1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Cô gái từng tuyệt vọng vì mọc lông ở ngực học cách yêu bản thân trở lại

(Dân trí) - Esther Calixte-Bea (24 tuổi), một cô gái đến từ Montreal, Canada, từng cảm thấy tuyệt vọng khi bị mọc lông trên ngực do những vấn đề liên quan tới hoóc-môn.

Cô gái từng tuyệt vọng vì mọc lông ở ngực học cách yêu bản thân trở lại - 1

Cô gái từng tuyệt vọng vì mọc lông ở ngực học cách yêu bản thân trở lại

Esther Calixte-Bea (24 tuổi), một cô gái đến từ Montreal, Canada, từng cảm thấy tuyệt vọng và có những ý nghĩ vô cùng đen tối, bi kịch khi bắt đầu phải chấp nhận hiện tượng lạ xuất hiện trên cơ thể mình: cô bị mọc lông trên ngực do những vấn đề liên quan tới hoóc-môn. Dù vậy, giờ đây, cô bắt đầu cảm thấy thoải mái và vui sống trở lại sau khi học cách yêu thương và chấp nhận bản thân mình.

Hiện giờ, Esther đã là một họa sĩ, từ năm 2019, cô đã quyết định sẽ ngừng những nỗ lực phiền phức và mệt mỏi, thậm chí đau đớn của mình lại, để bắt đầu học cách chấp nhận và yêu thương chính mình với những khác biệt trên cơ thể.

Giờ đây, khi sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của bản thân, Esther cho biết: "Đây là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng làm cho bản thân mình, việc học cách chấp nhận chính mình với những gì vốn có khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều".

Cô gái từng tuyệt vọng vì mọc lông ở ngực học cách yêu bản thân trở lại - 2

Esther Calixte-Bea (24 tuổi), một cô gái đến từ Montreal, Canada, từng cảm thấy tuyệt vọng khi bị mọc lông trên ngực do những vấn đề liên quan tới hoóc-môn.

Trong những năm tháng tuổi "teen", Esther từng cảm thấy rất đau khổ, nặng nề: "Tôi đã mất nhiều năm tháng để học cách chấp nhận và yêu thương bản thân.

"Trong những năm tháng trước đây, tôi luôn cảm thấy bất an, thiếu tự tin, như thể luôn mang theo gánh nặng và phải tìm cách giấu giếm điều gì đó, tôi bị trầm cảm và từng có ý định tự tử. Tôi bị ám ảnh với việc tẩy lông liên tục để không ai biết về tình trạng khác thường của mình. Tôi dễ rơi vào trạng thái lo lắng, kích động trước những điều rất nhỏ".

Nhưng cách đây hai năm, Esther quyết định phải thay đổi chính mình để cảm thấy dễ chịu hơn, cô bắt đầu chấp nhận tình trạng của bản thân, kể từ đây, cô phải đón nhận những phản ứng trái chiều từ người xung quanh, nhưng sau cùng, cô lại cảm thấy nội tâm mình ổn thỏa hơn trước đây:

"Tôi phải tự động viên mình rất nhiều khi mới quyết định dừng mọi nỗ lực mệt mỏi lại, tôi thử nghiệm từng bước một, sau vài tuần khi đã cảm thấy vững vàng hơn với một mức giới hạn, tôi mới nghĩ tiếp tới việc phá vỡ giới hạn tiếp theo. Bây giờ thì tôi không còn bị nỗi lo sợ làm cho tê liệt nữa. Dù vậy, tôi phải chịu đựng khá nhiều ánh nhìn soi mói, có người còn rút điện thoại ra ghi hình tôi".

Cô gái từng tuyệt vọng vì mọc lông ở ngực học cách yêu bản thân trở lại - 3
Cô gái từng tuyệt vọng vì mọc lông ở ngực học cách yêu bản thân trở lại - 4

Khi chia sẻ câu chuyện của mình, Esther đã nhận được sự động viên cổ vũ từ cộng đồng mạng

Khi chia sẻ câu chuyện của mình, Esther đã nhận được sự động viên cổ vũ từ cộng đồng mạng: "Tôi đã nhận được hàng ngàn tin nhắn từ cộng đồng mạng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, có những người cảm thấy đồng cảm với tôi, bản thân tôi cũng được động viên hơn rất nhiều.

"Tôi không muốn để sự khác biệt này trở thành chướng ngại mệt mỏi trong cuộc sống của tôi thêm nữa. Tôi không muốn tự biến mình thành nạn nhân khốn khổ thêm nữa".