Clip: Ấm áp khoảnh khắc ngư dân thả cá heo trở về với biển

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại hình ảnh ấm áp khi những người ngư dân giải cứu một chú cá heo bị mắc vào lưới đánh cá. Khoảnh khắc chú cá heo tự do trở về với biển, mọi người cùng reo hò vui sướng.

Clip: Ấm áp khoảnh khắc ngư dân thả cá heo trở về với biển

Những ngư dân người Tây Ban Nha đã cùng hợp sức để giải cứu cho một chú cá heo bị mắc kẹt trong lưới đánh cá. Họ là những người cùng làm việc trên tàu Almadraba La Azohia, đến từ thành phố biển Cartagena, Tây Ban Nha.

Một đại diện của tàu Almadraba La Azohia - ông Juan Paredes cho biết: “Bất cứ sinh vật biển nào không nằm trong số những loài chúng tôi đánh bắt vì mục đích thương mại, chúng tôi sẽ gửi trả về với biển. Năm ngoái, chúng tôi đã thả nhiều cá heo và cá đuối bị mắc kẹt. Cá heo đôi khi vẫn bị mắc kẹt vào lưới đánh cá của chúng tôi.

“Chúng thích chơi đùa với những quả phao gắn trên lưới nên đôi khi bị lọt vào lưới, cá heo là loài động vật rất thông minh của biển cả. Thả chúng trở lại biển cả và thấy chúng bơi trong tự do là một khoảnh khắc rất tuyệt vời, khiến những người ngư dân chúng tôi cảm thấy tự hào”.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail