Clip: "Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng vội nản"

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô bé đi về nhà trên con đường lát đá trơn trượt trong tiết trời lạnh giá, cô bé trượt ngã tới hơn 40 lần, nhưng lần nào đứng lên, cô bé cũng hăng hái nỗ lực bước tiếp.

Clip: "Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng vội nản"

Một bé gái 9 tuổi đã bất ngờ gây sốt trên mạng xã hội khi một đoạn clip ghi lại bằng camera an ninh đã cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của cô bé khi đang trên đường đi học về trong một ngày lạnh giá, con đường lát đá ẩm ướt trở nên trơn trượt.

Cô bé này đã bị trượt ngã liên tiếp tới hơn 40 lần, nhưng lần nào cô bé cũng nỗ lực đứng dậy bước tiếp. Đoạn clip được ghi hình tại phố Andriyivsky Uzviz, thành phố Kiev, Ukraine. Sau khi đoạn clip lan truyền, các tờ tin tức địa phương đã tìm ra được danh tính của cô bé khiến cư dân mạng ngưỡng mộ.

Đó là bé Maria Moiseyenko (9 tuổi). Trong đoạn clip, một số người lớn đi ngang qua đã muốn giúp đỡ cô bé nhưng sau cùng họ đành thôi vì còn bận việc của mình, một mình Maria phải tự nỗ lực, sau cùng, cô bé cũng vượt qua được đoạn đường trơn trượt, rất may mắn, Maria không bị thương tích gì, ngoại trừ đầu gối bị một vài vết thâm tím.

Khi phóng viên tìm đến, Maria chia sẻ rằng lúc ấy, cô bé đang vội đến đón cậu em trai đứng chờ ở cuối phố, sau đó, hai chị em sẽ cùng nhau đi về nhà.

Maria vốn theo học bộ môn thể dục dụng cụ và cô bé tin mình "biết cách ngã để không bị thương", cô bé cho hay: "Đường lúc đó rất trơn vì trời trước đó vừa mưa rồi lại chuyển sang lạnh giá, nên cháu không thể giữ thăng bằng trong khi di chuyển, dù bị ngã nhiều nhưng cháu không bị đau mấy".

Maria chia sẻ rằng sau cùng, cô bé đã tới đón em trai đúng giờ và hai chị em đi về nhà an toàn. Mẹ của cô bé - chị Inna Moiseyenko cho biết chị luôn dạy các con mình phải đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau và không bỏ cuộc khi gặp khó khăn: "Mariah là một cô bé có cá tính mạnh mẽ, vững vàng. Tôi đã xem clip gây sốt mạng và cảm thấy may mắn vì con gái không bị thương".

Đoạn clip đã được chủ nhà có camera an ninh chia sẻ lại trên mạng xã hội, từ đây, đoạn clip lan truyền nhanh chóng và khiến cư dân mạng quốc tế thích thú.