Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử

Dân trí Những bức ảnh này là những lát cắt thú vị kể về lịch sử thế giới ở nhiều lĩnh vực đa dạng. Đằng sau mỗi khoảnh khắc “đóng băng” là một câu chuyện thú vị ít biết.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 1.

Bức “Đôi giày mới” do nhiếp ảnh gia Gerald Waller chụp năm 1946 cho tạp chí Life (Mỹ), ghi lại hình ảnh cậu bé 6 tuổi người Áo có tên Werfel, cậu bé sống trong một trại trẻ mồ côi ở Áo, khi được Hội Chữ thập đỏ Mỹ trao tặng phần quà là một đôi giày mới, biểu cảm của cậu bé đã khiến nhiếp ảnh gia bị ấn tượng mạnh.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 2.

Bức ảnh phơi sáng được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Dickenson Alley làm việc cho tờ tạp chí Century (Mỹ). Bức ảnh chụp nhà phát minh người Mỹ Nikola Tesla đang ngồi trong phòng thí nghiệm, bên cạnh là một máy phát điện. Tesla được biết đến với nhiều đóng góp mang tính cách mạng trong lĩnh vực điện hồi cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 3.

Cô gái da màu có tên Dorothy Counts được biết tới trong lịch sử Mỹ là cô gái da màu đầu tiên đi học tại một ngôi trường trước đó chỉ tiếp nhận học sinh da trắng. Đó là một trường trung học nằm ở thành phố Charlotte, bang North Carolina, Mỹ.

Tại thời điểm năm 1957, trường hợp đặc biệt của Dorothy Counts là một sự kiện gây chấn động dư luận xã hội Mỹ bởi thời này vẫn còn phân biệt chủng tộc nặng nề. Bức ảnh trên đây do nhiếp ảnh gia Don Sturkey thực hiện, ghi lại cảnh Dorothy bị trêu chọc bởi những nam sinh da trắng.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 4.

Hai ngôi mộ của hai người yêu nhau nhưng vì sự khác biệt tôn giáo mà không thể chôn cất cạnh nhau. Ảnh chụp ở thành phố Roermond, Hà Lan năm 1888. Người vợ (bà J.C.P.H van Aefferden) theo Công giáo, người chồng (ông J.W.C van Gorcum) theo đạo Tin lành.

Khi người chồng qua đời năm 1880, ngôi mộ của ông nằm trong một khoảnh đất dành riêng cho các tín đồ theo đạo Tin lành. Năm 1888, khi người vợ qua đời, bà đã trăng trối lại, yêu cầu được chôn cất ngay bên ngoài khoảnh đất mà người ta đã chôn cất chồng bà và yêu cầu thực hiện hai cánh tay nắm lấy nhau từ hai ngôi mộ.

Bức ảnh trên đây đã cho thấy ý chí mạnh mẽ của hai con người yêu nhau, bất chấp những rào cản, hạn chế của xã hội đương thời, ngay cả khi họ đã nằm xuống, tình yêu của họ vẫn khiến người đời sau cảm phục. Cho tới giờ, hai ngôi mộ này vẫn còn ở tình trạng lý tưởng, được chăm sóc thường xuyên và là một điểm đến nổi tiếng đối với du khách ghé qua Roermond.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 5.

Khoảnh khắc những tù nhân Do Thái được trả tự do khi Đức Quốc xã đầu hàng hồi năm 1945. Bức ảnh này được chụp bởi một thiếu tá người Mỹ có tên Clarence L. Benjamin. Thứ 6 ngày 13/4/1945, những chuyến tàu chở các tù nhân Do Thái rời khỏi một trại tập trung đi tới địa điểm mới. Khi đi ngang qua thành phố Magdeburg, Đức, tàu dừng lại.

Những con người khốn khổ có mặt trên chuyến tàu tử thần bất ngờ được biết rằng chiến tranh đã kết thúc, quân đội Đức Quốc xã đã thất bại, người Do Thái được tự do, không còn phải tới bất cứ trại tập trung nào nữa. Lần lượt từng nhóm người từ các toa tàu bước ra để hít thở bầu không khí tự do quá đỗi mới lạ đối với họ.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 6.

Bức ảnh chụp một người đàn ông duy nhất không thực hiện động tác chào theo kiểu Đức Quốc xã. Bức ảnh được chụp năm 1936 và từng xuất hiện trên tờ tuần báo Die Zeit của thành phố Hamburg (Đức). Bức ảnh chụp những công nhân làm việc tại một xưởng đóng tàu ở Hamburg đang có mặt tại lễ hạ thủy một tàu hải quân của Đức Quốc xã.

Trong khi đa phần mọi người đều giơ tay chào theo kiểu Đức Quốc xã thì có duy nhất một người đàn ông đứng khoanh tay và thể hiện thái độ phản đối rõ ràng. Về sau, khi bức ảnh này trở nên nổi tiếng, người ta đã lật lại hồ sơ để tìm kiếm danh tính của người công nhân dũng cảm kỳ lạ này.

Và dù không thể khẳng định chính xác, nhiều tài liệu cho rằng người đàn ông tên là August Landmesser (1910-1944), một công nhân đóng tàu ở Hamburg. August trước đó đã gắn bó với một phụ nữ Do Thái có tên Irma Eckler, chính điều này về sau đã khiến anh bị chính quyền Đức Quốc xã bắt giam, còn Irma phải vào trại tập trung.

August bị điều ra chiến trường theo lệnh của chính quyền Đức Quốc xã và bỏ mạng ngoài mặt trận. Irma cũng chết trong trại tập trung. Cặp đôi có một người con gái nhưng ở thời điểm đó, họ không được phép kết hôn và cô con gái ra đời phải mang họ mẹ. Điều may mắn là con gái của họ đã sống sót và về sau được nhà chức trách thay đổi giấy tờ để chính thức mang họ bố.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 7.

Bức ảnh chụp năm 1974 bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ Jack Bradley cho tờ tạp chí gia đình Reader’s Digest, ghi lại hình ảnh Harold Whittles, cậu bé 5 tuổi bị khiếm thính vừa được đeo dụng cụ trợ thính.

Trước đó, Harold chưa từng được biết tới các thanh âm, khi vừa đeo dụng cụ trợ thính vào và được nghe những âm thanh đầu tiên phá vỡ thế giới im lặng mà em đã quen thuộc trước đó, Harold bị sửng sốt trước thế giới mới mở ra xung quanh mình.

Một thế giới hoàn toàn mới lạ khiến cậu bé hoảng sợ đôi chút. Đôi mắt mở to vì kinh ngạc đã được ghi lại trọn vẹn trong ống kính của nhiếp ảnh gia Jack Bradley.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 8.

Bức ảnh chụp tại giải chạy Marathon Boston tổ chức năm 1967, ở thời này, sự bất bình đẳng giới vẫn còn tồn tại nặng nề trong đời sống xã hội Mỹ. Ngay như tại một giải chạy tổ chức thường niên tại thành phố Boston, cũng chỉ có nam giới được đăng ký tham gia.

Dù vậy, vẫn có những phụ nữ tiến bộ đòi quyền bình đẳng bằng cách tự tham gia cuộc chạy bất kể có được chào đón hay không. Trong ảnh là một phụ nữ có tên Kathrine Switzer, cô kiên trì chạy hết chặng hành trình bất kể thành viên ban tổ chức gây nhiều khó dễ nhằm mục đích khiến cô phải bỏ cuộc.

Về sau, khi giải chạy Marathon Boston thay đổi điều lệ tổ chức, chào đón cả phụ nữ, những người từng tham gia không chính thức như Kathrine Switzer được nhắc đến như hình mẫu của những phụ nữ mạnh mẽ trong thời đại mới.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 9.

Bức ảnh chụp một người đàn ông Mỹ hồi đầu thập niên 1930. Không thể tìm được việc tại địa phương, nhiều người phải lên đường đi khắp nơi tìm việc. Không ít người đã lựa chọn cách đeo biển lên người, vừa lầm lũi đi, vừa trưng biển để chờ có người gọi lại giao việc.

Như trong bức ảnh này, người đàn ông đeo tấm biển đề: “Tôi biết 3 nghề, nói được 3 ngôn ngữ, đã vật lộn 3 năm, có 3 con, thất nghiệp đã 3 tháng, và chỉ cần một công việc”.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 10.

Bức ảnh được chụp vào buổi sáng ngày 3/9/1967, trên phố Kungsgatan, Stockholm, Thụy Điển. Tại thời điểm này, một chính sách giao thông mới bắt đầu được thực thi tại Thụy Điển, quy định lái xe bên lề trái của đường vốn được áp dụng trước đó, giờ chuyển sang lề phải, gây nhiều xáo trộn, bỡ ngỡ trong những người tham gia giao thông.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 11.

Ảnh chụp ngày 21/8/1934 khi 3 diễn viên xiếc nhào lộn Jarley Smith, Jewell Waddek, và Jimmy Kerrigan cùng biểu diễn thăng bằng bên một rìa mép của tòa nhà chọc trời Empire State Building nằm ở quận Manhattan, New York, Mỹ.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 12.

Bức tượng Nữ thần Tự do trứ danh của nước Mỹ trong quá trình thực hiện tại Paris, Pháp, hồi năm 1884.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 13.

Trùm mafia khét tiếng tại thành phố New York - Joe Masseria - bị ám sát khi đang dùng bữa tại một nhà hàng ở quận Brooklyn hồi năm 1931. Tại hiện trường vụ án, cảnh sát ghi nhận trong tay của Joe Masseria cầm một quân át bích, trong văn hóa phương Tây, lá bài át bích là lá bài tử thần.

Tại thời điểm bị sát hại, Joe Masseria đang thực hiện một kế hoạch lớn nhằm thâu tóm toàn bộ quyền lực trong thế giới ngầm New York, ngay lập tức, Joe Masseria bị triệt hạ, tạo thành một vụ việc gây chấn động dư luận thành phố.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 14.

Kể từ thập niên 1920, Paris đã được biết tới là một chốn ăn chơi đa dạng với đời sống về đêm rất phong phú, tự do, thái độ của của người Paris cũng khá cởi mở, họ không kỳ thị người đồng tính như người dân ở nhiều quốc gia khác. Nhờ vậy, có nhiều hộp đêm dành cho người đồng tính đã được mở ra.

Trong số này có quán Le Monocle, là hộp đêm nổi tiếng nhất dành cho người đồng tính nữ. Thời này, “chuẩn” chung cho những phụ nữ sắm vai nam khi tới hộp đêm, đó là mặc tuxedo và để đầu bob. (Ảnh: Georges Brassai)

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 15.

Bức họa nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo Da Vinci được đưa về trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp sau thời kỳ “sơ tán” hồi Thế chiến II. (Ảnh: Pierre Jahan)

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 16.

Đây là những nải chuối đầu tiên xuất hiện trên đất Na Uy. Ảnh được chụp năm 1905. Tổng cộng 3.000 kg chuối đã được đưa vào Na Uy theo đơn đặt hàng của một hãng nhập khẩu hoa quả lớn hàng đầu đất nước. Trong ảnh, có một người đàn ông là Christian Mathiessen, chủ hãng nhập khẩu hoa quả Bama.

Đây được xem là một sự kiện lớn đối với hãng Bama bởi Na Uy là quốc gia thứ hai tại Châu Âu nhập khẩu chuối ở thời điểm đó, trước đó, mới chỉ có Anh là “chịu chơi” nhập thức quả ngoại lai này vào thị trường.

Ở thời này, khi giao thương buôn bán giữa các nước còn chưa mở rộng, người dân nước nào chỉ biết đến các thức nông sản bản địa của nước ấy, việc có một thức nông sản lạ được nhập về nước bỗng trở thành sự kiện, hiện tượng.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 17.

Tháp Eiffel ở Paris, Pháp, được sơn sửa lại hồi năm 1932.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 18.

“Biểu tượng sex của màn bạc Hollywood” - Marilyn Monroe - ghi hình cảnh quay kinh điển trong phim “The Seven Year Itch” (Bảy năm ngứa ngáy - 1955) trước một đám đông lớn gồm cánh phóng viên và fan hâm mộ. Chính trong sự kiện này, tà váy của Marilyn đã tung bay và tạo nên hình ảnh trứ danh gắn liền với nữ minh tinh.

 

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử - Ảnh 19.

Những huyền thoại của làng nhạc thế giới - Bob Dylan, Mick Jagger và Keith Richards - cùng tụ họp tại tiệc sinh nhật 29 tuổi của Mick Jagger hồi tháng 7/1972.

 

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Xuất hiện cuốn truyện tranh đắt giá nhất mọi thời đại
Xuất hiện cuốn truyện tranh đắt giá nhất mọi thời đại

(Dân trí) - Cuốn truyện tranh đắt giá nhất mọi thời đại đã mở đường cho thể loại siêu anh hùng. Cuốn truyện sắp được đem ra đấu giá với mức dự kiến hơn 500.000 bảng (tương đương gần 15 tỉ đồng).

Thứ tư, 03/08/2016 - 02:00

Phát hiện nhiều hiện vật từ cuộc khai quật khảo cổ dinh chúa Nguyễn
Phát hiện nhiều hiện vật từ cuộc khai quật khảo cổ dinh chúa Nguyễn

(Dân trí) - Sau gần nửa tháng tiến hành thăm dò, khai quật khảo cổ Lỵ sở dinh chúa Nguyễn tại Quảng Trị, các nhà khảo cổ học đã thu được những kết quả bước đầu, hé lộ một phần dấu tích về thời kỳ chúa Nguyễn dựng nghiệp trên mảnh đất này.

Thứ ba, 02/08/2016 - 09:51

KTS Võ Trọng Nghĩa vừa đoạt 3 giải thưởng kiến trúc quốc tế
KTS Võ Trọng Nghĩa vừa đoạt 3 giải thưởng kiến trúc quốc tế

(Dân trí) - GS. KTS Võ Trọng Nghĩa đã đoạt 3 giải thưởng kiến trúc quốc tế ở Mỹ - International Architecture Award 2016 (IAA). Với thành tích tại các sân chơi uy tín dành cho giới kiến trúc sư, KST Võ Trọng Nghĩa đang dần khẳng định vị thế của kiến trúc Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Thứ ba, 02/08/2016 - 04:01

Phát sốt với hình ảnh “quậy tưng” của con gái cưng Tổng thống Obama
Phát sốt với hình ảnh “quậy tưng” của con gái cưng Tổng thống Obama

(Dân trí) - Hình ảnh Malia Obama, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Obama, “quậy tưng” cùng các bạn tại một lễ hội âm nhạc hồi cuối tuần qua đang được lan truyền trên mạng xã hội, khiến giới trẻ thích thú với “độ ngầu” của cô gái 18 tuổi.

Thứ ba, 02/08/2016 - 02:53

Nhà báo Hàm Châu từng nghĩ mình sẽ thượng thọ 106 tuổi
Nhà báo Hàm Châu từng nghĩ mình sẽ thượng thọ 106 tuổi

(Dân trí) - Nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại cho rằng, lúc sinh thời, nhiều anh em bạn bè, đồng nghiệp và cộng sự khuyên nhà báo Hàm Châu nên viết hồi ký hoặc di chúc nhưng ông cho rằng mình đang khoẻ và có thể sống đến 106 tuổi nên chưa phải vội.

Thứ ba, 02/08/2016 - 01:36

Thương tiếc Nhà báo - Nhà văn Hàm Châu
Thương tiếc Nhà báo - Nhà văn Hàm Châu

(Dân trí) - Trong cuộc gặp mặt của báo Nhân Dân gần đây, ngồi bên anh Hàm Châu, tôi còn có dịp tặng Anh tập thơ mới xuất bản “Qua vườn xuân”, vậy mà bây giờ Anh đã trở thành người thiên cổ!

Thứ ba, 02/08/2016 - 01:02

Bình Định: Gần 1.000 võ sư, võ sinh dâng hương Hoàng đế Quang Trung
Bình Định: Gần 1.000 võ sư, võ sinh dâng hương Hoàng đế Quang Trung

(Dân trí) - Sáng 2/8, hơn 1.000 võ sư, võ sinh, vận động viên... trong nước và quốc tế đến dâng hương, dâng hoa tại Tượng đại Hoàng đế Quang Trung, Điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt trong Bảo tàng Quang Trung và Đàn tế trời đất tại huyện Tây Sơn (Bình Định).

Thứ ba, 02/08/2016 - 10:58

Cô gái “vàng” của Hoa hậu Việt Nam nấc nghẹn vì tiếc nuối và day dứt
Cô gái “vàng” của Hoa hậu Việt Nam nấc nghẹn vì tiếc nuối và day dứt

(Dân trí) - Trò chuyện cùng ban bình luận viên, Phùng Bảo Ngọc Vân - cô gái Vàng của Hoa hậu Việt nam đã không giấu được sự xúc động của mình khi chia sẻ những hoàn cảnh thiếu thốn tại nơi đây. Cô vẫn còn nuối tiếc và day dứt vì chưa thể cải thiện được tình hình cuộc sống tại buôn làng.

Thứ ba, 02/08/2016 - 10:43

“Sao mai” Lê Anh Dũng ôm hôn khích lệ vợ hát trên sân khấu
“Sao mai” Lê Anh Dũng ôm hôn khích lệ vợ hát trên sân khấu

(Dân trí) - Ca sĩ Lê Anh Dũng dành nhiều lời khen ngợi cho phần biểu diễn của bà xã, ca sĩ Lê Trinh trong minishow của ca sĩ “hiện tượng mạng” diễn ra tối ngày 30/7 tại Hà Nội.

Thứ ba, 02/08/2016 - 08:52

Nhà báo "khoa học" Hàm Châu qua đời ở tuổi 83
Nhà báo "khoa học" Hàm Châu qua đời ở tuổi 83

(Dân trí) - Nhà báo, nhà văn Hàm Châu - cây bút nổi tiếng viết về chân dung các nhà khoa học Việt Nam vừa qua đời ở tuổi 83 tại Hà Nội sau một cơn đột quỵ. Sự ra đi của ông đã khiến khá nhiều nhà khoa học Việt Nam bất ngờ bởi ông vẫn đang rất hăng say với nghề báo.

Thứ ba, 02/08/2016 - 08:51

Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục
Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục

(Dân trí) - Nếu bạn tin rằng mình là người tinh mắt, sành sỏi, một ánh nhìn “xuyên thấu” tất cả, bạn sẽ phải “hoang mang” khi xem những bức tranh 3D ngoạn mục dưới đây. Ranh giới thật - giả đã ở mức không còn có thể phân biệt được nữa.

Thứ ba, 02/08/2016 - 08:27

Nhan sắc "nàng thơ xứ Huế" vào chung kết Hoa hậu Việt Nam
Nhan sắc "nàng thơ xứ Huế" vào chung kết Hoa hậu Việt Nam

(Dân trí) - "Nàng thơ xứ Huế" - cô gái từng xuất hiện trong video "Welcome to Vietnam" của Bộ Ngoại giao để mặt mộc, chỉ đánh son hồng nhẹ nhàng và xoã tóc dài để giữ hình ảnh mộc mạc, tự nhiên nhất có thể trước thềm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Thứ ba, 02/08/2016 - 08:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Lễ kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn
Lễ kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

(Dân trí) - Nhằm khẳng định, tri ân những công lao, đóng góp của Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn với dân tộc. Tối ngày 1/8, tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 290 năm ngày sinh danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn.

Thứ ba, 02/08/2016 - 06:10

Các nhà chuyên môn lên tiếng quanh vụ “Copy tranh cũ, mang đi thi và được giải”
Các nhà chuyên môn lên tiếng quanh vụ “Copy tranh cũ, mang đi thi và được giải”

"Nếu sự việc này không được phát hiện, chúng tôi e là nhân vật nam và nữ trong tranh sẽ tiếp tục “được” cắt dán vào những bức vẽ cổ động khác, và có thể lại được mang đi thi. Chúng tôi phải lên tiếng”.

Thứ ba, 02/08/2016 - 02:00

Huỳnh Thúy Vi - người đẹp giống hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Huỳnh Thúy Vi - người đẹp giống hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Huỳnh Thúy Vi sinh năm 1993 tại Cần Thơ. Cô là thí sinh duy nhất của miền Nam góp mặt trong đêm chung khảo phía Bắc. Thúy Vi lại có nét giống hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Thứ hai, 01/08/2016 - 10:39

Bình Định: Chiêm ngưỡng tinh hoa võ cổ truyền Việt Nam và thế giới
Bình Định: Chiêm ngưỡng tinh hoa võ cổ truyền Việt Nam và thế giới

(Dân trí) - Hơn 100 tác phẩm được chọn lựa từ 600 bức ảnh của 39 nhiếp ảnh chuyên và không chuyên qua các kỳ Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam. Mỗi bức ảnh thể hiện các bài võ, thế võ độc đáo của các môn phái, võ đường trong nước và quốc tế.

Thứ hai, 01/08/2016 - 07:02

NTK Minh Hạnh là đại diện duy nhất của Việt Nam đạt giải thưởng Asean Selection 2016
NTK Minh Hạnh là đại diện duy nhất của Việt Nam đạt giải thưởng Asean Selection 2016

(Dân trí) - NTK Minh Hạnh là người duy nhất trong danh sách 7 nghệ nhân/nhà thiết kế đại diện cho Việt Nam được gửi danh sách đề cử dự giải Asean Selection tại Thái Lan được chọn để trao giải. Asean Selection được thành lập để thúc đẩy và hỗ trợ sự hội nhập của các ngành nghề từ nghệ thuật dân gian. Đây cũng là dự án của hoàng hậu Sirikit –Thái Lan.

Thứ hai, 01/08/2016 - 06:46

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8
“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8

(Dân trí) - Dù là một loạt phim truyền hình ăn khách bậc nhất trong lịch sử màn ảnh nhỏ, nhưng “Trò chơi vương quyền” sẽ không “câu kéo” thời lượng phát sóng. Nhà sản xuất đã khẳng định về phần kết của loạt phim đình đám này.

Thứ hai, 01/08/2016 - 03:30

Phan Anh “đối mặt” với nhà báo Hồng Thanh Quang trên sân khấu Hoa hậu
Phan Anh “đối mặt” với nhà báo Hồng Thanh Quang trên sân khấu Hoa hậu

(Dân trí) - Tối qua (31/7), MC Phan Anh đã bất ngờ “đối mặt” với nhà báo Hồng Thanh Quang trong đêm Bán kết toàn thế giới Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu. Nhà báo Hồng Thanh Quang đã vui tính gợi lại câu chuyện từng gây ầm ĩ mạng xã hội cách đây không lâu khi Phan Anh bị “đấu tố” trong chương trình 60 phút mở.

Thứ hai, 01/08/2016 - 03:18

Các “con” Thanh Bùi đạt giải vàng chương trình nghệ thuật châu Á
Các “con” Thanh Bùi đạt giải vàng chương trình nghệ thuật châu Á

(Dân trí) - Ngay sau khi ra mắt thành công MV đầu tay, vừa qua, 24/07, Soul club - nhóm các bạn trẻ đam mê âm nhạc và nghệ thuật đã cùng nghệ sĩ Thanh Bùi đại diện Việt Nam tham dự Asia Arts Festival lần thứ 4 tại Singapore và giành giải Vàng danh dự.

Thứ hai, 01/08/2016 - 11:45

Nghệ sĩ thời “xã hội hóa”: “Chân ngoài” nuôi “chân trong”
Nghệ sĩ thời “xã hội hóa”: “Chân ngoài” nuôi “chân trong”

Người làm thêm xe ôm, bốc vác, người buôn bất động sản, bán hàng online, người làm MC đám cưới, hát hội nghị, khá khẩm hơn thì lập gánh hát, mở công ty truyền thông… Đó là cách các nghệ sĩ sân khấu truyền thống vượt qua giai đoạn khó khăn cắt giảm, xã hội hóa để rồi mỗi đêm vẫn có thể gặp nhau nơi sân khấu đỏ đèn.

Thứ hai, 01/08/2016 - 11:08

Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười”
Kinh ngạc hình ảnh núi lửa… “biết cười”

(Dân trí) - Một nhiếp ảnh gia đã tình cờ ghi lại được những hình ảnh không tin nổi về dòng nham thạch của ngọn núi lửa đang hoạt động. Dòng chảy đỏ rực trong lòng núi lửa tạo thành một hình… mặt cười kỳ quái.

Thứ hai, 01/08/2016 - 09:54

Tháng 7 và chuyện về những ca khúc tri ân liệt sĩ
Tháng 7 và chuyện về những ca khúc tri ân liệt sĩ

(Dân trí) - Tạm biệt tháng 7 - tháng có ngày tri ân tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. Những câu chuyện xoay quanh những ca khúc như “Đất nước”, “Cỏ non Thành cổ”, “Màu hoa đỏ”… là tiêu điểm văn hóa tuần cuối tháng 7.

Thứ hai, 01/08/2016 - 02:16

Sự giản dị không ngờ của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên
Sự giản dị không ngờ của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên

(Dân trí) - Thuở ấy, các thí sinh tìm đến cuộc thi chỉ vì muốn được ngồi máy bay, được lưu lại trong phòng khách sạn và được làm việc cho công viên giải trí. Trách nhiệm của một Hoa hậu Hoàn vũ thời bấy giờ cũng rất nhỏ bé, chỉ cần xuất hiện trong các buổi chụp hình đồ bơi.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 09:20