Cô gái 9X "bỏ phố về quê", biến vườn chuối um tùm thành homestay đẹp như mơ

(Dân trí) - Tháng 3 vừa qua, Minh Anh (24 tuổi) quyết định rời Thủ đô về quê ở Cao Bằng để sống gần gũi với thiên nhiên, nơi có thác nước, đồi núi và bắt tay xây dựng homestay trong mơ sau 2 năm "thai nghén".

Đặng Minh Anh, 24 tuổi, hiện là kiến trúc sư, sống và làm việc tại thành phố Cao Bằng. Trước đó, cô gái 9X làm việc tại Hà Nội nhưng thấy bản thân không còn phù hợp nên liều lĩnh chọn về quê khởi nghiệp.

Nhận thấy địa phương có nhiều cảnh đẹp nhưng chưa được khai thác du lịch, Minh Anh đã xin ý kiến bố mẹ để cải tạo vườn chuối trên đồi của gia đình làm khu du lịch, góp phần mang đến một diện mạo mới cho quê hương.

Cô gái 9X bỏ phố về quê, biến vườn chuối um tùm thành homestay đẹp như mơ - 1
Homestay của Minh Anh ở thành phố Cao Bằng, được xây dựng trên diện tích diện tích 2700m2 với view nhìn xuống cầu treo và có con sông uốn quanh.

May mắn ý tưởng của cô được bố mẹ ủng hộ, đồng hành và tạo mọi điều kiện. Tuy nhiên cũng có những người quen biết cho rằng quyết định của cô là mạo hiểm nhưng 9X vẫn vững vàng với kế hoạch đã ấp ủ.

Cô gái 9X bỏ phố về quê, biến vườn chuối um tùm thành homestay đẹp như mơ - 2

Khu vườn trước khi cải tạo được gia đình Minh Anh sử dụng để trồng chuối.

Sẵn có kiến thức và kinh nghiệm trong tay, Minh Anh liền bắt tay vào thiết kế, lựa chọn vật liệu xây dựng kỹ càng. Tuy nhiên, khi bắt đầu thi công, cô gặp đôi chút khó khăn vì địa hình cao và dốc. Nữ kiến trúc sư trẻ phải sửa lại thiết kế nhiều lần và tiến hành dọn dẹp mặt bằng, làm lại địa hình.

Cô gái 9X bỏ phố về quê, biến vườn chuối um tùm thành homestay đẹp như mơ - 3
Để tiết kiệm chi phí, cô tận dụng tối đa những nguyên vật liệu có sẵn ở quê để trang trí cho homestay, những khúc gỗ to làm bàn ghế, những cành cây nhỏ hơn làm khung treo đèn, dựng rào bao quanh vườn.
Cô gái 9X bỏ phố về quê, biến vườn chuối um tùm thành homestay đẹp như mơ - 4

Sau 3 tháng xây dựng, tháng 8 vừa qua, công trình đặc biệt nhất của nữ kiến trúc sư hoàn thành. Homestay gồm 4 phòng gác mái để đón khách lưu trú.

Cô gái 9X bỏ phố về quê, biến vườn chuối um tùm thành homestay đẹp như mơ - 5
"Hiện tại, do tình hình dịch bệnh nên homestay mới đón khách tại địa phương. Nhiều kế hoạch quảng bá những hoạt động mang đậm dấu ấn Cao Bằng của mình tại homestay bị hoãn lại, hy vọng có thể thực hiện sớm nhất trong thời gian tới", nữ kiến trúc sư 9X chia sẻ.
Cô gái 9X bỏ phố về quê, biến vườn chuối um tùm thành homestay đẹp như mơ - 6

Hơn nửa năm kể từ ngày quyết định về quê lập nghiệp, Minh Anh nhận thấy quyết định có vẻ liều lĩnh đó của mình hoàn toàn đúng đắn.

Cô gái trẻ đã hoàn thành dự án đầu tiên của mình bằng tình yêu quê hương, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đặc biệt, qua dự án này cô đã tìm được nhiều các bạn trẻ cùng ước mơ, hoài bão xây dựng quê hương ngày càng thu hút du khách, mang lại nhiều sân chơi cho các bạn trẻ.

"Đó là những quà vô giá mà mình được nhận khi trở về quê hương!", cô gái Cao Bằng nói.

Cô gái 9X bỏ phố về quê, biến vườn chuối um tùm thành homestay đẹp như mơ - 7
Homestay đón những du khách địa phương đầu tiên.

Trước mắt, Minh Anh vẫn tiếp tục phát triển, chăm chút homestay để hoàn thiện hơn. Cùng với đó, cô dự định sẽ mở một văn phòng thiết kế, để có thêm nhiều công trình hơn nữa, làm đẹp cho quê hương Cao Bằng.

Tin liên quan