Con gái danh ca Lệ Thu đột ngột qua đời sau khi mẹ mất 2 tháng

(Dân trí) - Người mẫu Đức Tiến chia sẻ thông tin tang lễ con gái lớn của cố danh ca Lệ Thu khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Theo thông tin từ người mẫu Đức Tiến, con gái lớn của danh ca Lệ Thu là Trần Thị Cẩm Tú đã qua đời vì bệnh ung thư vào ngày 22/3, hưởng thọ 62 tuổi.

 "Hôm tang lễ danh ca Lệ Thu, chị Tú - con gái lớn của danh ca vẫn rất khỏe mạnh và bình thường như bao người, vậy mà giờ chị đã ra đi cùng mẹ rồi…Thật sự bất ngờ khi nghe tin này", nam người mẫu chia sẻ trên trang cá nhân.

Đức Tiến còn đăng tải lại đoạn video chị Tú chia sẻ những kỉ niệm với mẹ Lệ Thu và những ước nguyện dành cho mẹ. "Giờ có lẽ chị đang đến gặp mẹ chị rồi... Xin chia buồn cùng gia đình chị Tú và danh ca Lệ Thu", anh xót xa viết.

Con gái danh ca Lệ Thu đột ngột qua đời sau khi mẹ mất 2 tháng - 1

Người mẫu Đức Tiến chia sẻ thông tin tang lễ con gái danh ca Lệ Thu khiến nhiều người bất ngờ (Ảnh: FBNV)

Trước đó 2 tháng, danh ca Lệ Thu cũng qua đời sau khoảng thời gian chống chọi với Covid- 19 tại bệnh viện Orange Coast Memorial, California, hưởng thọ 78 tuổi. Dù đang mắc căn bệnh ung thư nhưng chị Cẩm Tú vẫn cùng các em gái lo chu đáo tang lễ của mẹ.

Chị Tú từng nghẹn ngào chia sẻ tại tang lễ của mẹ: "Lúc còn sống, mẹ là người rất vui vẻ nên ai cũng muốn ở gần hết. Mẹ con tôi từng xảy ra nhiều hiểu lầm nhưng mẹ lúc nào cũng chủ động làm hòa trước, bà rất dễ thương. Tôi tiếc nuối vì không thể quan tâm bà nhiều hơn vào những ngày cuối đời".

Con gái danh ca Lệ Thu đột ngột qua đời sau khi mẹ mất 2 tháng - 2
Chị Cẩm Tú (thứ 2 từ trái sang) và hai em gái trong tang lễ mẹ, danh ca Lệ Thu.

Thời điểm danh ca Lệ Thu nằm viện, chị Tú cũng cùng các em chăm sóc mẹ. Khi có thông tin đăng tải chưa chính xác về sự ra đi của mẹ, chính chị Cẩm Tú là người lên tiếng đính chính.

Sự ra đi đột ngột của Cẩm Tú chỉ sau tang lễ của mẹ khoảng 2 tháng, khiến nhiều nghệ sĩ hải ngoại bàng hoàng xót thương.

Con gái danh ca Lệ Thu đột ngột qua đời sau khi mẹ mất 2 tháng - 3

Danh ca Lệ Thu qua đời lúc 10h sáng ngày 16/1 (giờ Việt Nam) tại Mỹ sau thời gian chống chọi với Covid-19.

Danh ca Lệ Thu 77 tuổi, tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh ra ở Hải Phòng nhưng trải qua tuổi thơ ở Hà Đông, Hà Nội. Bà là một trong những giọng ca lớn của nền tân nhạc Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp, bà đã hát rất nhiều ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn...

Trước khi sang Mỹ định cư vào năm 1980, bà có thời gian dài hoạt động nghệ thuật tại Sài Gòn.

Tại Mỹ, bà sống ở bang California cùng con gái. Năm 1981, bà thực hiện băng nhạc đầu tiên của mình ở nước ngoài mang tên "Hát trên đường tử sinh". Tiếp theo là "Thu hát cho người" gồm nhiều ca khúc gắn liền tên tuổi của bà.

Bài liên quan
Đang được quan tâm