Cổ động viên Tour de France bị phạt tù treo 4 tháng

(Dân trí) - Một cổ động viên của giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp Tour de France vừa bị phạt 4 tháng tù treo vì gây nên sự cố nghiêm trọng tại giải.

Cổ động viên Tour de France bị phạt tù treo 4 tháng - 1

Một cổ động viên của giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp Tour de France vừa bị phạt 4 tháng tù treo vì gây nên sự cố nghiêm trọng tại giải (Ảnh: Daily Mail).

Một phụ nữ khi tham gia cổ vũ tại giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp Tour de France hồi tháng 6 năm nay đã gây nên một vụ tai nạn liên hoàn khiến nhiều vận động viên tham dự giải đua bị ngã, gặp phải chấn thương. Vì một hành động quá khích thiếu suy xét của người phụ nữ này mà một vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng đã xảy ra tại giải.

Sau sự vụ đó, một lệnh truy nã đã được cảnh sát đưa ra bởi khi cảnh sát có mặt tại hiện trường thì người phụ nữ gây nên vụ việc đã rời đi. Người này tìm cách lẩn trốn trong vòng 4 ngày trước khi quyết định ra trình diện cảnh sát.

Tại giải đua, người phụ nữ đã mang theo một tấm biển lớn rồi giơ ra ngay trước mũi xe đạp của một vận động viên đang tiến tới. Mục đích của người này là gửi lời chào tới ông bà mình (câu chào được viết trên tấm bìa) và hình ảnh của cô sẽ xuất hiện trong khuôn hình của máy quay.

Nhưng hành động thiếu suy xét của cô đã khiến vận động viên va phải tấm biển cùng cánh tay của người phụ nữ rồi ngã xuống đường, những vận động viên phía sau cũng ngã theo hàng loạt, gây nên một sự vụ nghiêm trọng tại giải đua.

Vì sự việc này, nhiều vận động viên đã bị thương, gây ảnh hưởng tới phong độ thi đấu, thậm chí có vận động viên phải từ giã giải đua năm nay vì chấn thương nặng. Sau cùng, một bản án vừa được đưa ra đối với người phụ nữ, cô phải lãnh 4 tháng tù án treo. Một phiên xét xử diễn ra nhanh chóng đã được tổ chức tại xã Brest, Pháp.

Cổ động viên Tour de France bị phạt tù treo 4 tháng - 2
Cổ động viên Tour de France bị phạt tù treo 4 tháng - 3

Nhiều vận động viên đã bị thương, gây ảnh hưởng tới phong độ thi đấu, thậm chí có vận động viên phải từ giã giải đua năm nay vì chấn thương nặng (Ảnh: Daily Mail).

Để đảm bảo cuộc sống riêng của người phụ nữ này không phải chịu hệ lụy nghiêm trọng sau vụ việc, nhà chức trách Pháp quyết định không công bố danh tính và hình ảnh của cô, truyền thông chỉ được biết rằng đây là một phụ nữ 31 tuổi đến từ vùng Brittany của Pháp.

Sau sự việc xảy ra tại giải đua, cộng đồng mạng quốc tế đã chỉ trích mạnh mẽ đối với nữ cổ động viên này, nhà chức trách sợ rằng nếu công khai danh tính và hình ảnh diện mạo của cô, đời sống riêng của người phụ nữ này sẽ gặp phải nhiều rắc rối.

Tại phiên xét xử vừa diễn ra, người phụ nữ bị kết án là đã gây nguy hại cho tính mạng và sức khỏe của người khác, vô ý gây nên những thương tích cho người khác. Trước tòa, người phụ nữ thừa nhận lỗi sai một cách thành khẩn, cô cho biết bản thân rất xấu hổ vì sự "ngu ngốc" của bản thân mình khi có một hành động thiếu suy xét, gây nên hậu quả đáng tiếc.

Tòa án nhấn mạnh cho cô hiểu rõ những ảnh hưởng tiêu cực mà cô đã gây ra đối với giải đua và các vận động viên. Người phụ nữ cho biết rằng cô hiểu rất rõ cơn giận dữ của cộng đồng mạng trên khắp thế giới dành cho mình tại thời điểm xảy ra sự việc.

Cổ động viên Tour de France bị phạt tù treo 4 tháng - 4
Cổ động viên Tour de France bị phạt tù treo 4 tháng - 5
Cổ động viên Tour de France bị phạt tù treo 4 tháng - 6

Tòa án nhấn mạnh cho cô hiểu rõ những ảnh hưởng tiêu cực mà cô đã gây ra đối với giải đua và các vận động viên (Ảnh: Daily Mail).

Dù mọi người không biết cô là ai để "tấn công trực diện" nhưng đọc các bình luận trên mạng xã hội và bên dưới các bài báo đề cập tới sự vụ này, cô đã đủ cảm thấy "kinh hãi". Thời gian qua, sức khỏe tâm lý của cô chịu nhiều bất ổn vì sự việc này: "Tôi xấu hổ lắm. Tôi là người vốn sống lặng lẽ, những gì đã xảy ra tại giải đua vừa qua hoàn toàn đối lập với tính cách thường thấy của tôi".

Luật sư đại diện cho phía các vận động viên tham gia giải đua xe đạp Tour de France đã chia sẻ trước tòa rằng sự việc này chính là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc đối với bị cáo, ngoài ra, đây cũng là sự việc đáng để những cổ động viên khác cân nhắc mỗi khi tới cổ vũ cho các giải đua xe đạp.

Tại các giải đua xe đạp, khoảng cách giữa cổ động viên và vận động viên đôi khi rất gần, chỉ cần một chút thiếu ý thức, thiếu suy xét của cổ động viên, những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra.

Cổ động viên gây tai nạn liên hoàn ở giải Tour de France bị truy nã