Chủ nhật, 19/01/2020 - 07:38

Clip: Cảm động khoảnh khắc bé trai khiếm thính lần đầu nói “con yêu mẹ”

Dân trí

Đoạn clip cảm động dưới đây đang lan truyền trên mạng, clip ghi lại khoảnh khắc cậu bé khiếm thính lên 2 tuổi lần đầu nói “con yêu mẹ” bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Cảm động khoảnh khắc bé trai khiếm thính lần đầu nói “con yêu mẹ”

Khi hai mẹ con đang đi mua sắm trong siêu thị, thì cậu bé bất ngờ bày tỏ tình cảm, người mẹ đã ngay lập tức ghi lại khoảnh khắc quan trọng. Người mẹ - chị Crystal Kouri đến từ thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ - đang đi mua sắm với con trai thì cậu bé 2 tuổi PJ thực hiện ngôn ngữ ký hiệu để nói “con yêu mẹ”.

Cậu bé PJ sinh ra đã gặp phải những vấn đề sức khỏe bẩm sinh khiến cậu bị ảnh hưởng tới diện mạo và thính giác. Chị Crystal đã đáp lại “mẹ yêu con” bằng cả ngôn ngữ ký hiệu và lời nói. Dù mới 2 tuổi nhưng PJ đã trải qua 5 ca phẫu thuật, cậu bé đã bắt đầu học cách giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu từ sớm, dù vậy, PJ có thể nghe và nói ở một mức độ giới hạn với sự hỗ trợ của máy trợ thính.

Chị Crystal chia sẻ về khoảnh khắc đặc biệt hiện đang gây sốt trên mạng xã hội rằng: “Được nghe thấy con nói và thực hiện ký hiệu ‘con yêu mẹ’ là một khoảnh khắc đầy ý nghĩa và xúc động đối với tôi, bởi đây là lần đầu tiên con trai thực hiện ký hiệu này dành cho mẹ. Tôi đã dừng lại ngay lập tức trong siêu thị để ghi lại khoảnh khắc quan trọng”.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail