Cổ động viên bị cộng đồng mạng "ghét" nhất là đây...

(Dân trí) - Giải đua xe đạp Vòng quanh nước Pháp Tour de France đã vừa gặp phải một sự cố liên hoàn khi một khán giả giơ tấm bìa cổ động ra trước mũi xe của một tay đua.

Cổ động viên bị cộng đồng mạng "ghét" nhất là đây...

Tay đua Tony Martin của đội đua Jumbo-Visma chính là người đầu tiên bị ngã xuống đường sau cú giơ biển quá "vô duyên" của một cổ động viên thiếu ý thức, anh đã bị mất thăng bằng rồi ngã xuống đường, dẫn tới cú ngã liên hoàn của nhiều tay đua khác.

Hơn 100 tay đua đã gặp phải sự cố, khởi phát từ một hành động thiếu cân nhắc của một khán giả. Nhiều vận động viên đã bị thương ở các mức độ khác nhau. Tay đua người Đức Jasha Sutterlin của đội đua DSM buộc phải sớm từ bỏ cuộc đua sau khi gặp phải thương tích gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới phong độ thi đấu.

Hiện tại, cộng đồng mạng đang rất lên án hành động thiếu cân nhắc, thiếu ý thức của cổ động viên gây nên sự cố tại giải đua xe đạp Tour de France 2021.

Trên tấm biển của người cổ động viên có đề dòng chữ "allez opi omi", đó là một câu chào dành cho ông bà trong tiếng Pháp. Không biết ông bà của người cổ động viên này có nhận ra cháu mình không, và nếu nhận ra, họ sẽ cảm thấy... như thế nào.

Cổ động viên bị cộng đồng mạng ghét nhất là đây... - 1

Hơn 100 tay đua đã gặp phải sự cố, khởi phát từ một hành động thiếu cân nhắc của một khán giả.

Có thể hiểu rằng người cổ động viên này muốn tạo nên một khoảnh khắc ấn tượng. Khi một tốp đua đang đến gần, người này giơ ra tấm biển lớn và quay mặt về hướng máy quay một cách đầy phấn khích, chính lúc này, tay đua Tony Martin đang đạp xe sát lề đường đã bị va chạm vào cánh tay của người cổ động viên rồi ngã xuống đường, dẫn tới các cú ngã liên hoàn xảy ra sau đó.

Sự cố lần này được đánh giá là hiếm gặp tại giải Tour de France. Rất nhiều bình luận trên mạng đã thể hiện sự giận dữ trước hành động thiếu suy nghĩ của người cổ động viên: "Đã rất lâu rồi tôi mới lại thấy có điều gì ngớ ngẩn như người cổ động viên này"; "Con người ngớ ngẩn này đã gây nên một sự việc kinh khủng, cần phải cấm người đó mãi mãi không được bén mảng lại gần giải đua".

Cổ động viên bị cộng đồng mạng ghét nhất là đây... - 2
Cổ động viên bị cộng đồng mạng ghét nhất là đây... - 3
Cổ động viên bị cộng đồng mạng ghét nhất là đây... - 4

Nhiều vận động viên đã bị thương ở các mức độ khác nhau.