bắc tính tiền công làm việc nhà với mẹ. (Ảnh chụp màn hình)

Con trai Xuân Bắc lém lỉnh tính tiền công với mẹ khiến dân mạng phì cười - 2

Hình ảnh Bi Béo lao động trong những ngày nghỉ Tết sớm.

Bức ảnh với những ghi chú rõ ràng các công việc mà con trai Xuân Bắc đã phụ giúp mẹ. Đặc biệt, là dù lấy phí cao nhưng cậu không quên "miễn phí" cho mẹ vài công việc khiến ai nấy đọc xong đều phải phì cười, để lại bình luận: "Ngày gần "4 lít" thế này, Bi thu nhập oách thế", "Bi nhiều công thế này thì mẹ Nhung chuẩn bị vỡ nợ mất nhỉ, chẳng thấy bị phạt trừ tiền, đã được tiền mà còn nhiều khoản khuyến mãi nữa chứ", "Lao động kiếm được kha khá rồi Bi ơi"…

Đây không phải lần đầu tiên, cậu nhóc thứ hai nhà Xuân Bắc "gây sốt" với sự thông minh, hài hước của mình. Trước đó, Bi Béo từng khiến khán giả "cười té ghế" với bài văn tả mẹ "gây bão" mạng xã hội.

Con trai Xuân Bắc lém lỉnh tính tiền công với mẹ khiến dân mạng phì cười - 3
Con trai Xuân Bắc lém lỉnh tính tiền công với mẹ khiến dân mạng phì cười - 4

Bi Béo và bố Xuân Bắc.

Cụ thể Bi Béo viết: "Mẹ tôi năm nay đã 38 tuổi, sắp trung niên rồi. Nhưng so với độ tuổi của mình, mẹ trông còn trẻ chán... Mẹ tôi thì mới để tóc giống mấy bà nội trợ trong phim Hàn Quốc. Mặt thì trẻ nhưng tóc lại kiểu phim Hàn Quốc khiến mẹ tôi trông như vừa vào nghề nội trợ lại vừa dày dặn kinh nghiệm", Bi Béo viết.

Cậu miêu tả tính cách của mẹ: "Còn về tính tình, mẹ tôi lúc nắng lúc mưa nhưng mưa thì nhiều hơn. Mưa ở đây là lâu lâu, không phải lâu lâu, thường xuyên mẹ ức chế 1 đứa thế là 2 đứa đều bị ăn mắng. Tôi xin nhấn mạnh lại là thường xuyên. Vấn đề là sai việc gì thì khỏi bàn cãi, thấy đứa nào gần hay nhớ tên thì vào làm việc".

Con trai Xuân Bắc còn kể việc mẹ vừa chuẩn bị quần áo vừa mắng cả bố lẫn con: ""Hôi thế, suốt ngày treo treo, khó tìm... lại còn hôi". Đang ngồi viết thì mẹ ra sờ bụng và nói tôi dạo này lại béo thế. Gọi béo là do dạo này tôi đang thực hiện chế độ giảm cân".

Dù "bóc phốt" mẹ nhưng Bi Béo vẫn khẳng định, mẹ luôn là người quan tâm chăm sóc cho mình. "Nói gì thì nói, mẹ vẫn là người quan tâm, chăm sóc tôi. Bao nhiêu lần, tôi thấy mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị quần áo cho tôi", cậu kết luận.

Con trai Xuân Bắc lém lỉnh tính tiền công với mẹ khiến dân mạng phì cười - 5
Con trai Xuân Bắc lém lỉnh tính tiền công với mẹ khiến dân mạng phì cười - 6

Bi Béo và anh trai từng tham gia chương trình Táo quân 2018. (Ảnh: FBNV)

Được biết, Bi Béo đã có lượng fan tương đối kể từ khi tham gia chương trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" cùng bố Xuân Bắc. Mỗi khi xuất hiện, tham gia các chương trình cùng bố hay bị bố mẹ "dìm hàng" trên mạng xã hội, Bi Béo đều khiến khán giả không thể nhịn cười và thêm yêu mến "tài năng nhí" này.

Chia sẻ về cách nuôi dạy con, nghệ sĩ Xuân Bắc cho rằng, anh luôn coi các con như những người bạn. Mỗi khi ở nhà, nam nghệ sĩ thường xuyên vui đùa cùng 3 cậu quý tử. Thời điểm giãn cách xã hội vì Covid- 19, học sinh phải nghỉ học dài ngày, Xuân Bắc cũng như bao ông bố bà mẹ khác phải ở nhà trông con. Anh gây chú ý với clip chia sẻ kinh nghiệm trông trẻ sao cho vừa hiệu quả vừa văn minh.