Thứ sáu, 25/12/2015 - 10:19

Clip cảm động đánh thức những bản năng rất con người trong mỗi chúng ta

Đó là lắng nghe và chia sẻ trọn vẹn. Vì khi biết mở lòng, khi sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của những người xung quanh, bạn sẽ thấy cuộc sống này có rất nhiều điều tươi đẹp, bất ngờ.

"Sài Gòn rộng lớn quá, nó thay đổi từng ngày, tôi cảm thấy rằng mình chẳng bao giờ bắt kịp được với nó cả. Sài Gòn này có hơn 10 triệu người, từ khắp nơi đổ về, điều đó không ngăn tôi cảm thấy cô đơn ngay trong chính thế giới của mình".

Có lẽ là ở đâu cũng thế và là ai cũng thế, chứ không riêng gì Sài Gòn – thành phố sôi động dễ khiến người ta lạc lõng vì khó kiếm được một người để lắng nghe những buồn, vui to nhỏ giữa đời.

Tôi lắng nghe

"Tôi lắng nghe" đã mượn tạm Sài Gòn làm bối cảnh để kể về những câu chuyện của 3 con người ai cũng có thể gặp được trong cuộc sống - và cả sự trăn trở, phiền muộn của họ khi chưa thể nói hết nỗi niềm đang giấu trong lòng mình.

Đó là chị Hoa, một công nhân xưởng may. Chị vốn là người Bắc nhưng vì cuộc sống đẩy đưa nên phải để con ở với bà ngoại để vào Sài Gòn kiếm sống. Cũng lâu lắm rồi hai mẹ con không được gặp nhau, đến sinh nhật mình, điều ước lớn nhất của chị chỉ là được về thăm và đưa con đi chơi...

Chị Hoa là công nhân một xưởng may ở Sài Gòn.
Chị Hoa là công nhân một xưởng may ở Sài Gòn.

Đó là Tuấn, cậu sinh viên 20 tuổi đang trăn trở giữa tình cảm riêng và gia đình. Bố ốm nặng, cuối tuần phải chật vật làm thêm thì cậu mới có tiền chăm bố, thế nhưng bạn gái lại không hiểu. Và có lẽ, cậu phải hi sinh tình yêu này để lo cho bố trước tiên...

Tuấn – cậu sinh viên 20 tuổi đang trăn trở giữa tình yêu và gia đình.
Tuấn – cậu sinh viên 20 tuổi đang trăn trở giữa tình yêu và gia đình.

Đó là Huy, một anh chàng mang giới tính thứ ba. Cũng như bao người trong cộng đồng LGBT khác, Huy gặp nhiều khó khăn khi muốn được sống với chính con người thật và thổ lộ tình cảm của mình.

Huy – chàng trai sống với nhiều nỗi khổ tâm vì không thể bày tỏ tình cảm của mình.
Huy – chàng trai sống với nhiều nỗi khổ tâm vì không thể bày tỏ tình cảm của mình.

Mỗi người một câu chuyện, một hoàn cảnh, nhưng điều mà họ có thể đồng cảm được với nhau chính là ai cũng giấu những trăn trở mà chẳng hề nói ra, cũng vì sợ không ai lắng nghe mình.

"Cả thế giới có hơn 7 tỉ người. Mỗi ngày chúng ta giao tiếp trung bình khoảng 7000 từ. Gửi đi hơn 700 tin nhắn. Hơn 700.000 suy nghĩ vụt qua trong đầu. Vì con người luôn cần được chia sẻ, và cần được nghe..."

Clip cảm động đánh thức những bản năng rất con người trong mỗi chúng ta - 4

img20151225144611430-b0af3

Chiếc bốt điện thoại chứa cuộc gọi vào không trung trong clip Tôi lắng nghe.

Chiếc bốt màu xanh có chứa cuộc điện thoại kết nối vào không trung của "Tôi lắng nghe" đã giúp chị Hoa, Tuấn, và Huy có thể mỉm cười sau khi nói ra. Một cuộc gọi cho chính mình, để được nói những gì đang giấu, để được nghe những điều mình mong muốn đã khiến mọi suy nghĩ không còn tối tăm và nặng nề nữa.

Và như lời Huy nói: "Đôi khi chỉ cần nói ra, dù chỉ một tiếng nói nhỏ nhất, thì đâu đó ngoài kia sẽ có người sẵn sàng lắng nghe bạn".

Clip Tôi lắng nghe là món quà đặc biệt mà chiến dịch Tôi lắng nghe dành tặng các bạn trẻ - những người cần lắng nghe và chia sẻ hơn bao giờ hết để không bị ngắt kết nối với thế giới xung quanh.

Tôi lắng nghe là một chiến dịch mang ý nghĩa cộng đồng được thực hiện bởi VNPT VinaPhone cùng trang thông tin Giải trí – Xã hội dành cho Giới trẻ. “Vì lắng nghe là chia sẻ” – Chính là thông điệp mà VNPT gửi tới tất cả mọi người thông qua chiến dịch này.

Mọi thông tin về chiến dịch sẽ liên tục được cập nhật tại trang Microsite . Hãy đồng hành cùng chiến dịch bằng cách chia sẻ tâm sự của bạn và dành thời gian lắng nghe trọn vẹn những câu chuyện trong cuộc sống tại !